Khi con bị bỏng, trong lúc hoảng loạn mẹ đã làm điều này để khi con lớn vẫn còn ân hận
1834 views

Trẻ nhỏ thường vô cùng hiếu động và vì tò mò khám phá mà đôi khi sẽ tự làm đau chính mình. Và những trường hợp trẻ không may bị bỏng nước sôi, bỏng lửa… là rất thường xảy ra. Vậy phải làm gì trong trường hợp này để sơ cứu cho con đúng cách nhất mà không làm cho vết bỏng nặng thêm.

Nuôi dạy con cái ngoài việc chăm cho con ăn học còn cần phải đảm bảo an toàn cho con

Ngay khi thấy con bị bỏng, người mẹ này liền lột sạch quần áo con mình ra khiến từng mảng da bị bong ra theo.

Đó là hành động dại dột của bà mẹ tại Anh. Một bé trai đã bị bỏng nặng vì vô tình làm đổ cả bình trà nóng lên người. Nhưng hành động của người mẹ ngay sau đó đã khiến cho vết thương trở nên trầm trọng hơn.

Loading...

Đó là trường hợp của cậu bé Jace (khi đó 17 tháng tuổi), con trai chị Tarnya Hillary, sống tại Prudhoe, Northumberland, Anh, cậu bé bị bỏng vào khoảng tháng 1/2016. Cậu bé chơi dưới sàn nhà, trên tay cầm cây chổi và đã vô tình làm đổ trà nóng lên cơ thể.

bỏng nước sôi, việc mẹ làm gây hại cho con, xử lý khi bị bỏng nước sôi
Jace đã bị bỏng sau khi làm đổ tách trà nóng lên người

Chị  Tarnya kể: “Từ công ty về nhà, tôi đặt ấm nấu nước lên bếp. Con trai ngồi trên sàn nhà bếp, cạnh tôi. Tôi nhìn quanh quất vài giây và con đã làm đổ cốc trà nóng từ trên bếp xuống bằng một cây chổi”.

Nước trà nóng đã đổ lên tay và ngực khiến cho bé Jace gào khóc thảm thiết. Khi thấy con như vậy người mẹ cũng hoảng loạn mà không biết phải xử lý như thế nào. Và điều kinh khủng đã xảy ra khi mà vì muốn giúp con Tarnya đã xé quần áo Jace ra, tuy nhiên chính điều đó lại khiến cho những mảng da trên cơ thể của cháu bé bị bong theo.

Chồng chị Tarnya khi đó lại đang làm việc ở Scotland. Việc đối diện với một tai nạn bất ngờ đã khiến cho chị hoàn toàn bị mất phương hướng. Nhưng may mắn thay khi đó cô con gái 5 tuổi Alyssa- đã trấn an và giúp mẹ vượt qua khiến chị hoàn toàn mất phương hướng. Nhưng may mắn thay, cô con gái 5 tuổi – Alyssa – đã trấn an, giúp mẹ vượt qua nỗi sợ hãi và thay mẹ hành động.

bỏng nước sôi, việc mẹ làm gây hại cho con, xử lý khi bị bỏng nước sôi
Jace (3 tuổi) và chị gái Alyssa.

Ngay lúc đó Alyssa ngay đã gọi cấp cứu, làm theo hướng dẫn của họ và mở cửa cho nhân viên y tế ngay khi họ đến. Chị Tarnya nói: “Con bé giỏi giao tiếp qua điện thoại”. Sau này, Alyssa đã được khen ngợi vì phản ứng nhanh chóng.

Jace đã được đưa đến Bệnh viện Hoàng gia Victoria ở Newcastle và theo chẩn đoán, cậu bé đã bị bỏng độ 3. Jace trải qua 5 tuần điều trị trong bệnh viện và 2 lần cấy ghép da. Giờ đây, Jace đã được 3 tuổi và vẫn bị sẹo dưới cằm, ở vai trái, và phía dưới tay trái.

bỏng nước sôi, việc mẹ làm gây hại cho con, xử lý khi bị bỏng nước sôi
Gia đình cậu bé Jace.

Cách xử lý khi bị bỏng nước sôi

Bỏng nước sôi có thể nói là trường hợp bỏng phổ biến ở trẻ em, đôi khi cả người lớn. Khi trong nhà có người bỏng nước sôi, 3 việc quan trọng bạn cần nhớ chính là:

– Ngâm phần cơ thể bị bỏng vào nước mát, sạch. Tuyệt đối không dùng nước đá lạnh thoa lên, ngâm người.

– Cắt hết quần áo phủ vết bỏng, không được xé quần áo, lột cởi quần áo để tránh tình trạng bong da, lột da bỏng. Không kéo áo qua đầu vì có thể sẽ làm bỏng vùng mặt.

– Nên đưa bé đến cơ sở y tế ngay lập tức.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN