Nuôi dạy con

Cách dạy con 1 tuổi không phải là một điều quá khó nếu như bạn tham khảo những cách dạy con thông minh dành riêng cho các bé 1 tuổi thông qua bài viết

Lam thế nào để bảo vệ chúng trước những cạm bẫy do thế giới ảo mang lại lại là điều không phải phụ huynh nào cũng biết. Cùng tìm hiểu nhé!

Bí mật là chỉ cần được ăn cơm cùng bố mẹ, nói chuyện nhiều hơn với bố mẹ những đứa trẻ sẽ hạnh phúc và không mắc những bệnh trầm cảm.

Ăn trứng gà là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, rất tốt cho sự phát triển cả về trí tuệ và thể chất của trẻ giúp bé thông minh hơn.

Bố mẹ không nên chăm con quá kỹ, để con quá phụ thuộc vào mình. Có những việc vẫn nên để tự con làm sẽ tốt hơn nhiều, giúp con rèn tính tự lập ngay còn bé.

Tránh xa những thứ như smartphone nay những trò chơi trên điện thoại, chỉ cần cho bé chơi những trò chơi này sẽ nuôi dạy con thông minh hơn hẳn.

Nguyên tắc ứng xử này tạo cho trẻ nề nếp từ thuở còn nhỏ. Đặc biệt trong giai đoạn trước 10 tuổi bạn nhất định phải dạy trẻ những nguyên tắc này.

Bố mẹ nào mà chẳng muốn con mình thông minh nhưng không phải ai cũng biết rằng, cho con học vẽ từ nhỏ chính là một cách hữu hiệu để đạt được điều này.

Muốn con cái ngày càng trưởng thành và trở thành một đứa trẻ ngoan, biết nghe lời thì cha mẹ cần có những cách nuôi dạy con sao cho đúng, sao cho chuẩn mực, không nên áp đặt lên con quá nhiều, cũng không nên nuông chiều con.

Để nuôi dạy con không bao giờ là một làm đơn giản cả, kể từ khi trẻ còn trong bụng mẹ cho tới lúc sinh ra đời. Trẻ em vì chưa thể nói được nên sẽ chỉ biểu hiện tất cả quả tiếng khóc, và trẻ em cũng có những lúc mệt mỏi, khó chịu, bất an... khi đó chúng sẽ quấy khóc và khiến cho ba mẹ, người lớn khó lòng giỗ nín được. Hãy tham khảo những cách dưới đây để có thể dỗ cho trẻ nín khóc nhanh nhất.

Nuôi dạy con cái đúng cách không phải ai cũng biết, để nuôi dạy cho những đứa con bình thường lớn lên trưởng thành, trở thành một người tốt là điều mà bất cứ bậc làm cha làm mẹ nào cũng trăn trở. Nuôi nấng những đứa con bình thường đã vất vả, nuôi nấng những đứa con không may mắn gặp phải căn bệnh hiểm nghèo còn khó khăn hơn.

Không có bố mẹ nào lại không muốn đứa con mình sinh ra được nuôi dạy một cách tốt nhất, con cái thông minh nhất. Thế nhưng không phải bố mẹ nào cũng đủ tự tin với cách nuôi dạy con cảu mình. Hãy cùng tham khảo cách nuôi dạy con thông minh và những điều các bậc cha mẹ cần tránh, không nên áp dụng với con mình dưới đây.

Bất kể bà mẹ nào trong quá trình nuôi dạy con hẳn đều đã nghe câu "sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng dồi dào và chất lượng nhất cho trẻ sơ sinh ". Tuy nhiên nếu như cơ thể người mẹ không may mắc phải những bệnh có thể lây nhiễm, thì sữa mẹ khi đó lại trở thành mầm bệnh.

Hiện nay những vấn đề liên quan tới xâm hại trẻ em vẫn còn đang rất nhức nhối, trẻ chưa tự bảo vệ được mình, hoặc còn quá ngây thơ trong những vấn đề đó. Để tránh xảy ra những điều đáng tiếc như vậy, cha mẹ nhất định phải dạy con 13 điều cấm kỵ dưới đây. Cả mẹ và con hãy cùng nhớ thật kỹ.

Các bố mẹ thường rất ngạc nhiên khi nghe các chuyên gia chia sẻ rằng họ không dùng bất kỳ hình phạt nào với con, nhưng bọn trẻ vẫn luôn cư xử tốt

Vì bị khiếm thính bẩm sinh, cô con gái bé nhỏ đã không thể nghe thấy bất kỳ âm thanh gì kể cả những lời thì thầm yêu thương của mẹ.

Trẻ nhỏ thường vô cùng hiếu động và vì tò mò khám phá mà đôi khi sẽ tự làm đau chính mình. Và những trường hợp trẻ không may bị bỏng nước sôi, bỏng lửa...

Những em bé sơ sinh "khổng lồ" luôn nhận được nhiều sự quan tâm. Và mặc dù em bé được sinh ra với cân nặng gần 6kg nhưng mẹ vẫn sinh thường

Chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là công việc yêu cầu phải có mức độ hiểu biết và cẩn thận cao bởi vì các bé sơ sinh con non nớt rất nhậy cảm, thể trạng mỗi bé một khác nhau, nên sự thích ứng cũng khác nhau với từng bé. Đừng vội áp dụng cách chăm sóc y nguyên của em bé này cho em bé khác, bởi vì không bé nào giống bé nào đâu nhé. Đặc biệt việc áp dụng các mẹo dân gian để chữa trị cho các bé thì các mẹ lại càng phải tìm hiểu thật kỹ bởi nếu chỉ nghe mang máng thôi có thể gây nguy hiểm cho bé.

Tắm cho trẻ là công việc các mẹ bỉm sửa thường làm hàng ngày, nhưng không phải lúc nào mẹ cũng biết cách làm cho đúng. Những sai lầm dưới đây khiến bé gặp nguy hiểm nhiều hơn

Xem Thêm
Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN