Chậm kinh bao lâu thì sử dụng que thử thai là chínhxác nhất
2582 views

Chậm kinh là một dấu hiệu quan trọng giúp bạn nữ có thể tự nhận thấy là mình có mang thai hay không. Tuy nhiên không phải bạn nữ nào cũng tinh ý để nhận ra điều này nhất là với những bạn nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn.

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường là khoảng 28- 30 ngày, có những người có kinh nguyệt ngắn (21 ngày) và có người lại có kinh nguyệt dài (35 ngày). Những phụ nữ có may mắn kinh nguyệt đều đặn thì ngày trứng rụng là khoảng giữa chu kỳ kinh nguyệt. Với chu kỳ kinh 28 ngày thì là ngày thứ 14, với chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày thì ngày trứng rụng rơi vào ngày thứ 16 tính từ thời điểm bắt đầu có kinh.

cham-kinh-bao-lau-thi-su-dung-que-thu-thai-la-chinh-xac-nhat

Loading...

Phụ nữ có thể mang thai ngay sau 24 giờ từ khi quan hệ tình dục nhưng lúc này người phụ nữ chưa thể nhận thấy dấu hiệu gì. Trong suốt thời gian sau đó đến chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo, có những người tinh ý nhận ra nhưng có những người phải đến sau hàng tháng mới biết. Theo các bác sĩ phụ khoa ngày rụng trứng thường cách ngày có kinh nguyệt khoảng 14 ngày. Trong thời gian rụng trứng thì chị em phụ nữ dễ thụ thai nhất.

Sau 7 ngày kể từ lúc thụ thai thì phôi đã làm tổ, khi đó lượng bêta HCG tăng lên rất nhanh và chị em phụ nữ có thể phát hiện được sau 9 ngày thụ thai. Lượng HCG cứ 3 ngày lại tăng lên gấp đôi và khoảng 15-16 ngày thì đạt được mức cao nhất. Lượng HCG này sẽ giữ ổn định cho tới tuần 18.

Sau đó, những dấu hiệu của sự mang thai sẽ nhiều hơn, rõ hơn.

Những triệu chứng này là phổ biến nhưng không phải ai cũng dễ dàng nhận ra. Thời gian xuất hiện những triệu chứng này là sau khoảng 2 – 3 tuần mang thai. Tuy nhiên, hầu như chị em chỉ nhận ra mình có bầu sau từ 6 – 8 tuần, tức là khi không thấy có “đèn đỏ” khi đã đến kỳ và sử dụng các phương pháp thử thai.

Ngoài việc chậm kinh nguyệt thì cơ thể của chị em cũng có các biểu hiện khác, như:

Đau tức và căng ngực: quầng vú và núm vú có màu sẫm hơn bình thường, có cảm giác mềm hơn. Khi mang thai ở tuần đầu tiên cho tới tuần thứ 6 của thai kì chị em thường có triệu chứng căng tức vùng ngực.

Buồn nôn: Chị em thường gặp phải triệu chứng này khi mang thai, có tới 50% chị em có hiện tượng này và đặc biệt nhạy cảm với mùi vị.

Mệt mỏi, buồn ngủ: Trong giai đoạn mang thai cơ thể người phụ nữ thường có biểu hiện mệt mỏi, buồn ngủ.

Buồn đi tiểu: Đây là một trong những dấu hiệu nhận biết mang thai sớm.

Ngoài ra còn một số hiện tượng khác như: Đau đầu, đau lưng, thèm ăn, táo bón, …

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN