Muốn có con nhưng bị dị ứng tinh trùng thì phải làm sao?
1670 views

Chuẩn bị mang thai: Hoàn cảnh “khóc dở, mếu dở” này xảy ra ở tỷ lệ thấp, nhưng cũng khiến nhiều phụ nữ đau đầu trong chuyện chăn gối và muốn mang thai. 
Dị ứng tinh trùng, tinh dịch là gì?

Dị ứng tinh trùng, tinh dịch là hiện tượng khá hiếm gặp, nhưng ảnh không nhỏ tới người phụ nữ. Nếu sử dụng bao cao su, thì nhiều khả năng các cặp đôi sẽ không gặp phải các triệu chứng của căn bệnh này.

Chỉ khi tinh trùng trực tiếp tiếp xúc với cơ thể mới xảy ra hiện tượng dị ứng. Dấu hiệu thường không rõ ràng, dễ dẫn đến việc bị chẩn đoán sai bệnh hoặc nghi ngờ viêm nhiễm nào đó.

Chủ yếu, bệnh dị ứng tinh trùng được hiểu sai lệch sang bệnh viêm đường tiết niệu, nhiễm khuẩn herpes, bệnh lây lan qua đường tình dục, viêm âm đạo do những biểu hiện khác tương đồng.

Nguyên nhân dẫn tới dị ứng tinh trùng

Mặc dù những dấu hiệu dị ứng tinh trùng được chẩn đoán đúng vị trí, nhưng lại có thể tác động đến toàn cơ thể. Ngoài ra, người phụ nữ sẽ thấy dấu hiệu bất thường sau 10-20 phút kể từ khi cơ thể tiếp xúc với tinh trùng.

Dấu hiệu dị ứng tinh trùng không chỉ đơn thuần xuất hiện ở vùng kín phụ nữ, mà còn có thể lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể, nơi mà tinh dịch tiếp xúc.

Một số triệu chứng điển hình là ngứa ngáy vùng âm đạo, bỏng rát, căng ngực, đau đầu nhẹ, sưng tấy, khó thở, đi tiểu buốt, rát hoặc cơ thể quá mẫn cảm.

Biểu hiện của dị ứng tinh trùng có thể là ngứa ngáy, tức ngực, khó thở

Chẩn đoán dị ứng tinh trùng

Việc chẩn đoán cần có sự can thiệp của y học mới đưa ra kết quả chính xác. Một số kỹ thuật sẽ được áp dụng như kiểm tra phản ứng dưới da bằng cách tiêm tinh trùng vào da.

Cách đơn giản nhất để xác định có bị dị ứng tinh trùng hay không có thể là so sánh kết quả khác nhau giữa việc quan hệ có dùng bao cao su và không.

Dị ứng tinh trùng có ảnh hưởng tới việc thụ thai không?

Loading...

Dị ứng tinh trùng về cơ bản không ảnh hưởng tới việc thụ thai ở nữ giới. Tuy nhiên, nếu cơ thể quá mẫn cảm với các triệu chứng dị ứng, bác sỹ sẽ đưa ra lời khuyên để việc quan hệ vợ chồng được thuận lợi, hạn chế tối đa những tác động của tinh trùng. Có thể nhờ sự can thiệp của y học.

Ngoài việc gây cảm khác không thoải mái cho người phụ nữ, dị ứng tinh trùng còn ảnh hưởng tới mối quan hệ vợ chồng. Vợ sẽ không còn ham muốn vì sau mỗi lần gần gũi, cơ thể lại phải chịu đựng nhiều tác động xấu.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN