Mảnh giấy mà mẹ bầu lén nhét vào tay bác sĩ trước khi vào phòng sinh, ai cũng phải bất ngờ khi đọc
1839 views

Mới đây tin tức lan truyền về một trường hợp, một bà mẹ trước khi vào phòng sinh có lén lút nhét một mảnh giấy vào tay bác sĩ “Nếu có vấn đề gì phải lựa chọn giữa con và mẹ, họ chắc chắn sẽ lựa chọn đứa trẻ, nhưng xin hãy cứu lấy tôi!…” Câu chuyện đó gây rất nhiều tranh cãi, nhưng có lẽ phải biết được ngọn ngành câu chuyện mới hiểu được. 

Đối với phụ nước, trước khi bước vào phong sinh, ắt hẳn mẹ nào cũng lo lắng, hồi hợp, bởi người ta vẫn nói, quá trình vượt cạn của phụ nữ rất gian nan. Có biết bao nhiêu bất chắc, biến chứng nguy hiểm trong quá trình sinh con, thật không tài nào lường trước được. Và điều lo lắng ấy đã được một người chia sẻ trên một trang mạng xã hội nổi tiếng của Trung Quốc. Người này kể lại câu chuyện mà chính bản thân mình được chứng kiến.

Người này kể về một cô gái nông thôn tên là Tiểu Lý ( tên đã được thay đổi ). Tiểu Lý và chồng của mình quen nhau được 6 tháng thì kết hôn. Chẳng bao lâu sau thì như nhiều cặp đôi khác cô nhận được tin mừng rằng mình đang mang thai. Tất nhiên gia đình chồng Tiểu Lý cũng vui mừng, họ đối xử với cô rất tốt nhưng điều kiện kinh tế gia đình lại không mấy khá giả.

xin hãy cứu tôi, có mệnh hề gì hãy cứu tôi
Tiểu Lý khá vất vả trong quá trình mang thai.

Vì kinh tế eo hẹp nên gia đình lúc nào cũng tiết kiệm, cả thai kỳ của Tiểu Lý chỉ được đi khám thai có hai lần. Trong suốt thời gian mang thai, cô luôn chăm chỉ làm việc bởi vì sợ rằng khi con ra đời, tiền trong nhà sẽ không đủ chi tiêuKinh tế eo hẹp nên gia đình lúc nào cũng phải tiết kiệm tiền, cả thai kỳ Tiểu Lý chỉ được đi khám thai hai lần. Ngay cả khi mang thai, cô gái trẻ cũng luôn chăm chỉ làm việc vì sợ khi con ra đời, tiền trong nhà sẽ không đủ chi tiêu.

Thật may mắn, thai kỳ của Tiểu Lý diễn ra hoàn toàn suôn sẻ, không gặp bất trắc gì. Ngày Tiểu Lý vỡ ối, chồng cô tức tốc đưa cô tới bệnh viện để sinh con. Tuy nhiên, cồ tử công cô mở rất chậm, chuyển dạ gần 1 ngày rồi mà vẫn không có dấu hiệu sinh.

Tiểu Lý đã để nghị với gia đình cho mổ để lấy thai nhi nhưng mẹ chồng cô lại không đồng ý, bà nói rằng mổ sẽ không tốt cho em bé và cũng quá tốn kém. Chồng cô nghe mẹ nói cũng lập tức đồng ý. Tiểu Lý nghe xong bần thần cả người.

Loading...
xin hãy cứu tôi, có mệnh hề gì hãy cứu tôi
Tiểu Lý sợ chồng cô sẽ chỉ lo cho con mà quên mình.

Sau thời gian chờ đợi cuối cùng cổ tử cung của Tiểu Lý cũng mở hoàn toàn. Cô được đẩy vào phòng sinh. Trên đường đi cô lén đưa vào tay vì bác sĩ một mảnh giấy với ánh mắt cầu xin.

Vì quá trình chuyển dạ lâu lại vỡ ối sớm nên nước ối của Tiểu Lý đã cạn khiến quá trình sinh hết sức khó khăn, Tiểu Lý rặn gần như kiệt sức cùng với sự giúp đỡ của các bác sĩ và y tá mới có thể đưa con ra ngoài. Nhưng em bé bị thiếu oxy nên cần nằm lồng ấp 1 ngày.

May mắn thay cuối cùng cả Tiểu Lý và con trai cô ấy đều an toàn. Tiểu Lý lặng lẽ nằm một mình trong căn phòng, trong khi đó cả mẹ chồng và chồng cô đều ở chỗ em bé. Khi chứng kiến cảnh tượng này vì bác sĩ mới hiểu tại sao Tiểu Lý lại đưa cho mình mảnh giấy kia.

xin hãy cứu tôi, có mệnh hề gì hãy cứu tôi
Mảnh giấy Tiểu Lý viết cho bác sĩ

Nội dung được ghi trong mảnh giấy mà Tiểu Lý gửi cho bác sĩ : “Bác sĩ, nếu có bất kỳ rủi ro gì xảy ra khi sinh, xin hãy bảo vệ tôi. Gia đình chồng không có con dâu này có thể lấy con dâu khác nhưng gia đình tôi thì cần có tôi. Nếu có vấn đề gì phải lựa chọn giữa con và mẹ, họ chắc chắn sẽ lựa chọn đứa bé, nhưng xin đừng nghe họ, xin hãy cứu tôi“.

Rất nhiều người cho rằng cô gái Tiểu Lý trong câu chuyện được kể có phần ích kỷ. Vậy nhưng ai mà không quý mạng sống của mình? Con có thể có sau nhưng nếu mình mất đi, bố mẹ mình lấy đâu ra một đứa con để bù đắp lại“, chủ bài đăng bình luận.

xin hãy cứu tôi, có mệnh hề gì hãy cứu tôi
May mắn cả Tiểu Lý và con trai đã an toàn sau khi sinh

Chủ nhân của nội dung chia sẽ nãy cũng nói rõ mục đích : Đó là mong muốn các ông chồng hãy yêu thương và trân trọng người vợ của mình hơn. “Trong giờ phút vượt cạn đau đớn, nguy hiểm, ai cũng mong được chồng an ủi, động viên. Ra khỏi phòng sinh, người phụ nữ nào chẳng ngóng chồng vào thăm non, chăm sóc“.

Loading...

"⚡⚡⚡ Lưu ý: Các bộ số chỉ dùng cho mục đích tham khảo, bạn nên cân nhắc trước khi chơi và không chơi lô tô vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé ⚡⚡⚡"

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN