Cuộc đời mẹ như bước sang một trang mới … Từ khi có con
3056 views

Để sinh ra 1 đứa con phụ nữ gần như đã hy sinh cả cuộc đời. Còn đàn ông , chỉ thêm mà chẳng phải lo mất mát . Có lẽ vì vậy mà phụ nữ yêu con hơn bản thân mình , còn đàn ông chỉ yêu con qua lời nói .

khi-ban-lam-me
Phụ nữ sau sinh thay đổi rất nhiều

Vì con phụ nữ dừng bước lại trước những phù hoa cám dỗ nhưng lại đủ dũng khí để đập tan mọi vất vả chông gai . Còn đàn ông chỉ nhớ đến con khi họ đã tan những cuộc vui bên ngoài , khi bạn bè họ đã vùi đầu trong chăn êm nệm ấm …..

Phụ nữ yêu con bằng những đêm thức trắng khi con ốm , bằng những cái ôm thật chặt trong đêm mưa gió khi chỉ có 1 mẹ , 1 con .

Đàn ông yêu con bằng những cái hôn bên má khi con đã ngủ say , cái hôn ám đầy mùi rượu bia sau những cơn say thâu đêm suốt sáng .

khi-ban-lam-me-1
Chân dung mẹ bỉm sữa sau sinh – ảnh minh họa

Phụ nữ yêu con bằng những vết rạn chằng chịt trên cơ thể sau 10 tháng mang thai , bằng cơn đau xé nát thịt da khi con cất tiếng khóc chào đời . Còn đàn ông yêu con bằng cái họ trong tờ giấy khai sinh mỏng manh , và không ít đàn ông Việt Nam yêu con bằng câu hỏi con là Trai hay Gái….

Núi có cao đến mấy vẫn có thể đo lường …..
Lòng Mẹ yêu con vĩnh viễn là vô hạn …….

Dưới đây là những chia sẻ chân thực của 1 bà mẹ khi có con:

Từ ngày có con làm mình thay đổi hẳn nhiều thứ!

1. Cân nặng của con làm mình stress hơn cân nặng của mình rất nhiều. Mỗi lần đưa con đi tiêm, cân cho con mà k thấy tăng lạng nào là ng bủn rủn, đêm về mất ngủ, suy nghĩ xem mình chăm con không tốt hay chưa đúng chỗ nào, lên mạng lùng sục mọi thông tin…

2. Hơi thô nhưng thật, mong con ị như hạn hán chờ mưa. Còn nếu con bị tiêu chảy thì con ị phát nào mẹ như ngồi trên đống lửa phát đấy.

3. Ngày xưa cứ bị bà ngoại chửi là mày ngủ chắc trộm vào khiêng hết cả nhà đi cũng không biết gì. Đến nỗi tháng đầu sau sinh bà vẫn chưa tin tưởng đòi ngủ chung để canh cháu , nhưng thật ra có con cái người mình như cái đồng hồ báo thức, bật dậy như con tôm khi con mới chỉ ọ ọe hay trở mình cũng làm mình thức rồi. Có con sẽ làm mình thèm lắm những giấc ngủ dài và sâu. Thôi đợi con lớn ngủ bù vậy.

4. Ôi cơ thể thay đổi 180 độ. Chả thiết tha soi gương như ngày xưa, soi vô lại buồn. Dị ứng nhất những người buông lời ra chê bai phụ nữ sau sinh, nói mà không suy nghĩ 1 tí nào luôn, cứ nói cho sướng miệng mà không nghĩ tâm trạng người phụ nữ sau sinh nhạy cảm thế nào.

Có bầu tất nhiên là béo lên rồi, sinh xong có mẹ may mắn nhanh về lại dáng còn không thì cũng phải ăn nhiều để con có sữa. Phụ nữ người ta phải hy sinh biết bao nhiêu để sinh và chăm 1 đứa con mà còn buông lời được chắc mấy người đấy bị quên mất não rồi.

5. Mọi người hay gắn mác phụ nữ ở nhà chăm con là ăn bám. Ô thế ai đẻ rồi nuôi con nuôi cháu. Ok , ăn bám hả. Thuê giúp việc đi hay ông bà ra trông đi rồi để mẹ nó đi làm cho. Làm công nhân hay bưng bê tạp vụ cũng gọi là đi làm.

Nói thật còn nhàn gấp tỉ lần trông con. Chẳng qua vì thương con, xót con, không ai chăm con tốt bằng mẹ , để con được bú sữa mẹ lâu nhất có thể nên người mẹ phải cố nhịn. Chẳng ai có thể vẹn toàn tất cả đâu các mẹ. Vì con mà cố gắng thôi

6. Nhìn lại cái tủ đồ của mình mới thấy bao lâu rồi mình chưa mua sắm cho bản thân. Lên mạng toàn coi quần áo, đồ dùng của con, cái gì cần thiết thì mua cho con. Nhiều lúc mình thích cái gì lại chậc lưỡi, thôi chưa cần lắm để dành tiền đấy đưa con đi tiêm, mua con cái này cái kia.

Loading...

Còn gì nữa thì các mẹ bổ sung e với…

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN