Bố tức tốc bỏ hết quần áo sơ sinh mà đi mua đồ 6 tháng tuổi khi vợ sinh bế gần 6kg
6478 views

Những em bé sơ sinh “khổng lồ” luôn nhận được nhiều sự quan tâm. Và mặc dù em bé được sinh ra với cân nặng gần 6kg nhưng mẹ vẫn sinh thường thành công sau gần 6 tiếng chuyển dạ. 

Khi mang thai chắc chắn bà mẹ nào cũng mong muốn em bé trong bụng sẽ phát triển khỏe mạnh, con phát triển và tăng cân thật tốt. Tuy nhiên sinh một em bé “quá to thực sự là một hành trình hết sức mệt mỏi và nguy hiểm.

Một phụ nữ ở Anh vào ngày 6/9 vừa qua, đã sinh một em bé năng 5,45kg bằng phương pháp sinh thường. Chị Paula Brown (33 tuổi, sống tại Anh) đã khiến nhiều người nể phục bởi cân nặng “khủng” của em bé và nghị lực phi thường khi sinh em bé an toàn bằng phương pháp tự nhiên – Sinh Thường.

nuôi con, chăm con máu lớn, em bé sơ sinh
Em bé sinh ra với cân nặng 5.45kg
nuôi con, chăm con máu lớn, em bé sơ sinh
Bố bé đã phải đi đổi quần áo dành cho bé 6 tháng tuổi

Vừa sinh ra, Theo đã có cân nặng tương đương với những đứa trẻ 4-5 tháng tuổi.

Paula cho biết: “Đó không phải chuyện dễ chịu, thậm chí cực kỳ khó khăn và mệt mỏi nhưng kết quả cuối cùng rất tuyệt vời”. Ngay từ khi mang thai, Paula đã đoán Theo sẽ có cân nặng khá lớn vì hai người con trước của cô khi ra đời nặng lần lượt 4,1kg và 4,3kg. Tuy nhiên, trọng lượng lên đến gần 6kg vẫn khiến cô vô cũng bất ngờ.

Sau khi nhận được thông tin về trọng lượng của Theo, Gareth Brown, chồng Paula phải lập tức bỏ hết quần áo sơ sinh hai người đã chuẩn bị trước và đi mua đồ 6 tháng tuổi cho Theo mặc.

nuôi con, chăm con máu lớn, em bé sơ sinh
Em bé đã phải đổi sang quần áo cho trẻ 6 tháng tuổi
nuôi con, chăm con máu lớn, em bé sơ sinh
Bố mẹ bé Theo rất tự hào vì con là bé sơ sinh lớn nhất trong vòng 4500 ca sinh gần đây ở Anh.

Gareth cũng rất tự hào khi nhân viên bệnh viện cho biết Theo là đứa trẻ lớn nhất họ từng thấy trong vòng 5 năm qua. “Họ nói thằng bé là đứa trẻ lớn nhất trong số 4500 bé sinh cần đây. Điều đó thật tuyệt vời”, Gareth chia sẻ.

Loading...

Ban đầu, Theo được các bác sĩ giữ lại bệnh viện vì nghi bị nhiễm trùng do vàng da nhưng hiện tại cậu bé đã khỏe mạnh hoàn toàn và được về nhà.

nuôi con, chăm con máu lớn, em bé sơ sinh
Trọng lượng của Theo lớn gần gấp đôi so với trẻ sơ sinh bình thường.

Theo thống kê, trọng lượng trung bình của trẻ sơ sinh tại Anh chỉ 3,1kg. Như vậy, Theo đã nặng gần gấp đôi những người bạn sinh cùng đợt. Tuy nhiên, cậu bé vẫn chưa phải là bé sơ sinh lớn nhất ở Anh ra đời bằng phương pháp sinh thường. Kỷ lục đó thuộc về bé George đến từ Gloucester, sinh vào tháng 2/2013 với cân nặng “khủng”, hơn 7kg.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN