Bảo vệ trẻ em trong môi trường mạng internet
4199 views

Trong bối cảnh cuộc sống hiện đại như ngày nay, việc trẻ em sớm được tiếp cận với môi trường internet là điều khá quen thuộc và hiển nhiên. Thế nhưng, làm thế nào để bảo vệ chúng trước những cạm bẫy do thế giới ảo mang lại lại là điều không phải phụ huynh nào cũng biết, chưa kể, đây còn là trách nhiệm của nhiều cơ quan ban ngành và của toàn xã hội. Cùng Mevabe24h.net đi tìm hiểu nhé!

Thống kê cho thấy, Việt Nam đang có khoảng 60 triệu người sử dụng internet, trong đó có khoảng 58 triệu người sử dụng mạng xã hội. Tỷ lệ trẻ em chiếm khoảng 30% trong tổng số người dùng internet – một con số khá lớn. Trẻ em Việt Nam sử dụng internet chủ yếu qua kênh tự tìm hiểu hoặc bạn bè chứ không phải được học chính thống từ nhà trường hay bố mẹ. Đây chính là nguy cơ tiềm ẩn khiến trẻ em không có được cái nhìn đúng đắn về mặt lợi và hại của mạng ảo. Đặc biệt, các trò chơi dự đoán hấp dẫn tại các cổng game quảng cáo tràn lan trên mạng xã hội. Tham gia dự đoán không hẳn là xấu nhưng để lựa chọn một cổng game uy tín như CMD368 không phải là dễ.

UNICEF cũng đã từng có khảo sát về sức khỏe tâm thần của trẻ em và thanh, thiếu niên Việt Nam. Theo đó, việc lạm dụng internet sẽ có nguy cơ làm gia tăng tỷ lệ người trẻ gặp các rối loạn về sức khỏe tâm thần như không làm chủ được hành vi, có nhiều suy nghĩ tiêu cực,…Thực tế cũng đã có nhiều trường hợp thương tâm khi trẻ em bị rơi vào bẫy mạng xã hội, bị trầm cảm hay hiện tượng một nhóm người lợi dụng các em để làm những hành vi phi pháp…

Loading...

Để sớm ngăn ngừa tình trạng đó, các cơ quan, tổ chức liên quan cần có trách nhiệm tuyên truyền, giáo dục, bảo vệ trẻ em khi đồng ý cho chúng tham gia vào môi trường mạng. Nhà trường và phụ huynh cần có trách nhiệm giáo dục kiến thức, hướng dẫn kỹ năng để trẻ biết tự bảo vệ mình trên môi trường mạng. Như vậy, trẻ mới có thể tự mình định hướng những bước đi đúng đắn và sử dụng mạng internet một cách có hiệu quả trong cuộc sống.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN