Mẹ bầu chớ dại mà động vào 3 loại nước này nếu không muốn hại cả mẹ lẫn con
2168 views

Dưới đây là những sai lầm về loại nước và cách uống nước của mẹ bầu gây hại tới sức khỏe bà bầu và sức khỏe thai nhi. Nhiều loại nước uống tưởng chừng như vô hại nhưng lại có ảnh hưởng nghiêm trọng tới cả mẹ và thai nhi trong bụng. 

Nước trà

Loading...

Bình thường nước trà là một loại nước uống tốt cho sức khỏe. Thế nhưng trong thời gian mang thai bẹn không nên uống nước trà. Bởi thực tế là các loại vitamin thường sẽ bị phá hủy bởi các thành phần trong trà.

3 sai lầm khi uống nước hại cả mẹ lẫn con mẹ bầu cần lưu ý
Ảnh minh họa

Nước máy chưa đun sôi

Có rất nhiều bà bầu chủ quan thường uống nước máy chưa được đun sôi, tuy nhiên theo nghiên cứu cho thấy nước máy chưa được đun sôi có thể gây ra một số căn bệnh nguy hiểm như là đau dạ dày, tiêu chảy.

Thế nên tốt hơn cả là mẹ không nên cho con uống nước máy chưa đun sôi để bảo vệ sức khỏe của chính mình và đứa con trong bụng.

3 sai lầm khi uống nước hại cả mẹ lẫn con mẹ bầu cần lưu ý
Ảnh minh họa

Uống nước trái cây thay thế nước đun sôi

Khi mang thai rất nhiều mẹ bầu cảm thấy nhạt mồm nhạt miệng, vì vậy mà thấy rằng nước sôi có vị thật nhạt, khó uống, và họ bắt đầu uống nước trái cây có vị thơm, ngọt.

Tuy nhiên, nước trái cây đóng hộp thường chứa rất nhiều chất bảo quản và phụ gia thực phẩm gây hại cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

3 sai lầm khi uống nước hại cả mẹ lẫn con mẹ bầu cần lưu ý
Ảnh minh họa

Chờ đến khi khát mới uống nước

Đối với phụ nữ mang thai, bổ sung đủ nước là điều quan trọng, hãy uống nước theo từng giờ và đừng đợi cho đến khi thấy khát mới uống nước. Mẹ bầu nếu để cơ thể khát sẽ ảnh hưởng lớn tới sự phát triển bình thường của thai nhi.

Trong quá trình mang thai nếu mẹ không thấy khát hãy tập cách uống nước từ từ, chậm rãi. Để đáp ứng nhu cầu về nước ngày càng tăng của cơ thể trong suốt thời kỳ mang thai, bạn cần uống khoảng 3 lít nước (10 – 12 cốc nước), thêm một ly nước sau khi tập luyện nhẹ nhàng.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN