Cho trẻ Mầm non ăn bún luộc với nước sôi, Phụ Huynh vô cùng búc xúc
1564 views

Tin tức tại Nghệ An. Mới đây hình ảnh những cháu bé thuộc một trường Mầm Non tại Nghệ An đang thưởng thức bữa ăn với bún trắng luộc nước sôi, không hề có bóng dáng một miếng thịt hay cọng rau nào đã khiến cho rất nhiều phụ huynh bức xúc. Bởi cho rằng bữa ăn như vậy quá đạm bạc và không đủ chất cho các cháu. Các phụ huynh đã lên chất vấn lãnh đạo nhà trường. 

Vào ngày 06/11, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết, tổ công tác sẽ về làm việc với Ban giám hiệu trường trường Mầm non Thạch Ngàn và chính quyền xã Thạch Ngàn để đưa ra câu trả lời và kết luận chính xác về vấn đề mà các phụ huynh đang phản ảnh.

Trước đó, một phụ huynh khi vào trường Mầm non Thạch Ngàn, đúng giờ các cháu đăng ăn, vì vô cùng ngạc nhiên khi thấy bữa ăn của các cháu chỉ có bún trắng nên đã dùng điện thoại để chụp lại.

Sau khi đăng tải, bức ảnh lập tức nhận được hàng trăm nghìn chia sẻ và bình luận của phụ huynh. Phần lớn các ý kiến của nhiều phụ huynh đều cho rằng bữa ăn như vậy là quá đạm bạc và không đủ chất dinh dưỡng cho các cháu.

bữa ăn của trẻ mầm non chỉ có bún và nước
Bữa ăn được một phụ huynh chụp ảnh đăng tải trên mạng xã hội

Có người còn nghi ngờ các cô bớt xén khẩu phần ăn của trẻ. Vì vậy, một số người sau đó in các bức ảnh mang lên chất vấn lãnh đạo nhà trường.

Loading...

Liên quan tới vụ việc, nguyên hiệu trưởng trường Mầm non Thạch Ngàn xác nhận, hình ảnh trên đúng là được chụp lại tại trường, song bữa ăn trên không phải bữa chính mà chỉ là bữa ăn phụ.

“Bữa chính buổi trưa hôm đó có thịt gà, canh và cơm. Còn hình ảnh trên là bữa phụ lúc 15h, và “bún” được nấu với nước hầm xương gà ( là bộ xương gà của bữa chính đem nấu lấy nước ) chứ không phải nước sôi như mọi người nghĩ. Và vì là miến gạo để cho ra món phở, ước chừng mỗi suất là 5.000 đồng ” Cũng theo Bà Hạnh thì bữa ăn vẫn đủ chất và dinh dưỡng mặc dù không nhìn thấy thịt hay hành rau gì.

Bà này cũng khẳng định rằng không hề có chuyện bớt xén khẩu phần ăn của các cháu. Theo đó mỗi suất ăn của trẻ là 15.000 đồng / ngày, và được nhà trường chia ra làm hai bữa là bữa chính và bữa phụ. Trong đó bữa ăn chính sẽ bao gồm các món luân phiên như là thịt bò, thịt gà hoặc là thịt lợn. Còn bữa phụ sẽ được thay thế bằng cháo.

Được biết, trường Mầm non Thạch Ngàn có hơn 350 học sinh, trong đó hơn 100 em học ở các điểm trường lẻ. Hiện nay, mỗi ngày có khoảng 200 em đóng tiền ăn cho nhà trường để được phục vụ các bữa ăn chính và phụ.

Loading...

"⚡⚡⚡ Lưu ý: Các bộ số chỉ dùng cho mục đích tham khảo, bạn nên cân nhắc trước khi chơi và không chơi lô tô vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé ⚡⚡⚡"

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN