Xót xa: Mẹ và bà bất cẩn khiến xe tập đi lao vào lò nướng bánh tráng bé 7 tháng tuổi bỏng nặng
2808 views

Những tai nạn xót xa của những đứa trẻ tại sao lại cứ là do người lớn bất cẩn mà gây ra. Thiết nghĩ các bà, các mẹ ơi đôi khi hãy dừng lại công việc một chút, đặt con ở vị trí thật an toàn trước khi làm bất kể việc gì đó. Đừng để tới lúc sự cố xảy ra rồi mới buồn đau ân hận. 

Tin tức mới đây đầy thương cảm về một bé gái 7 tháng tuổi, trong lúc mẹ và bà ngoại đang nướng bánh tráng ở góc sân thì bé Trần Nguyễn Thiên Kim ( 7 tháng tuổi ) ngồi trên xe tập đi lao tới. Chiếc xe lật nghiêng khiến cháu bé ngã chúi đầu vào lò than đang rực lửa gây bỏng nặng, đe dọa tính mạng.

Bé 7 tháng tuổi nguy kịch vì ngã vào bếp than

Bé Kim là con gái đầu của vợ chồng anh Trần Kim Định (32 tuổi) và chị Nguyễn Thị Thanh Quyên (31 tuổi, thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa).

Loading...

Sự việc đau lòng này xảy ra vòa một buổi chiều khi bà ngoại làm nghề nướng bánh tráng vừa mới đặt bé Kim vào chiếc xe tập đi trên thềm nhà thì không may chiếc xe lao xuống bậc tam cấp. Bé Kim ngã chúi đầu vào lò nướng bánh tráng đang rực lửa đặt ở dưới sân gây bỏng nặng.

Toàn bộ phần đầu, cổ, ngực và hai tay của bé Kim bị nướng cháy. Ngay lập tức bé được đưa nhanh đến bệnh viện huyện cấp cứu trong tình trạng bị bỏng nặng. Nhận thấy tình trạng bệnh nhân nguy kịch nên các bác sỹ đã chuyuển thẳng lên bệnh viện Nhi Đồng 2.

bé bị bỏng nặng, bé 7 tháng bị bỏng bếp lò
Bé Kim đang trong tình trạng nguy kịch           

Hiện tại, bé Kim đang được điều trị tại phòng cách ly, khoa hồi sức cấp cứu, bệnh viện Nhi Đồng 2 trong tình trạng bỏng nặng, teo thanh quản, nhiễm trùng da nặng. Đã qua 4 ngày điều trị tích cực nhưng bé Kim vẫn đang trong tình trạng hôn mê sâu, nguy kịch đến tính mạng.

Ngồi ngóng trông tin tức của con ngoài hành lang bệnh viện, chị Quyên với khuôn mặt thất thần kể lại sự việc: “Lúc ấy, tôi đang nướng bánh tráng dở thì hết bánh nên đi ra ngoài lấy thêm bánh tráng. Bà ngoại bế cháu trên thềm. Vì bé khóc đòi mẹ nên bà ngoại đặt bé vào chiếc xe tập đi, ý định ra lấy bánh tráng thay cho tôi để vào bế con. Bà ngoại mới đi được vài ba bước thì con đã lao xe xuống bậc tam cấp, ngã ngay vào lò than nướng bánh đa đang rực lửa đặt phía dưới sân. Sự việc xảy ra quá nhanh khiến chúng tôi có mặt ở đó mà không kịp trở tay”.

bé bị bỏng nặng, bé 7 tháng bị bỏng bếp lò
Chỉ sơ sẩy một chút, bé Kim phải gánh hậu quả nặng nề

“Tôi mới rời mắt khỏi con chỉ vài phút mà hối hận chẳng kịp. Giờ con bé phải nằm đó, gánh trọn nỗi đau. Nếu như lúc đó tôi vẫn ngồi nướng bánh thì con tôi đã không ra nông nổi thế này”, người mẹ trẻ khóc cho ân hận.

“Chỉ mong con tỉnh lại, bú sữa để lấy sức mà chống chọi với cơn đau”

Từ ngày con gái nhập viện, vợ chồng chị Quyên chỉ biết đứng phía ngoài hành lang, thấp thỏm ngóng trông tin con. Vì bé Kim bị bỏng quá nặng, phải nằm phòng cách li đặc biệt nên một ngày, người thân chỉ được vào thăm 15 phút.

Cứ mỗi lần nhìn thấy nhân viên bệnh viện đi qua, cả nhà chị đều chạy theo hỏi xem con đã tỉnh lại chưa nhưng đều nhận lại cái lắc đầu.

“Hôm nay là ngày thứ 4 rồi mà con tôi vẫn hôn mê bất tỉnh. Tôi phải làm thế nào để con tỉnh lại đây. Ông trời sao bất công quá, sao không để tôi gánh nỗi đau này thay con. Con bé còn quá nhỏ, lấy sức đâu mà vượt qua nỗi đau này”,anh Định thở dài chia sẻ.

bé bị bỏng nặng, bé 7 tháng bị bỏng bếp lò
Hình ảnh đáng yêu Bé Kim trước khi gặp nạn                   

Sau khi kết hôn, thấy mẹ vợ sớm tối thui thủi một mình nên vợ chồng anh Định quyết định dọn về sống chung với bà. Anh Định làm nghề thợ mộc gần nhà với tiền công 200 nghìn đồng/ngày. Chị Quyên ở nhà nuôi con nhỏ và phụ mẹ ruột nướng bánh tráng. Mẹ chị Quyên sống bằng nghề nướng bánh tráng bỏ mối cho một số cửa hàng tạp hóa, quán nhậu gần nhà.

Bé Kim sinh ra trộm vía con rất cứng cáp, lanh lợi. Mới 7 tháng nhưng chị Quyên đã để con ngồi trong chiếc xe tập đi để làm công việc nhà, nướng bánh. Thế nhưng chỉ vì một sơ suất nhỏ, bé Kim đã phải gánh hậu quả nặng nề.

Khi nghe bác sỹ cho biết tình hình bé Kim rất nguy kịch, chưa tỉnh lại nên chưa thể nói trước được điều gì, người mẹ run sợ, khóc nức nở. Suốt nhiều ngày nay chị Quyên không hề ăn uống, sữa căng thấm hết cả vạt áo. Để giảm đau, chị Quyên phải vào nhà vệ sinh nặn bớt sữa ra ngoài.

“4 ngày rồi chắc con đói lắm. Chỉ mong con tỉnh dậy, bú sữa để lấy sức mà chống chọi với cơn đau. Nhìn con mà mẹ bất lực. Nếu như con có mệnh hệ gì thì ba mẹ làm sao mà sống nổi đây”, gạt nước mắt, chị Quyên trải lòng.

Loading...

"⚡⚡⚡ Lưu ý: Các bộ số chỉ dùng cho mục đích tham khảo, bạn nên cân nhắc trước khi chơi và không chơi lô tô vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé ⚡⚡⚡"

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN