Bé trai 4 tháng tuổi bị lừa bán sang Trung Quốc đã được bàn giao cho Việt Nam
1411 views

Công an thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái tiếp nhận một bé trai 4 tháng tuổi bị lừa bán sang Trung Quốc do Công an thành phố Phòng Thành Cảng (Trung Quốc) phát hiện, trao trả.

Thông tấn xã Việt Nam đưa tin, mgày 31/10, Công an thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái tiếp nhận một trẻ em bị lừa bán sang Trung Quốc do Công an thành phố Phòng Thành Cảng (Trung Quốc) phát hiện, trao trả.

bé trai bị bắt sang trung quốc, tìm lại bé trai bị bắt sang trung quốc
Bé trai 4 tháng tuổi bị lừa bán sang Trung Quốc đã được bàn giao cho Việt Nam

Nạn nhân là cháu bé Hà Đức Tuấn, sinh ngày 1/7/2017 tại thôn Đồng Quặng, xã Đồng Lâm, huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh).

Loading...

Ngay khi tiếp nhận, Công an thành phố Móng Cái đã tiến hành kiểm tra sức khỏe cho cháu Hà Đức Tuấn và làm các thủ tục cần thiết để đưa cháu Hà Đức Tuấn về Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh.

Trước đó, ngày 20/7, Công an thành phố Móng Cái nhận được công văn hợp tác điều tra của Cục Công an thành phố Đông Hưng (Trung Quốc) đề nghị phối hợp điều tra, xử lý các đối tượng mang quốc tịch Việt Nam có liên quan đến vụ án “Mua bán trẻ em” do Cục Công an thành phố Phòng Thành Cảng (Trung Quốc) phát hiện ngày 5/7 tại Trấn Động Trung, Khu Phòng Thành, thành phố Phòng Thành Cảng.

Quá trình điều tra, Công an thành phố Móng Cái đã bước đầu xác minh, làm rõ và triệu tập một số đối tượng liên quan. Các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội “Mua bán trẻ em”.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Trước đó, ngày 5/5/2016, một bé gái 4 tuổi ở Nghệ An bị bắt cóc bán sang Trung Quốc đã được Công an huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An phối hợp với cơ quan chức năng giải cứu thành công.

bé trai bị bắt sang trung quốc, tìm lại bé trai bị bắt sang trung quốc
Nhóm đối tượng bắt cóc bé M.

Theo thông tin trên một số báo, vào ngày 15/4, cháu Moong Thị Tân M trú ở bản Na Bè, xã Xá Lượng, huyện Tương Dương, Nghệ An, bỗng dưng mất tích. Tối đó, không thấy con gái về, chị Lìn Thị Nguyên (mẹ kế của bé M) đi khắp nơi tìm con nhưng không thấy.

Sợ mọi người nói mẹ kế không có trách nhiệm với con chồng, nên chị Nguyên âm thầm đi khắp nơi tìm con. Tìm kiếm khắp nơi mà không thấy, 4 ngày sau, chị Nguyên mới thông báo với chồng là anh Mong Văn Nghệ và người thân. Sự việc sau đó được thông báo cho cơ quan công an.

Nhận được tin báo, công an huyện Tương Dương nhanh chóng vào cuộc điều tra. Ban đầu, cơ quan công an xác định được nhóm đối tượng đã bắt cóc cháu M là Quang Thị Lân (38 tuổi), Cụt Văn Nghệ (33 tuổi), Quang Thị Loan (33 tuổi) và Hoàng Đình Nghệ, đều trú ở xã Xá Lượng. Tại cơ quan công an, các đối tượng này khai nhận đã bắt và bán cháu M cho người đàn ông tên Long để tên này bán sang Trung Quốc.

Ngày 19 và ngày 20/4/2016, công an huyện Tương Dương đã ra công văn cảnh báo về tình trạng bắt cóc xảy ra trên địa bàn. Cùng với đó, việc giải cứu cháu Moong Thị Tân M được thực hiện. Đến ngày 5/5/2016, cháu M đã được đưa về cơ quan công an huyện Tương Dương an toàn.

Loading...

"⚡⚡⚡ Lưu ý: Các bộ số chỉ dùng cho mục đích tham khảo, bạn nên cân nhắc trước khi chơi và không chơi lô tô vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé ⚡⚡⚡"

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN