5 thực phẩm nên ăn trước khi có thai để tăng khả năng thụ thai
2030 views

Những thực phẩm bạn nên ăn để bổ sung chất dinh dưỡng, chuẩn bị hết thảy sức khỏe để chuẩn bị mang thai lần đầu tiên.

1.Trái cây và rau xanh

Sử dụng trái cây và rau xanh hàng ngày sẽ là một thói quen tốt giúp cung cấp chất dinh dưỡng và các chất chống oxy hóa cần thiết, hỗ trợ việc giảm viêm nhiễm của cơ thể. Đặc biệt, các loại rau có màu xanh đậm sẽ rất tốt trong việc bổ sung axit folic cho cơ thể.

Trái cây và rau xanh sẽ giúp việc thụ thai tốt hơn
Trái cây và rau xanh sẽ giúp việc thụ thai tốt hơn

2. Sữa

Sữa là sản phẩm rất cần thiết để chuẩn bị cho cơ thể bà mẹ trong tương lai bởi lượng canxi và protein phong phú. Nếu không muốn tăng quá nhiều cân, có thể lựa chọn sữa ít béo. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý vì các nghiên cứu mới đây khẳng định phụ nữ sử dụng sữa nguyên kem sẽ giảm nguy cơ vô sinh. Các chuyên gia cho biết chất béo trong sữa sẽ cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của bạn trước khi mang thai.

3. Omega-3

Khi bạn mang thai, omega-3 rất tốt cho phát triển não của em bé. Omega 3 cũng rất tuyệt vời khi bổ sung trong chế độ ăn uống từ trước khi có thai vì đây là những chất béo lành mạnh để giữ các hormone hoạt động đúng, giúp bạn thụ thai dễ dàng hơn.

Loading...

4. Axit folic

Nếu bạn có kế hoạch mang thai trong thời gian tới thì cần đảm bảo chế độ ăn của bạn bổ sung thêm nhiều axit folic bao gồm các loại ngũ cốc nguyên hạt, rau, trái cây. Bạn cần một lượng 400-600mg axit folic hàng ngày trước khi mang thai và khoảng 800 mg khi mang thai để đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh và giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh.

5. Chế độ ăn nhiều protein

Một nghiên cứu tiến hành trên những cặp vợ chồng gặp rắc rối với khả năng sinh sản cho thấy chế độ ăn uống với lượng protein cao sẽ giúp mang thai dễ dàng hơn. Các chuyên gia khẳng định việc lựa chọn khẩu phần chứa khoảng 25% protein và khoảng 40% carb sẽ giúp cải thiện chất lượng trứng và tăng gấp đôi tỷ lệ mang thai ở bệnh nhân IVF. Bạn nên bổ sung trứng, lòng trắng trứng, thịt gà, cá, đặc biệt là rất giàu axit béo omega 3 như cá hồi.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN