Muốn con thông minh hơn, ba mẹ hãy dạy con vẽ để phát triển trí thông minh ở con
2486 views

Từ khi sinh con ra, bậc phụ huynh nào cũng muốn con mình lớn lên thông minh xuất chúng. Và theo như nghiên cứu bố mẹ nên dạy cho con học vẽ từ nhỏ sẽ phát triển trí thông minh từ não bộ của con.

Khi đứa trẻ khi sinh ra sẽ phải mất một khoảng thời gian khá dài để học nói, học hát và học viết.  Khi con muốn biểu hiện tư duy của chính mình bạn nên cho con học vẽ, đơn giản chỉ là những nét vẽ nguệch ngoạc chưa thành hình nhưng đó lại là những nét vẽ vô cùng cần thiết trong quá trình nuôi dạy con.

Loading...
cho con học vẽ
Cho con học vẽ từ sớm là một cách hiệu quả để con thông minh hơn

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, vẽ là hình thức phong phú nhất để trẻ có thể tự do khám phá thế giới muôn màu xung quanh. Bé sẽ tha hồ suy nghĩ và sáng tạo ra những điều mà bé chưa thể diễn đạt bằng lời nói hay từ ngữ.

Logic cao như Toán, Khoa học tự nhiên… mới rèn luyện trí thông minh của trẻ. Đây thực sự là một suy nghĩ phiến diện và sai lầm. Không chỉ giúp trẻ thể hiện suy nghĩ của mình như đã đề cập ở trên, việc được thoải mái vẽ vời còn giúp trẻ cụ thể hóa những quan sát hay trí tưởng tượng về thế giới xung quanh – điều mà bất cứ đứa trẻ con nào cũng có.

Do đó, thường xuyên vẽ sẽ kích thích khả năng quan sát, giúp trẻ nâng cao nhận thức và phát triển thị giác, thúc đẩy các kỹ năng vận động, sự hiểu biết về không gian, phát huy trí tưởng tượng… Tất cả những điều này sẽ thúc đẩy não trẻ phát triển, giúp con thông minh hơn. Cụ thể hơn, việc được học vẽ từ sớm sẽ giúp bé:

– Tập luyện những kỹ năng điều khiển vận động của đôi tay theo ý muốn của bé. Điều này không chỉ giúp trẻ có một đôi tay linh hoạt mà còn chuẩn bị kĩ năng cầm bút về sau.

– Phát triển tư duy logic trong quá trình phân định hình ảnh nào sẽ được vẽ trước và hình ảnh nào được vẽ sau.

– Phát triển trí tưởng tượng, bên cạnh đó bé buộc phải hình dung lại những gì đã nhìn thấy và sắp xếp lại trong đầu bể thông qua những màu sắc, nét vẽ phác họa nên sự việc.

– Cùng với đó là thời gian vận động, thư giãn giúp trẻ khám phá sở thích bản thân thay vì chăm chú vào các thiết bị điện tử.

– Việc vẽ tự do cũng được thể hiện qua hình thức tô màu, với hình thức này buộc bé có những kỹ năng phức tạp hơn, vận dụng những quy tắc nhất định và việc này cũng bắt đầu giúp bé phân biệt màu sắc.

 

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN