Sự thật vụ việc Thai Phụ 22 tuổi ở Cà Mau tử vong sau khi nâng ngực
2490 views

Chắc hẳn dư luận vẫn chưa quên tin tức về sự việc một thai phụ mới 22 tuổi sau khi tiến hành phẫu thuật nâng ngực đã tử vong sau đó 18 ngày. Những thông tin liên quan như bác sĩ phẫu thuật có chuyên môn răng hàm mặt, và một loạt những “sai lầm” được đưa ra. Nhưng qua thời gian tiến hành điều tra và làm rõ hội đồng chuyên môn đã kết luận, cô gái trẻ xấu sổ tử vong do đợt bùng phát cấp tính của bệnh Iupus ban để hệ thống tiềm ẩn trên bệnh nhân có thai 17 tuần không đáp ứng điều trị.

Liên quan đến vụ việc thai phụ S.B.T (22 tuổi, quê Cà Mau) tử vong sau 18 ngày đặt túi ngực tại một bệnh viện trên địa bàn TP.HCM khiến dư luận xôn xao, ngày 31-8, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP HCM đã có thông tin chính thức về sự việc này.

Theo báo cáo, qua thời gian phân tích hồ sơ bệnh án của nạn nhân, nghe báo cáo của các bệnh viện liên quân cũng như bác sĩ điều trị, hội đồng chuyên môn được Sở Y tế TP HCM lập kết luận nguyên nhân tử vong là do đợt bùng phát cấp tính của bệnh lupus ban đỏ hệ thống tiềm ẩn trên bệnh nhân có thai 17 tuần không đáp ứng điều trị.

Loading...
thai phụ chết khi nâng ngực, sự thật vụ thai phụ chết khi nâng ngực, mang thai 17 tuần chết khi nâng ngực
Thai Phụ S.B.T
thai phụ chết khi nâng ngực, sự thật vụ thai phụ chết khi nâng ngực, mang thai 17 tuần chết khi nâng ngực
Bệnh viện Vạn Hạnh nơi xảy ra sự việc

Nguyên nhân gây ra tử vong ở bệnh nhân không phải do nhiễm trùng. Yếu tố góp phần thúc đẩy lupus ban đỏ hệ thống bùng phát chính là việc cô gái này đang mang thai, tiến hành phẫu thuật và sử dụng kháng sinh. BV Hóc Môn đã chuyển viện, BV Nhân dân 115 đã chẩn đoán, xử trí tích cực nhưng tình trạng thai phụ quá nặng nên không qua khỏi.

thai phụ chết khi nâng ngực, sự thật vụ thai phụ chết khi nâng ngực, mang thai 17 tuần chết khi nâng ngực
Hội đồng chuyên môn xác định BV 115 đã tích cực chữa trị trong khả năng có thể cho thai phụ.

“Trong quá trình phẫu thuật các phẫu thuật viên của BV Vạn Hạnh không có gì sai sót, tuy nhiên sai sót ở đây là nằm ở quá trình tư vấn. Khi thấy ngực bệnh nhân hơi căng, bác sĩ khai thác nhưng bệnh nhân khẳng định chưa có gia đình và sắp có kinh nguyệt nên mới tiếp tục cho đặt túi ngực. Đây là điểm thiếu sót của BS thẩm mỹ. Tất cả BV sau này có phẫu thuật cần yêu cầu bệnh nhân khai báo kỳ kinh cuối cả trong hồ sơ bệnh án cũng như trong phiếu tư vấn để làm tiếp các xét nghiệm chẩn đoán” – Bà Mai phân tích.

Về người trực tiếp điều trị cho thai phụ T.  là BS Lê Tấn Hùng, thông qua quá trình kiểm tra, Thanh tra Sở cho biết, BS này được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh năm 2012, với phạm vi hoạt động chuyên môn phẫu thuật thẩm mỹ, được thực hiện tất cả các phẫu thuật thẩm mỹ.Hội đồng chuyên môn cũng đưa ra khuyến cáo BV Vạn Hạnh cần rà soát và củng cố các quy trình chuyên môn, giám sát chặt chẽ hơn việc thực hiện, đặc biệt là tư vấn và thăm khám trước khi tiến hành phẫu thuật. Ngoài ra, các BV phải tăng cường giám sát các hoạt động đảm bảo an toàn người bệnh theo khuyến cáo của Sở Y tế TP HCM.

thai phụ chết khi nâng ngực, sự thật vụ thai phụ chết khi nâng ngực, mang thai 17 tuần chết khi nâng ngực
Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM thông tin vụ việc.

“Sai sót chính của bác sĩ Hùng là tư vấn và, khai thác bệnh sử, tình trạng có thai của bệnh nhân chưa đầy đủ. Thanh tra Sở Y sẽ tế tiếp tục xem xét, làm rõ các sai sót để kết luận có cần xử lý vi phạm hay không. Việc khám chữa bệnh ngoài giờ, hợp tác với các bệnh viện khác của một BS tại BV tuyến thành phố cần phải được thông báo đầy đủ cho ban giám đốc” – bà Mai nói.BS Hùng cũng có phòng khám riêng và được cấp phép hoạt động với phạm vi chuyên môn là tạo má lúm đồng tiền, xăm chân mày, tạo hình gò má, tạo hình mí mắt, mũi… Do bác sĩ có hợp đồng với BV Vạn Hạnh, nơi đủ điều kiện phẫu thuật từ năm 2014 nên được phép thực hiện phẫu thực nâng ngực.

Loading...

"⚡⚡⚡ Lưu ý: Các bộ số chỉ dùng cho mục đích tham khảo, bạn nên cân nhắc trước khi chơi và không chơi lô tô vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé ⚡⚡⚡"

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN