Lý do đứa trẻ muốn đầu thai vào nhà bạn ! Dù có con hay không cũng nên đọc
6397 views

Khái niệm “Đầu thai” chắc chắn không còn lạ lẫm gì đối với nhiều người. Mặc dù không thể khẳng định tính chính xác, thực hư, nhưng từ xưa tới nay cách nói này vẫn được lưu truyền và không hề gián đoạn. 

Trong khái niệm của nhà Phật thì việc con cái đầu thai vào mỗi  đình hoàn toàn không phải là chuyện ngẫu nhiên. Người ta sở dĩ trở thành con cái của bạn, gọi bạn bằng 2 tiếng cha mẹ đều là do duyên phận tác thành. Vì sao đứa trẻ lại chỉ muốn đầu thai vào nhà bạn, mà không phải là một gia đình nào khác ?

Hãy biết rằng cha mẹ và con cái ở được với nhau cũng cần duyên phận, bởi nếu không có duyên thì bạn và con cái cũng sẽ đi lướt qua rồi rồi không còn chung đường nữa. Như trường hợp những đứa trẻ không may bị bắt cóc đi, từ đó chúng sẽ không còn chung đường cha mẹ. Trong cuộc sống những trường hợp như vậy chẳng phải nhiều vô số sao.

Xét về cách nói “đầu thai” , Phật cũng đã chỉ ra 4 loại duyên phận giữa con cái và cha mẹ. Duyên phận khác nhau thì tình huống chung sống giữa cha mẹ và con cái cũng khác nhau. Dưới đây là 4 loại duyên phận của con cái. Là cha mẹ, bạn cần nhìn thấu suốt mối nhân duyên ràng buộc này. Chúng nhận bạn làm cha mẹ rốt cuộc là do cơ duyên gì, là thiện duyên hay là ác duyên?
con-cai-den-voi-cha-me
Vì sao con cái đến với cha mẹ

Loại thứ nhất: Báo ơn

Ở đời trước, nếu bạn có ơn với con cái và 2 người cũng rất có duyên thì ở đời này đứa trẻ sẽ đầu thai vào gia đình bạn để báo đáp ân tình mà trước kia bạn đã dành cho nó. Thường những đứa trẻ như vậy rất thông minh, đáng yêu, rất vâng lời và hiều chuyện đặc biết rất hiếu thuận. Chúng sẽ không khiến cho bạn phải bận tâm nhiều, đồng thời đó cũng sẽ là những đứa con chăm sóc bạn tận tình tới khi cuối đời.

Đây chính là nguyên nhân căn bản vì sao chúng ta lại đề xướng mọi người nên kết thiện duyên rộng rãi. Ơn huệ mà bạn dành cho người khác càng nhiều bao nhiêu thì tương lai phúc báo mà bạn nhận được sẽ nhiều bấy nhiêu.

Loại duyên thứ 2: Báo oán

Nếu không may đời trước bạn và con của mình là “oan gia ngõ hẹp” đến chết cũng không qua lại. Thì ở đời này sở dĩ con bạn đầu thai nhận bạn làm cha mẹ chỉ bởi vì muốn báo oán thậm chí báo thù bạn mà thôi. Điều này có thể rất khó tin.

Nhưng nếu bọn trẻ nhà bạn từ nhỏ đã không biết nghe lời, lúc lớn lên khi đã có chủ kiến của riêng mình chúng lại chạy đi khắp nơi gây chuyện thị phi, khiến cho bạn khánh kiệt, tan cửa nát nhà. Thì đó chính là những đứa trẻ tới để báo oán gia đình bạn.

Đây là kết quả của việc giáo dục trẻ nhỏ không tốt. Những đứa trẻ không biết vâng lời bây giờ quá nhiều. Lẽ nào chúng đều tới để báo oán hay sao? Điều này bạn cần phải tự hỏi bản thân mình xem trong cuộc sống bạn vui vẻ làm việc thiện, vui vẻ bố thí nhiều hơn hay thường nghĩ cách chiếm lợi của người khác nhiều hơn, đối với tiền bạc, bạn có kỳ kèo thêm bớt hay không. Đạo lý chính là như vậy.

Loại duyên thứ 3: Đòi nợ

Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng nếu ở đời trước bạn nọ tiền của con bạn mà vẫn chưa trả hết thì ở kiếp này chúng sẽ tới để đòi nợ bạn, khi đã đòi đủ rồi chúng sẽ tự rời bỏ bạn mà đi. Bạn nợ càng nhiều thì chúng đòi bạn càng nhiều.

Thông thường bạn nợ ít thì những đứa trẻ ấy sẽ rời bỏ bạn khi mới 3, 4 tuổi vì một lý do nào đó như ốm đau, tai nạn. Nếu bạn nợ nhiều, thì đứa trẻ sẽ rời bỏ bạn khi nó được 11, 12 tuổi, thậm chí là khi vừa mới tốt nghiệp đại học xong, khiến bạn đau khổ không thiết sống trên cõi đời này nữa. Âu cũng gọi là số phận

con-cai-den-voi-cha-me-1
Con cái đến với cha mẹ là thiện duyên hay ác duyên – ảnh minh họa

Loại duyên thứ 4: Trả nợ

Có người tới để đòi nợ thì ắt cũng phải có người tới để trả nợ. Loại duyên phận này hơi giống với những đứa trẻ tới báo ân. Tuy nhiên sự khác biệt giữa chúng cũng khá rõ ràng. Nếu đứa trẻ nợ bạn nhiều tiền, thì sau khi trưởng thành nó sẽ cung cấp cho cha mẹ một cuộc sống khá tốt, để bạn có thể vui vẻ an hưởng tuổi già.

Còn giả như chúng chỉ nợ bạn chút tiền thôi, thì sau khi lớn lên tự nhiên chúng sẽ không cho bạn nhiều tiền nữa, có khi chỉ là tiền sinh hoạt phí ít ỏi. Cha mẹ vẫn phải sống dự vào con cái.

Loading...

Theo Phật giáo, nếu như bạn và đứa trẻ không có bất kỳ mối nhân duyên nào thì chúng sẽ không tới nhận bạn làm cha mẹ. Thế nên việc bạn sinh con trai hay con gái kỳ thực đã có số mệnh an bài. Sau này những đứa con có tương lai hay không, ngoan ngoãn nghe lời hay không sớm đã được định sẵn. ó định mệnh.

Sinh ra một đứa con là khó nhọc, để nuôi nấng chúng lên người lại càng khó nhọc hơn. Thế nên làm bậc cha mẹ, hãy nên tích đức cho con cái, đừng vì tham lam mà làm điều ác để lấy nhà cao cửa rộng cho con; cũng đừng chỉ vì chút ích kỷ, thù hằn cá nhân mà gây nên nghiệp ác. Quả báo có thể kiếp sau mới tới nhưng cũng có thể sẽ tới ngay kiếp này và ảnh hưởng tới đời con. Nếu sinh con ra không được như ý muốn thì cũng đừng buồn giận, chỉ là ta đang phải trả nghiệp cho kiếp trước hay cho những gì ta làm trong quá khứ mà thôi.

Cuối cùng thì dù thế nào đi nữa, dù duyên nghiệp trong kiếp này như thế nào thì trong cuộc sống hiện tại hãy là những tấm gướng sáng cho con cái về tu dưỡng đạo đức, hơn nữa cũng cần có trách nhiệm giáo huấn con cái về phương diện này. Chỉ có vậy mới hy vọng hóa giải được những ân oán, nợ nần mà bạn đã tích lại từ đời trước.

Loading...

"⚡⚡⚡ Lưu ý: Các bộ số chỉ dùng cho mục đích tham khảo, bạn nên cân nhắc trước khi chơi và không chơi lô tô vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé ⚡⚡⚡"

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN