Cảnh báo những nguyên nhân khiến bạn chậm mang thai
2255 views

Bạn lập gia đình đã lâu nhưng mãi vẫn chưa có tin vui. Có nhiều nguyên nhân khiến cho bạn chậm mang thai ,hãy cùng chuyên mục chuẩn bị mang thai điểm danh những thủ phạm đó nhé !

nguyên nhân chậm mang thai
Những nguyên nhân nào khiến bạn chậm mang thai

Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thụ thai của bạn .Bạn cần ăn uống lành mạnh để cơ thể luôn khỏe mạnh, sẵn sàng cho một thời gian mang thai sắp tới. Thế nhưng, ăn nhiều lại không phải là cách để khỏe mạnh. Thực tế, ăn quá nhiều những món bổ dưỡng sẽ làm lượng protein trong cơ thể tăng cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ thụ thai thành công của bạn. Các chất vitamin, carotene và nhiều chất dinh dưỡng khác tuy rất có lợi cho sức khỏe nhưng nếu bổ sung quá nhiều có thể khiến bạn tăng cân, dẫn đến rối loạn kinh nguyệt và ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng. Điều này càng làm cho bạn chậm mang thai hơn.

Bên cạnh đó, ăn quá ít cũng có tác hại tương tự. Nếu bạn ăn ít quá sẽ không cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Việc này ảnh hưởng xấu tới đời sống gối chăn, gây rối loạn kinh nguyệt dẫn đến khó thụ thai. Ngay cả nếu có thụ thai thì quá trình phát triển phôi thai cũng bị ảnh hưởng, thậm chí còn gây hại cho sự phát triển của thai nhi, dễ dẫn đến sinh non, con nhẹ cân…

Độ tuổi

Độ tuổi là điều quan trọng nhất để phản ánh tình trạng bạn có chậm mang thai hay không. Các cụ nhà ta có câu “con gái có lứa có thì “là do vậy Theo các chuyên gia sinh sản cho biết , độ tuổi thích hợp nhất để có em bé của phụ nữ là từ 20-24 tuổi. Càng lớn tuổi, chất lượng trứng của bạn càng giảm dần và khả năng thụ thai của bạn cũng vậy. Chưa kể đến việc tình trạng sức khỏe của bạn cũng sẽ giảm dần theo thời gian và những nguy cơ khi mang thai cũng tăng dần. Bạn sẽ có nguy cơ gặp những biến chứng như sảy thai, tiểu đường ở người mẹ, hội chứng Down và tự kỉ ở trẻ.

Các bệnh phụ khoa

Nếu bạn đang bị đau ở quanh vùng bụng, cảm thấy trướng bụng và mệt mỏi thì hãy siêu âm vùng chậu để kiểm tra u nang buồng trứng và u xơ tử cung. Đây là hai căn bệnh có ảnh hưởng lớn đến khả năng  mang thai  của bạn.

Do bạn đời của bạn có vấn đề

Bạn cần đưa chống đi kiểm tra nếu bạn hoàn toàn có khả năng sinh nở bình thường Nguyên nhân có thể do mật độ tinh trùng thấp hoặc khả năng di chuyển kém, hoặc những bất thường về mặt cấu trúc có thể ngăn chặn dòng chảy của tinh trùng. 30-40% các vấn đề vô sinh thường liên quan đến nam giới.

Do căng thẳng ,mệt mỏi

Loading...

Đây là yếu tố ảnh hưởng đến tinh thần thụ thai .Stress là một trong những nguyên nhân khiến việc thụ thai gặp khó khăn. Những công việc “liên miên bất tận” có thể cuốn bạn ra xa khỏi mục đích “cao cả” của mình. Quá mất thời gian vào công việc cũng làm giảm thời gian bạn chăm sóc cho cơ thể mình. Nếu bạn đang làm các công việc có liên quan nhiều đến các loại hóa chất độc hại, bạn nên đi khám thường xuyên để bảo đảm sức bạn đủ điều kiện sức khỏe để mang thai. Đặc biệt, những người đàn ông làm nghề đầu bếp thường có lượng tinh trùng thấp hơn so với bình thường do phải tiếp xúc nhiều với nhiệt độ cao.

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến việc chậm mang thai ,nó không chỉ phụ thuộc hoàn toàn vào người phụ nữ mà còn do cả người bạn đời của bạn. Hi vọng bạn sẽ có nhưng thong tin hữu ích đẻ chuẩn bị mang thai. Chúc bạn sớm có tin vui !

 

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN