Đây chính là những cách dỗ cho trẻ con nín khóc hiệu quả nhất
3016 views

Để nuôi dạy con không bao giờ là một làm đơn giản cả, kể từ khi trẻ còn trong bụng mẹ cho tới lúc sinh ra đời. Trẻ em vì chưa thể nói được nên sẽ chỉ biểu hiện tất cả quả tiếng khóc, và trẻ em cũng có những lúc mệt mỏi, khó chịu, bất an… khi đó chúng sẽ quấy khóc và khiến cho ba mẹ, người lớn khó lòng giỗ nín được. Hãy tham khảo những cách dưới đây để có thể dỗ cho trẻ nín khóc nhanh nhất. 

Cho bé xem vòi nước chảy

Đây là cách thường được các mẹ áp dụng bởi như có phép màu vậy, khi bật vòi nước lên là các bé sẽ ngừng khóc ngay tức khắc. Dường như có cái gì đó rất mê hoặc từ những giọt nước chảy đều đặn ra khỏi vòi nước và bồn rửa chén. Những âm thanh êm dịu của nước chảy chính là cách dỗ trẻ nín khóc có một không hai cho các bà mẹ.

cách giỗ trẻ nhanh nín nhất
Ảnh minh họa

Ôm trẻ thật chặt

Đôi khi trẻ sơ sinh khóc là bởi vì chúng cảm thấy bất an. Bởi vậy chúng sẽ rất thích cảm giác ấm áp, an toàn do môi trường trong bụng mẹ đã được ôm ấp và che chở. Hãy ôm bé vào lòng khi bé khóc, đối với những bé đã lớn hơn, hãy nắm lấy vai con để cho con cảm giác được gian tâm và thông cảm.

cách giỗ trẻ nhanh nín nhất
Ôm bé thật chặt

Cho bé nghe nhạc

Hát một bài hát ru hoặc bài hát bé yêu thích. Nếu như bạn có một bài hát ngộ nghĩnh hoặc là nhẹ nhàng mà bạn thường xuyên hát cho con nghe, thì đây cũng được coi như là một câu thần chú dỗ cho con nín khóc đúng thời điểm đó bạn. Bởi các bé sẽ liên tưởng nó tới khoảnh khắc và cảm giác hạnh phúc mỗi khi bài hát xuất hiện, nhờ vậy nhiều khả năng con sẽ dịu xuống và thôi khóc rất nhanh. Nếu như đã thử loại nhạc quen thuộc mà bé vẫn khôgn chịu nín thì hãy thử sang một loại nhạc mới để thu hút trẻ.

cách giỗ trẻ nhanh nín nhất
Cho bé nghe nhạc

Thổi bong bóng

Đây là một thủ thuật để vỗ về những em bé đang khóc nhè. Điều nguy hiểm duy nhất là con sẽ khóc tiếp nếu bạn dừng lại! Nhưng thổi bong bóng chính là một “phép thuật” hiệu quả khiến một đứa trẻ con đang khóc cười khúc khích không ngừng. Khi đó các con sẽ thỏa thích ngắm nhìn những bong bóng nhỏ sinh đầy màu sắc, đối với những bé lớn thì sẽ cố gắng bắt được chúng trong tầm tay.

cách giỗ trẻ nhanh nín nhất
Thỏi bong bóng

Đưa em bé để xem gương

Trẻ rất thích nhìn thấy mình, đó chính là lý do mà đôi khi hãy cho các bé thấy sự phản chiếu của mình trong gương sẽ làm cho bé nhanh chóng quên đi lý do vì sao mình đang khóc. Các con sẽ rất ấn tượng và bị thu hút xem bản thân mình trong gương, và nhờ thế những tiếng nức nở sẽ giảm bớt dần đi.

cách giỗ trẻ nhanh nín nhất
Cho bé soi gương

Tắt, bật đèn

Loading...

Đây là một thủ thuật hiệu quả mà nhiều bố mẹ vẫn dùng nhằm đánh lạc hướng một đứa bé đang khóc và khiến bé ngạc nhiên tìm hiểu. Hãy chuẩn bị sẵn sàng để làm điều đó nhiều lần trước khi bé nhà bạn hoàn toàn bình tĩnh lại nhé.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN