Con suýt Mù Mắt vì hành động quen thuộc tưởng TỐT của Mẹ-dừng ngay kẻo hối không kịp
3642 views

Chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là công việc yêu cầu phải có mức độ hiểu biết và cẩn thận cao bởi vì các bé sơ sinh con non nớt rất nhậy cảm, thể trạng mỗi bé một khác nhau, nên sự thích ứng cũng khác nhau với từng bé. Đừng vội áp dụng cách chăm sóc y nguyên của em bé này cho em bé khác, bởi vì không bé nào giống bé nào đâu nhé. Đặc biệt việc áp dụng các mẹo dân gian để chữa trị cho các bé thì các mẹ lại càng phải tìm hiểu thật kỹ bởi nếu chỉ nghe mang máng thôi có thể gây nguy hiểm cho bé. 

Giống như trường hợp được một bà mẹ kể lại sau đây thì thật là nguy hiểm. Một em bé sơ sinh được khoảng 6 hay 7 ngày tuổi gì đó bị nhiễm trùng mắt.

Câu chuyện được chia sẻ với nội dung như sau : Bà mẹ này khi đưa con đi bệnh viện thị trấn khám bệnh gặp phải trường hợp một bé nặng khoảng 3,6kg khi mới sinh thế nhưng không hiểu vì sao vài ngày sau thì mắt bị nhiễm khuẩn, ban đầu chỉ đỏ, sưng mí mắt nên mẹ bé chủ quan, đến khi mắt chảy mủ, bé có biểu hiện cáu gắt, bú kém, thở yếu… thì chị ấy mới bắt đầu sợ hãi và mang con đến bệnh viện.

thói quen, của mẹ, làm hại con
Ảnh minh họa

Sau khi được thăm khám và chẩn đoán, bác sĩ kết luận bé bị nhiễm khuẩn kết mạc dẫn đến tình trạng sưng đỏ, bởi sức đề kháng của của con còn yếu mà mẹ lại không đưa tới bệnh viện sớm.

Vì vậy dẫn đến mắt bị mưng mủ, vi khuẩn tấn công làm ảnh hưởng đến cả các cơ quan khác như tai mũi họng, chưa dừng ở đó, nó còn đang có nguy cơ xâm lấn sâu vào bên trong cơ thể. Đến lúc đó, tình hình có thể sẽ trở nên nguy kịch hơn.

Loading...

Sau khi tìm hiểu nguyên nhân, bà mẹ mới nhớ ra một việc làm mà có thể đó chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng này của con.

Hóa ra là trong ba ngày đầu sau khi sinh, ngày nào mẹ cũng nhỏ vào mắt bé mọt giọt sữa mẹ vào lúc sáng sớm với ý nghĩ rằng sữa mẹ chứa nhiều kháng sinh sẽ giúp mắt của bé sạch hơn, loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn.  Hóa ra mẹ làm vậy là vì nghe ông bà truyền lại mẹo dân gian giúp mát bé sáng khỏe và không bị cẩn thị khi lớn lên.

thói quen, của mẹ, làm hại con
Ảnh minh họa – internet

Nhưng nguy hiểm quá, mắt sáng đâu chưa thấy, chỉ thấy bây giờ con đang khốn khổ vì phải nằm viện, hằng ngày tống bao nhiêu là thuốc kháng sinh vào người, muộn chút nữa thôi là có thể ngây mù lòa cho con nữa chứ

Một bài học rút ra cho những bà mẹ chăm con nhỏ đó là hãy hỏi ý kiến bác sỹ chuyên khoa nếu muốn áp dụng bất kỳ “bí quyết dân gian” nào cho trẻ. Đối với trẻ nhỏ dù là mới sinh hay con đã lớn một chút, thì mẹ cũng nên cân nhắc thật kỹ khi áp dụng các mẹo dân gian cho con, như là nhỏ sữa, nhỏ chanh, hay nhỏ rượu.. mật ong vào mắt con. Hãy là những người mẹ thông minh trước khi định áp dụng bất kỳ phương pháp nào cho con mình.

thói quen, của mẹ, làm hại con
Ảnh minh họa

Hiện tại khoa học kỹ thuật đã phát triển tiên tiến, không thể phủ nhận có những bài thuốc dân gian rất bổ ích có thể áp dụng cho trẻ nhỏ, tuy nhiên trước mọi bệnh tật hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa, tránh áp dụng những bài thuốc “trời ơi đất hỡi” truyền tai nhau không đầy đủ mà gây hại cho con mình.

Chúc các bà mẹ luôn nuôi con khỏe.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN