Đàn ông khó có con nguyên nhân là do đâu?
2698 views

Không chỉ phụ nữ, đàn ông cũng có nhiều căn bệnh làm giảm khả năng sinh sản, dẫn đến hiếm muộn ở nhiều cặp vợ chồng. Những căn bệnh này rất khó nhận biết, phải được thăm khám từ các bác sĩ chuyên môn.

dan-ong-kho-co-con-nguyen-nhan-la-dau

Cũng giống như khả năng sinh sản ở nữ giới, khả năng làm bố của người đàn ông cũng có thể bị suy giảm theo thời gian do số lượng và chất lượng tinh trùng của nam giới có thể bị giảm sút do nhiều nguyên nhân. Vì vậy, không thể dựa vào vóc dáng bên ngoài hay là những lần đậu thai cách đó nhiều năm mà cho rằng một người đàn ông hoàn toàn không có nguy cơ vô sinh.

Một số nguyên nhân khiến đàn ông hiếm muộn:

Loading...

Nguyên nhân do sức khỏe, lối sống:

Những thói quen không tốt hàng ngày làm suy giảm nồng độ hormone nam Testosterone, từ đó ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng, tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn.

  • Hút thuốc: Khói thuốc lá chứa rất nhiều độc chất, gồm có: nicotin, CO, các chất sinh ung thư, các chất thuộc nhóm benzen…Thuốc lá không chỉ làm giảm tuổi thọ của con người 5 – 8 năm mà còn làm giảm khả năng sinh sản. Thuốc lá làm giảm số lượng và độ di động của tinh trùng.
  • Uống nhiều rượu bia: Uống nhiều rượu có ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng sinh sản của bạn, vì thế hãy lưu ý nhé!
  • Nam giới thường xuyên thức khuya, ngủ không đủ 8h/ngày; liên tục bị căng thẳng, stress do công việc, áp lực cuộc sống hay ăn uống thiếu vitamin, khoáng chất; ăn nhiều thức ăn nhanh… cũng góp phần làm sụt giảm nồng độ Testosterone, ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản sau này.
  • Nam giới có mật độ tinh trùng ít, tỉ lệ tinh trùng dị dạng hoặc bất động cao có liên quan đến một số bệnh lý như bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh (Đây là tình trạng tĩnh mạch xung quanh tinh hoàn bị giãn do máu không lưu thông bình thường. Thay vì máu đến có thể thoát ra thì ùn ứ lại khiến tĩnh mạch bị giãn. Tình trạng máu ứ cũng làm tăng nhiệt độ ở tinh hoàn, từ đó biến đổi bất thường nồng độ testosteron (nội tiết nam) gây cản trở việc sản sinh tinh trùng), xuất tinh ngược dòng, tinh hoàn ẩn (Khi bé trai phát triển trong tử cung người mẹ, tinh hoàn được hình thành ở ổ bụng và di chuyển xuống bìu một thời gian ngắn trước khi sinh. Nếu việc di chuyển này không xảy ra, bé trai sẽ có tinh hoàn ẩn. Thông thường, tinh hoàn sẽ di chuyển xuống bìu vào tháng thứ 6 của thai kỳ. Nếu không điều trị, bệnh có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hoặc các vấn đề sức khỏe khác), rối loạn nội tiết, nhiễm trùng ở bộ phận sinh dục, rối loạn về tình dục…
  • Tác động từ môi trường: Làm việc trong môi trường nhiệt độ cao, hóa chất gây hại cho cơ thể.
Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN