PHỤ NỮ ngày càng CHÁN CHỒNG lý do vì đâu, 70% người đòi ly hôn là phụ nữ
1694 views

Vì sao ngày nay Phụ Nữ ngày càng chán chồng ? Chưa bao giờ tỉ lệ phụ nữ chán chồng lại lớn như bây giờ, có tới 70% trong tổng số những vụ ly hôn là do người phụ nữ đứng đơn. Chính vì lý do này mà các chuyên gia cho rằng, tình trạng chán chồng ở phụ nữ ngày nay là căn bệnh thời đại. 

phu-nu-chan-chong
Đâu là lý do phụ nữ ngày càng chán chồng ?

Theo các chuyên gia tâm lý, thì lý do cơ bản nhất mà phụ nữ rời bỏ đàn ông chính là bởi vì chồng họ xao lãng trách nhiệm của người chồng. 

Bước vào cuộc sống hôn nhân, phụ nữ đa phần sẽ có những thời điểm rất yêu thương chồng, nhưng tình yêu đó không phải là mãi mãi.  Bởi cùng với thời gian khi lòng tự trọng, khi tình yêu bị xói mòn, cô ấy sẽ nhận ra rằng chồng của mình đã không còn như thủa ban đầu nữa… Những vấn đề nảy sinh sau khi kết hôn và sống chung , sự thiếu quan tâm chia sẻ, sự thờ ơ với gia đình của người chồng sẽ là một trong những nguyên nhân dẫn tới phụ nữ ngày càng chán chồng.

1.Hôn nhân “tắt lửa” yêu dẫn đến ngoại tình

Cuộc sống với bao nhiêu lo toan bận rộn, cuốn tất cả mọi người chạy theo guồng quay công việc, tiền bạc… và khi sự bận rộn ấy khiến cho người chồng không còn quan tâm tới vợ như thủa ban đầu, sẽ khiến cho người vợ bức bách trong chính tổ ấm của mình. Dẫn tới việc họ muốn “tẩu thoát” để được yêu và cưng chiều, được quan tâm như ngày xưa thay vì ngày ngày chán chường trong sự lạnh nhạt của người đàn ông nằm chung giường.

2. Họ nhận thấy mình bị lừa dối

Phụ nữ có thể tha thứ nhưng không thể nào quên. Thậm chí có những người phụ nữ đã cố gắng chấp nhận bỏ qua sự gian lận của chồng, cho anh ấy một cơ hội thư hai nhưng khi tình yêu đã nhạt phai chính bản thân họ cũng không còn muốn như vậy nữa.

Chẳng có gì đau đớn hơn khi lòng tin bị tàn phá, đặc biệt lại chính là từ người mà cô ấy đã trao cả cuộc đời. Bởi vậy, khi bị lừa dối, rất khó để trái tim người phụ nữ lành lại và yêu như ngày trước.

3. Mất đi sự tôn trọng dành cho chồng

mat-di-ton-trong
Mất đi sự tông trọng

Sự tôn trọng là một trong những trụ cột của mối quan hệ lành mạnh và khi điều đó mất đi, mỗi giây phút cô ấy sẽ cảm thấy chán chồng nhiều hơn.

Việc dần mất đi sự tông trọng ở chồng sẽ xuất phát từ nhiều nguyên nhân như : cách xử lý của chồng trong hoàn cảnh khó khăn, hay suy nghĩ của anh ấy ề các vấn đề xã hội hoặc thậm chí là những việc nhỏ như quan điểm của chồng trong chuyện tình cảm, gia đình…

Loading...

Nếu những điều thuộc về chồng đa phần đều không thuyết phục được vợ, cho cô ấy thấy mình kém cỏi, thiếu hiểu biết, chắc chắn người vợ nào rồi cũng sẽ thấy thiếu tôn trọng với chồng. Dần dần, tình yêu cũng mất đi bởi lẽ sự tôn trọng và nể phục làm cho trái tim phụ nữ dễ rung động hơn.

4. Coi vợ như “người máy vạn năng”

Nếu một ông chồng cứ luôn ỷ lại, coi vợ lúc nào cũng như người máy vạn năng có thể làm mọi việc cung cấp mọi thứ, biết được mọi việc trong gia đình mà anh chồng chẳng phải quan tâm đến bất cứ điều gì nữa, không sớm thì muộn, người vợ đó cũng chán chồng.

Giống như đàn ông, phụ nữ cũng phải ra ngoài làm việc, họ lại gánh thêm áp lực công việc gia đình, chính vì vậy áp lực đè nặng lên họ lại càng lớn. Thế nên nếu người chồng cứ coi như vợ cái gì cũng biết, nắm được mọi điều trong nhà, biết mọi thứ ở đâu, và chỉ cần hô một tiếng là vợ phải phục vụ, cách sống quá ỷ lại đó sẽ dần giết chết tình cảm vợ chồng.

Phụ nữ vốn không ngại hi sinh nhưng họ muốn chồng hiểu và tôn trọng mình. Cô ấy có thể vất vả vì chồng cả ngày nhưng mỗi tối chồng nên dành thời gian trò chuyện, chia sẻ cùng cô ấy những điều cô ấy đã trải qua. Một người luôn phải hi sinh và một người coi chuyện hi sinh của đối phương là hiển nhiên sẽ không thể nào hạnh phúc.

5. Chồng quá vô tâm

Đây chính là “mẫu số chung” cho đa số đàn ông sau khi kết hôn. Nhiều người cho rằng, vợ đã là của mình nên không cần phải cầu kỳ như thời mới yêu. Họ thay đổi hoàn toàn so với lúc còn yêu, họ thiếu quan tâm, hỏi han, bỏ qua những ngày lễ, quên đi những lời chúc… vì cho rằng đó là những điều sáo rỗng, mà không hiểu rằng phụ nữ luôn cần được quan tâm dù họ đã là vợ, hay là mẹ đi nữa.

Đàn ông khi say, khi ốm thì được vợ chăm sóc chu đáo. Nhưng mấy người đàn ông tinh ý mà nhận ra vợ mình hôm nay là lạ, khang khác. Mấy ai chú tâm để biết vợ mình đang hâm hấp sốt, hay hôm nay ở cơ quan vợ thế nào.

Đàn ông đao to búa lớn ở đâu chứ ở nhà thì vô tâm đến đáng sợ. Và nếu như không nhanh chóng cải thiện, có thể một ngày gần đây đàn ông sẽ nhận được đơn ly hôn của vợ.

6. Luôn giám sát, quản lý vợ

Vẫn biết rằng đã là vợ chồng thì không cần giấu giếm. Thế nhưng ai cũng cần có khoảng trời riêng, những mối quan hệ bạn bè trong giới hạn. Vậy mà nhiều người đàn ông không hiểu được điều này. Vợ đi đâu, làm gì, với ai đều phải báo cáo, phải xin phép. Dám sát vợ từng ly từng tý.

Đàn ông không hiểu rằng, đây là một sự xúc phạm đến phụ nữ. Vì nó thể hiện sự thiếu tin tưởng, thiếu tôn trọng lẫn nhau. Sự thiếu tin tưởng chính là nguyên nhân dẫn tới đổ vợ hôn nhân.

 

Loading...

"⚡⚡⚡ Lưu ý: Các bộ số chỉ dùng cho mục đích tham khảo, bạn nên cân nhắc trước khi chơi và không chơi lô tô vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé ⚡⚡⚡"

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN