Tan chảy : Biểu cảm bé sơ sinh mắt rớm lệ khi lần đầu được nghe tiếng mẹ
1958 views

Vì bị khiếm thính bẩm sinh, cô con gái bé nhỏ đã không thể nghe thấy bất kỳ âm thanh gì kể cả những lời thì thầm yêu thương của mẹ. Thế nhưng nhờ công nghệ hiện đại, máy trợ thính đã giúp em nghe thấy được những âm thanh yêu thương từ mẹ. Và cảm xúc “lần đầu tiên” ấy của bé đã làm biết bao trái tim đặc biệt là những người làm mẹ phải tan chảy 

Việc bị khiếm thính bẩm sinh khiến cho những cô bé cậu bé kém may mắn hơn những đứa trẻ khác bởi những năm tháng đầu đời chúng không thể nghe thấy bất kỳ âm thanh nào kể cả những âm thanh thì thầm yêu thương của mẹ. Và khoảnh khắc mà những đứa trẻ kém may mắn ấy lần đầu tiên nghe được giọng nói yêu thương của mẹ, và những tiếng động xung quanh có thể là những giây phút ấn tượng không thể nào quên.

cảm xúc đầu đời, cảm xúc lần đầu nghe tiếng mẹ của cô bé khiếm thính
Khi Mẹ nói xin chào cô bé như đang chuẩn bị khóc

Một đoạn video mới được chia sẻ trên mạng xã hội về một bé gái sơ sinh khiếm thính lần đầu được nghe tiếng mẹ nhờ máy hỗ trợ đã thu hút hơn 1 triệu lượt xem và gần 65 nghìn lượt yêu thích chỉ sau 9 giờ đăng tải. Tất cả những cảm xúc của cô bé xuất hiện trong đoạn video thực sự khiến bất kì ai, đặc biệt là những người đã làm cha, làm mẹ phải xúc động, bật khóc theo.

Cô bé đến từ Norfolk, Virginia (Hoa Kỳ) từ khi chào đời bé đã bị khiếm thính bẩm sinh. Tuy nhiên mới đây, nhờ một chiếc máy trợ thính, bé sơ sinh đã bắt đầu hòa nhập được vào thế giới đầy sống động cùng mẹ.

Trong đoạn video, khi mẹ của bé nói tiếng “Xin chào“, em có vẻ bối rối, nhưng vẫn cười với âm thanh mới lạ này. Thế nhưng, khi mẹ cất tiếng “Xin chào” lần 2, đột nhiên mắt của cô bé bắt đầu rơm rớm và đôi môi mếu xệch, toàn bộ những biểu hiện trên gương mặt em lúc này cho thấy em đang chực khóc.

cảm xúc đầu đời, cảm xúc lần đầu nghe tiếng mẹ của cô bé khiếm thính
Cảm xúc của cô bé hoàn toàn khiến mọi người xúc động
cảm xúc đầu đời, cảm xúc lần đầu nghe tiếng mẹ của cô bé khiếm thính
Biểu cảm khiến người ta tan chảy

 Em nhanh chóng mếu và trực trào nước mắt.

Mẹ của em nhanh chóng nói (với người bên cạnh): “Tôi chưa bao giờ nhìn thấy khuôn mặt của con như thế này trước đây”. Và rồi cô tiếp tục hỏi con gái: “Con gái, con đang thể hiện cảm xúc?”.

Loading...

Cô bé tỏ vẻ vô cùng hoài nghi và vẫn tiếp tục nhìn chằm chằm vào mẹ, đôi mắt rơm rớm ướt và khuôn miệng thi thoảng mêu mếu nhưng hoàn toàn hành phúc.  “Con sẽ làm cho mẹ khóc mất”, người mẹ nói. “Mẹ yêu con, Mẹ yêu con”.

Người mẹ lặp đi lặp lại rất nhiều lần cụm từ đó để thể hiện sự yêu thương mà cô dành cho con. Và cô bé cũng thể hiện hết tất cả các cung bậc cảm xúc của mình từ bối rối, lạ lẫm, tò mò, vui sướng cho đến xúc động ngấn lệ khi lần đầu được nghe thấy tiếng của mẹ trong suốt đoạn video dài hơn 1 phút.

Đoạn video tuy rất ngắn nhưng đã thực sự khiến cho rất nhiều người xúc động và hạnh phúc vô cùng, mừng cho cô bé.  “Tôi cảm nhận được niềm vui của cả mẹ và bé. Chắc hẳn cô bé đang rất hạnh phúc, nhìn đôi mắt ướt của con tôi có thể hiểu”. “Thật xúc động quá đi, tôi đã xem đi xem lại đoạn video này không dưới 3 lần. Chúc mừng con, mong con khỏe mạnh”. “Con gái tôi cũng không thể nghe được tiếng mẹ ngay từ lúc con mới chào đời và tôi cảm nhận được cảm xúc của chị và bé ngay lúc này. Hãy mạnh mẽ lên nhé hai mẹ con”. Đó là những lời nhắn xúc động mà cư dân mạng dành cho hai mẹ con bé gái.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN