Đây là lý do vì sao trẻ sinh mổ dễ mắc bệnh hô hấp hơn trẻ sinh thường
2270 views

Trong quá trình sinh nở ai cũng muốn sẽ được áp dụng biện pháp sinh sản tự nhiên, thế nhưng cũng có những trường hợp buộc phải sinh mổ. Và theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế thì những trẻ sinh mổ sẽ có sức đề kháng yếu hơn bình thường nên dễ mắc các bệnh về hô hấp và tiêu hóa, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. 

Nguyên nhân khiến trẻ mổ dễ mắc các bệnh hô hấp

Loading...

Thực tế các bé được sinh mổ sẽ thường xuất hiện khò khè, dễ bị suy hô hấp và tăng nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp, và đây chính là nguyên nhân.

vì sao trẻ sinh mổ dễ mắc bệnh hô hấp hơn trẻ sinh thường
Ảnh minh họa

 – Khi sinh thường, trẻ sẽ được chui qua ống sinh tự nhiên của mẹ (âm đạo) nên được nuốt các vi khuẩn có lợi tại đây. Các lợi khuẩn này có tác dụng kích thích hệ vi sinh đường ruột của trẻ, giúp hoàn thiện hệ miễn dịch. Còn đối với trẻ sinh mổ thì không được trải qua điều kiện thuận lợi ban đầu thế nên bị ảnh hưởng khá nhiều đến sự phát triển của hệ miễn dịch.

– Tiếp đó trong quá trình mổ để lấy thai nhỉ ra ngoài, lượng nước ối tại phổi của trẻ sẽ không được tống hết ra ngoài do lồng ngực không bị ép chặt như khi qua ống sinh tự nhiên của mẹ, từ đó có thể gây ra tồn dịch trong phổi, nguyên nhân gây ra bệnh suy hô hấp cấp và các bệnh hô hấp sau này. Trẻ sinh mổ cũng sẽ bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe vì phải tiếp xúc với nhiều loại vi khuẩn và mầm bệnh trong môi trường bệnh viện.

– Mẹ sinh mổ thường lên sữa chậm và phải sau từ 4-5 tiếng cách ly mới được cho bé bú, trong khi sữa non của mẹ rất giàu dinh dưỡng và chứa nhiều kháng thể cho trẻ giúp trẻ hoàn thiện hệ miễn dịch. So với trẻ sinh thường, trẻ sinh mổ có hệ miễn dịch kém phát triển hơn và mất nhiều thời gian hơn để hoàn thiện (6 tháng) so với trẻ sinh thường (10 ngày).

vì sao trẻ sinh mổ dễ mắc bệnh hô hấp hơn trẻ sinh thường
Ảnh minh họa

Giải pháp hạn chế bệnh hô hấp ở trẻ sinh mổ

vì sao trẻ sinh mổ dễ mắc bệnh hô hấp hơn trẻ sinh thường
Ảnh minh họa

Để giúp cho bé có hệ miễn dịch tốt hơn, các bác sĩ khuyên các sản phụ hãy ho bé bú sữ mẹ hoàn toàn ít nhất là trong 6 tháng đầu đời. Đặc biệt là lượng sữa mẹ trong 5 ngày đâu sau khi sinh chứa rất nhiều kháng thể quý giá. Những giọt sữa vàng đặc sánh, khác hẳn với những giọt sữa trắng trong sau này. Trong trường hợp không thể cho bé bú sữa mẹ, chế độ dinh dưỡng hàng ngày cần bổ sung vi sinh vật có lợi và giúp hỗ trợ hệ miễn dịch cho trẻ.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN