Sản phụ bất ngờ đau bụng đẻ khi đang dẫn hai con đi khám bệnh, sinh song con trai thứ 3 để lại viện rồi… Mất tích
1614 views
Tin tức : Mới đây một sản phụ khi đang đưa hai con đi khám tại bệnh viện thì bất ngờ đau bụng sinh. Chị đã sinh con thứ 3 luôn tại bệnh viện… nhưng sau đó bỏ đi mất tích cùng với 2 đứa con trai lớn. Đã mấy ngày rồi mà vẫn chưa thấy quay lại để đón con trai út. 

Ngày 8-11, BS Nguyễn Ánh Tuyết, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) thông tin hiện tại bệnh viện vẫn đang nuôi dưỡng bé trai sơ sinh là con của sản phụ T.T.H.Y (32 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) trong lúc người mẹ vắng mặt.

Trước đó vào ngày 24/10, chị Y. chuyển dạ nhập viện với tình trạng tiền sản giật nặng, băng huyết sau sinh do đờ tử cung nguyên phát. Không có gì đáng kể về mặt y khoa, sản phụ đã được cấp cứu kịp thời. Điều đặc biệt là ngoài điều trị cho sản phụ, ekip trực cấp cứu và sản khoa đã thêm phần “bận rộn” hơn khi phải chăm sóc thêm 2 con nhỏ của chị. Một bé trai lớn 8 tuổi và một bé gái nhỏ mới 19 tháng.

sinh con thứ 3 khi đưa 2 con đầu đi khám bệnh, sản phụ bỏ đi
Hai con đầu của sản phụ Y. được các y tá , điều dưỡng BV Nhân dân Gia Định chăm sóc

Qua trao đổi với BV, sản phụ Y. cho biết chị làm nghề vá lưới thuê, mồ côi ba mẹ từ nhỏ, không họ hàng thân thích. Khi chị Y. đang mang bầu đứa con thứ 3 thì chồng bỏ đi không liên hệ được nữa. Thấy bé gái 19 tháng tuổi có hạch nổi sau ót đã mấy tháng nay, sản phụ dẫn theo 2 con đến Bệnh viện Ung bướu TP.HCM để khám bệnh. Vì mang không đủ tiền khám bệnh, sản phụ nằm ngoài hành lang xin cơm từ thiện.

sinh con thứ 3 khi đưa 2 con đầu đi khám bệnh, sản phụ bỏ đi
BV Ung Bướu TP.HCM, nơi sản phụ đưa con gái 19 tháng tuổi đến khám bệnh trước khi bất ngờ đau đẻ.

Lúc này, sản phụ có dấu hiệu sinh nên vào BV Nhân Dân Gia Định. Khoảng 3 giờ sáng ngày 25/10 ekip trực BV tiếp nhận cả ba mẹ con. Mẹ được chuyển lên phòng sanh, hai con ở lại khoa cấp cứu.

Bé trai mới chào đời được 2.5kg, nhỏ hơn so với tuổi thai, bị tím môi nghi nhiễm trùng sơ sinh, đang được theo dõi tại Khoa bệnh lý sơ sinh. Sản phụ sinh thường, sau khi xử lý tình trạng băng huyết sau sinh đã dần tỉnh táo trở lại.Vì không có ai thân thích đi cùng nên hai con của sản phụ ở lại khoa cấp cứu.

sinh con thứ 3 khi đưa 2 con đầu đi khám bệnh, sản phụ bỏ đi
Sản phụ Y. nằm tại BV thời điểm sau khi được cứu chữa tình trạng băng huyết sau sinh

Đứng trước hoàn cảnh khó khăn của mấy mẹ con, các bác sĩ và điều dưỡng tại bệnh viện đã góp tiền quyên góp, thay phiên nhau mua đồ ăn và sữa để chăm sóc cho hai cháu nhỏ. Bảo vệ được tăng cường để đảm bảo an ninh an toàn để không xảy ra tình trạng thất lạc hai bé. Không gian phòng cấp cứu trở nên bận rộn hơn khi có hai vị khách nhỏ tuổi. Đồng thời phòng CTXH của BV cũng có mặt để ghi nhận, để tìm mạnh thường quân giúp đỡ viện phí và sinh hoạt phí cho sản phụ.

Loading...

Vậy nhưng chỉ 2 ngày sau sinh, sản phụ bất ngờ xin dẫn hai con lớn về quê, gửi con út lại BV và hứa sẽ quay trở lại. Đã hơn 10 ngày trôi qua, tin tức của người mẹ vẫn biệt tăm.

Hiện sau nhiều ngày chăm sóc, bé trai con sản phụ Y. đã khoẻ mạnh, không cần phải dùng thuốc. Các y BS ai cũng mong mỏi người mẹ sớm đón con út.

Loading...

"⚡⚡⚡ Lưu ý: Các bộ số chỉ dùng cho mục đích tham khảo, bạn nên cân nhắc trước khi chơi và không chơi lô tô vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé ⚡⚡⚡"

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN