Chích ngừa trước khi làm mẹ nên hay không
2298 views

Chích đề phòng trước khi chuẩn bị mang thai 1 số vắc xin nhu yếu dưới đấy mang thể bảo vệ cho cả mẹ và thai nhi. Bởi lúc mang thai, hệ thống miễn dịch , sức đề kháng của đàn bà sẽ hoạt động kém hơn bình thường . Nguy cơ nhiễm bệnh sẽ tăng lên, gây ra những hậu quả nghiêm trọng .

1. Mũi văcxin 3 trong một (Sởi – Quai bị – Rubella)

Đấy là mũi vắc xin quan yếu đối sở hữu các chị em đang chuẩn bị có thai, vì các căn bệnh này gây ra những tác động hiểm nguy tới cả mẹ và thai nhi. sở hữu thể gây di chứng sở hữu trẻ lúc chào đời, hoặc gây tử vong. Mũi vắc xin 3 trong 1 này cần phải tiêm muộn nhất là 3 tháng trước khi sở hữu bầu, hoặc với thể tiêm từng mũi một nhưng cũng cộng giới hạn thời kì .

– Rubella: Bệnh rubella gây ra tới 90% dị tật thai nhi hoặc sẩy thai ví như mắc phải trong vòng 3 tháng đầu. Virus của bệnh gây tác động lên não, tim, tai và mắt của thai nhi.

– Sởi: lúc mắc sởi khi đang mang thai sẽ gây ra nguy cơ thai nhi bị quái dị cao. bên cạnh đó sở hữu thể sở hữu những biến bác bỏ như sẩy thai, sinh non hoặc chết lưu.

– Quai bị: Bệnh quai bị sở hữu thể làm cho nhiễm khuẩn buồng trứng, phá hủy các tế bào trứng gây ra hiện tượng vô sinh, khó có thai. không những thế , khi với thai mắc quai bị sẽ gây dị tật bẩm sinh, sinh non,… Nguy cơ xảy ra biến chứng cao nhất khi bà mẹ bầu bị mắc quai bị trong tháng thứ nhất tới tháng thứ ba của thai kỳ.

– Thủy đậu: nếu như chị em đã từng tiêm phòng hoặc bị thủy đậu lúc nhỏ, vẫn cần rà soát lại và tiêm thêm trước khi mang thai. khi đang mang thai, nhất là những tháng đầu, bị mắc thủy đậu mang thể làm nguy cơ sinh con bị khuyết tật nâng cao cao. Lưu ý nên tiêm trước 1 tháng khi quyết định thụ thai.

– Cúm: Đây là căn bệnh thường gặp nhất ở bà bầu. Cảm cúm thông thường không ảnh hưởng gì đến sức khỏe nhưng lúc sở hữu thai, các cơn cảm cúm kéo dài có thể gây dị tật cho thai nhi, nhất là lúc mắc vào 3 tháng đầu thai kỳ. Nếu như khi với thai mà chưa kịp tiêm phòng cúm thì vẫn sở hữu thể tiêm dự phòng trong thời gian thai kỳ. Vắc xin dự phòng cúm khá nghiên cứu rất an toàn đối sở hữu nữ giới với thai và cho con bú.

– Viêm gan siêu vi B: Virus viêm gan B với thể truyền nhiễm qua máu và dịch cơ thể , do đó nguy cơ di truyền và lây truyền là rất cao. Vắc xin này gồm 3 mũi, tiêm trong vòng 4 tháng, có thể tiếp tục khi đang mang thai.

Ngoài mũi tiêm vắc xin trên, những bà mẹ ngày mai vẫn cần tiêm phòng thêm một số những căn bệnh dưới Đây để bảo kê cho “mẹ tròn con vuông”:

– Vacxin phòng ngừa ung thư cổ tử cung: Vắc xin này phòng ngừa ung thư cổ tử cung, ko chỉ tạo điều kiện cho việc sở hữu thai 1 cách thường nhật mà còn đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé. Vắc xin gồm 3 mũi, tiêm kéo dài trong 6 tháng và chẳng thể tiếp tục ví như đang với thai.

– Uốn ván: Bệnh với thể gây tử vong cho trẻ sơ sinh. những chị em cần tiêm phòng trước lúc có thai hoặc vào tuần 27-30 của thai kỳ.

– Viêm màng não: Bệnh viêm màng não là bệnh nghiêm trọng do vi khuẩn gây viêm lớp kiểm soát an ninh xung quanh não và nhiễm trung máu. Cần tiêm vắc xin sớm để tránh ảnh hưởng đến công đoạn với thai.

Tiêm ở đâu?

các mẹ có thể tới những địa điểm sau ấy để tiêm phòng:

Tại tỉnh thành Hồ Chí Minh

– Viện Pasteur, 167 Pasteur, Q.3. ĐT: (08) 8320352 – 8202835

– Bệnh viện trong khoảng Dũ, 284 Cống Quỳnh, Q.1. ĐT: (08) 5404 2829

– Bệnh viện Đại học Y Dược, 221B Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận. ĐT (08) 3844 2756

Tại Hà Nội

– Trọng tâm Y tế dự phòng Hà Nội số 70-72 Nguyễn Chí Thanh.

– Trọng tâm Y tế dự phòng, 50C Hàng Bài.

– Phòng tiêm chủng quốc tế, số 3 Ông Bích Khiêm.

– Trọng điểm tiêm phòng, số 35 nai lưng Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy (Đối diện Viện 198).

– Phòng tiêm chủng SAFPO, 135 Lò Đúc.

Mũi tiêm Bảng giá
Rubella 128.000đ
Sởi 128.000đ
Thủy đậu VARIVAX – USA 700.000đ

OKAVAX – PHÁP 450.000đ

Viêm gan siêu vi B HEPAVAX – Gene TF 20mcg/1ml 135.000đ
Cúm VAXIGRIP (0.5ml) – PHÁP 225.000đ
Sởi + quai bị + rubella PRIORIX -BỈ 165.000

Lich tiêm phòng uốn ván trong thai kỳ

Tổng số mũi tiêm là 5 mũi và sau 5 lần, việc mang tiêm kể lại hay ko còn tùy thuộc vào mũi tiêm rút cục cách thời gian bạn mang thai là bao lâu.

Loading...

– Trường hợp thai phụ hoàn toàn chưa phải chăng tiêm phòng uốn ván trước đấy , thường thì lịch hứa hẹn tiêm hai mũi sẽ cách thức nhau ít nhất là một tháng và trước lúc sinh chí ít 15 ngày. Trường hợp thai phụ tới đăng ký sớm thì tiêm mũi đầu vào tháng thứ 4 hoặc 5 và mũi thứ 2 sau đấy 1 tháng.

– Nếu thai phụ đã tiêm phòng uốn ván đủ 2 mũi hoặc mới chỉ tiêm một mũi trước Đây thì hẹn tiêm một mũi vào tháng thứ 4 hoặc thứ 5.

– Nếu như thai phụ khi còn nhỏ đã khá tiêm chủng mở mang 3 mũi bạch hầu, ho gà, uốn ván thì tiêm thêm một mũi vào tháng thứ 4 hoặc thứ 5.

– Trường hợp thai phụ đã phải chăng tiêm phòng 3-4 mũi uốn ván trước Đây, lần tiêm chung cục đã trên 1 năm thì tiêm thêm một mũi nói lại.

Tiêm phòng trước khi sở hữu thai là rất cần thiết để an toàn cho cả mẹ và con, tùy theo điều kiện mà bạn với thể tuyển lựa cho mình các cái vắc xin phù hợp, tuy nhiên bạn cần tiêm đủ 4 loại vắc xin Cần tiêm phòng trước lúc có thai như đã nêu ở trên để với thể yên ổn tâm đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và sự an toàn, sự tăng trưởng toàn diện của bé sau này nhé. tuy nhiên, bạn mang thể tiêm bổ sung 1 số mũi tiêm ngăn dự phòng những bệnh khác như viêm gan siêu vi A, cúm, thương hàn, phổi, quai bị…. để mang 1 kỳ có thai khỏe mạnh, an toàn nhé.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN