Cô gái nhận nuôi em bé suy dinh dưỡng ngày nào : “Lấy chồng vẫn đưa con theo”
3401 views

Nuôi dạy con cái đúng cách không phải ai cũng biết, để nuôi dạy cho những đứa con bình thường lớn lên trưởng thành, trở thành một người tốt là điều mà bất cứ bậc làm cha làm mẹ nào cũng trăn trở. Nuôi nấng những đứa con bình thường đã vất vả, nuôi nấng những đứa con không may mắn gặp phải căn bệnh hiểm nghèo còn khó khăn hơn. 

Thế nhưng đối với một người phụ nữ trẻ chưa từng làm mẹ, chưa lập gia đình lại dũng cảm nhận nuôi một đứa trẻ 14 tháng bị suy dinh dưỡng… Đã vậy cô bé còn mắc căn bệnh bại não, chưa biết rõ tương lại sẽ ra sao, vậy mà Thanh Tâm cô gái xinh đẹp, trẻ trung thành đạt lại có thể quên đi tuổi trẻ để nhận nuôi và chăm sóc cho một đứa trẻ như vậy. Cô nói : “Cuộc đời người ta mơ ước dừng mãi ở tuổi trẻ để yêu đương, ca hát… Còn mẹ chỉ muốn ở gần con”.

ngưỡng mộ cô gái trẻ nhận nuôi bé gái 14 tháng tuổi suy dinh dưỡng nặng
Người Mẹ trẻ vĩ đại nhận nuôi bé gái 14 tháng suy dinh dưỡng nặng

Có lẽ nhiều người vẫn còn nhớ tới hình ảnh cô bé 14 tháng tuổi bị suy dinh dưỡng nặng chỉ vỏn vẹn 3,5kg tên Thào Thị Yến Nhi đã được một cô gái trẻ nhận nuôi. Và có lẽ cho tới bây giờ nhiều người vẫn còn thắc mặc ại sao một cô gái 26 tuổi chưa từng lập gia đình, chưa từng sinh con như Thanh Tâm ( Lào Cai ) lại có đủ dũng cảm để nhận nuôi bé gái suy dinh dưỡng 14 tháng tuổi ấy, chưa kể bé gái ấy còn mắc chứng bại não, không thể phát triển như những đứa trẻ bình thường.

Điều kỳ diệu ấy, chỉ có thể lý giải bằng tấm lòng bao dung, tình yêu thương lớn lao đủ để rộng vòng tay ôm ấp một đứa trẻ đang ở thời khắc nguy kịch nhất cuộc đời.

Thời gian không đợi ai. Mẹ đã nói tuổi trẻ, thanh xuân và thời gian của mẹ bây giờ là của con. Cuộc đời người ta mơ ước dừng mãi ở tuổi trẻ để yêu đương, ca hát, làm những thứ ngông, đến với những thứ mới mẻ, thú vị. Còn mẹ, mẹ muốn từ chối tình yêu, rời xa niềm vui cá nhân để được gần con”. 8/3 này, hơn ai khác, người mẹ trẻ ấy xứng đáng nhận được hàng nghìn lời tôn vinh tốt đẹp vì tấm lòng bao la của mình.

Loading...
ngưỡng mộ cô gái trẻ nhận nuôi bé gái 14 tháng tuổi suy dinh dưỡng nặng
“Duy có mình mẹ yêu con vô điều kiện. Yêu con không một lý do nào. Yêu con hơn chính mình. Con yêu…”

Tôi đã có cuộc trò chuyện với Thanh Tâm khi cô ấy đang chuẩn bị cho chuyến bay vào Sài Gòn với cô con gái nhỏ – Yến Nhi. Khi kể về mình cô tiết kiệm từng phút thế nhưng khi nhắc đến con gái Yến Nhi cô lại sẵn lòng chia sẻ đủ điều. Một cô gái 26 tuổi chững chạc, khiên nhường như thế, mà cũng lại yếu mềm và dễ xúc động… có lẽ bởi vì cô ấy đã làm “Mẹ”

Thanh Tâm giúp Yến Nhi hồi sinh. Cô bé suy dinh dưỡng ngày nào giờ đã thay đổi hoàn toàn diện mạo, có da có thịt, mập mạp, trắng trẻo, hồng hào. Yến Nhi được mẹ đưa đi khắp nơi, vừa là để chữa bệnh, vừa là để du lịch và tăng khả nặng nhận thức đối với cuộc sống xung quanh.

ngưỡng mộ cô gái trẻ nhận nuôi bé gái 14 tháng tuổi suy dinh dưỡng nặng
“Lúc đó. Mẹ chỉ nghĩ được rằng chúng ta phải đi. Đi để cứu con. Đi để đem lại những gì con của mẹ đáng được nhận. Được bình thường như những đứa trẻ khác”

Thế nhưng thật không may là tình hình hiện tại của cô bé lại chưa thực sự khả quan. Thanh Tâm cho hay : Yến Nhi chưa cứng cổ, não không phát triển như mọi đứa trẻ cùng lứa mà chỉ bằng trẻ 1, 2 tháng tuổi. Cô bé vẫn chưa thể đến trường mà vẫn đang tập phục hồi chức năng và trị liệu kích thích não, loại bỏ máu tụ, hồi phục vẹo cột sống…

Có hàng nghìn việc phải làm mà hiệu quả lại đến quá chậm, đôi khi còn chững lại, những người xung quanh không khỏi đau xót cho Yến Nhi và người mẹ trẻ. Đó cũng là khó khăn lớn nhất của hai mẹ con vì khó mà nhận được sự ủng hộ hoàn toàn từ phía gia đình.

ngưỡng mộ cô gái trẻ nhận nuôi bé gái 14 tháng tuổi suy dinh dưỡng nặng
“Thời gian không đợi ai. Mẹ đã nói tuổi trẻ, thanh xuân và thời gian của mẹ bây giờ là của con”.

Thế nhưng Thanh Tâm chưa từng có phút nản lòng, cô vẫn kiên trì đưa con vào Sài Gòn để chữa bệnh. Mỗi tháng, cô có hai tuần ở gần con, giúp con chữa bệnh, sau đó lại về Lào Cai làm việc, để Yến Nhi cho người khác chăm nom giúp trong hai tuần kế tiếp.

Mình đã hứa với bố, chỉ vài năm Yến Nhi sẽ hồi phục. Đó là lời hứa để được chăm sóc con mà nhiều năm sau con vẫn vậy thì thật khó xử. Nhìn hai mẹ con xoay sở mãi như thế mà không có tiến triển nên chắc gia đình rất đau lòng. Dù sao thì mình cũng chuẩn bị tinh thần để sau này tiếp tục thuyết phục bố mẹ rồi”, Thanh Tâm chia sẻ.

ngưỡng mộ cô gái trẻ nhận nuôi bé gái 14 tháng tuổi suy dinh dưỡng nặng
Thanh Tâm sắp lên xe hoa về nhà chồng

Còn rất trẻ, thế nhưng Thanh Tâm chưa sinh con đã được làm mẹ, chưa chửa đẻ gì đã phải chăm con, lo lắng cho con và biến thành một bà mẹ bỉm sữa thực sự. Từ khi có Yến Nhi cuộc sống Thanh Tâm thay đổi hoàn toàn.

Gần 2 năm qua, cô sống trong những cảm xúc hỗn độn không thể diễn tả bằng lời. Ngày con béo khỏe lên là niềm vui, ngày con có chút cảm nhận là hạnh phúc, ngày con co giật, đau ốm là nỗi xót xa. Và giờ đây, sau bao lâu chữa trị, bệnh tình của con vẫn không mấy tiến triển là sự lo lắng, mong chờ.

Những dù có thế nào thì Thanh Tâm vẫn không từ bỏ. Ngay cả khi hiện tại cô đã tìm thấy chàng trai của cuộc đời mình sau thời gian dài xa lánh tình yêu, thì cô gái Lào Cai ấy vẫn đặt ra điều kiện trước nhất là phải được đưa Yến Nhi theo cùng.

ngưỡng mộ cô gái trẻ nhận nuôi bé gái 14 tháng tuổi suy dinh dưỡng nặng
Cô sẽ đem theo Yến Nhi về nhà chồng để chăm sóc

Trong lòng mình chưa bao giờ toàn tâm toàn ý muốn kết hôn cho đến khi gặp người chồng hiện tại. Anh là người đàn ông nhẹ nhàng, chu đáo, sâu sắc, giản dị, chân thành. Và quan trọng nhất là anh cùng gia đình đều ủng hộ mình chăm sóc Yến Nhi”, Thanh Tâm nói.

Không sinh ra Yến Nhi nhưng lại là người cưu mang và nuôi dưỡng bé trong thời khắc nguy kịch nhất, Thanh Tâm cảm nhận rõ mối nhân duyên khăng khít giữa mình và con. Sợi dây kết nối, tình mẫu tử thiêng liêng của họ vun đắp từ những đêm thức trắng chiến đấu với cơn co giật, từ những lần đưa nhau đi khắp thế gian.

Chị đã có con chưa? Tình cảm của mình và Yến Nhi giống như người mẹ dứt ruột sinh ra con vậy. Không phải nuôi dưỡng vì lòng thương xót mà vì tình yêu, vì trách nhiệm của một người mẹ thực sự”, Thanh Tâm nói điều cuối cùng trước lên lên máy bay đến với con.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN