Xót xa : Mẹ lao xuống ao cứu con 5 tuổi, để rồi chết hết để lại 4 đứa trẻ mồ côi
6485 views

Tình mẹ thiêng liêng chẳng thể bỏ con mình khi gặp nạn, mặc dù không biết bơi nhưng khi nhìn thấy đứa con trai 5 tuổi chơi với dưới ao sâu, chị đã liều mình nhảy xuống cứu để rồi cả hai mẹ còn cùng “chết đuối” để lại 4 đứa con thơ ngơ ngác, bơ vơ. 

Có thể bạn quan tâm: Phẫn Nộ – Mẹ đóng gói con sơ sinh, chuyển phát nhanh đến trại mồ côi vì sợ lộ

Đã gần một tháng kể từ ngày chị Nguyễn Thị Cúc (SN 1979) và cháu Dương Tấn Lộc (5 tuổi) qua đời vì đuối nước. Thế nhưng những đứa con thơ của chị vẫn cứ ngây thơ tưởng mẹ đang đi làm chưa về.

4 đứa trẻ bơ vơ, mẹ chết đuối, mẹ chết đuối khi cứu con 5 tuổi, 4 đứa trẻ bơ vơ
Chị Cúc ra đi để lại mẹ cùng 4 đứa con thơ .

Ông Dương Văn Phiến nghẹn ngào tâm sự “Chiều nào các cháu cũng ra cổng đợi mẹ. Có những hôm trời mưa gió, cháu Na (7 tuổi) hỏi: “Ông ơi, mưa thế này mẹ và em có bị ướt không ông?” Quả thật khi nghe những lời nói ngây thơ đó của lũ trẻ con tôi như đứt đừng khúc ruột”

4 đứa trẻ bơ vơ, mẹ chết đuối, mẹ chết đuối khi cứu con 5 tuổi, 4 đứa trẻ bơ vơ
Mỗi khi trời mưa, bé Na (7 tuổi, áo trắng) luôn sợ mẹ và em trai bị ướt.

Đứa bé nhỏ nhất mới có 2 tuổi cứ tối đến phải gửi sang nhà người cô để cho bú nhờ, vì cháu nhớ mẹ cứ khóc suốt không tài nào dỗ nín được – bà nội cháu chia sẻ.

Mấy đứa nhỏ còn lại thì ngủ chung với bà, nhưng đêm nào trước khi đi ngủ các cháu cũng hỏi ” mẹ và em đi đâu, bao giờ mới về”. Ban ngày các cháu vẫn chơi với nhau bình thường, thỉnh htoảng khi ông bảo ra thắp hương thì các cháu lại hỏi : ” Sao ảnh mẹ và em lại ở trên đó”. Các cháu còn lại thì ngủ với bà, đêm nào cũng hỏi mẹ và em đi đâu, bao giờ về. Ban ngày các cháu vẫn chơi đùa bình thường, thỉnh thoảng ông bảo ra thắp hương thì các cháu lại hỏi: “Sao ảnh mẹ với em lại ở trên đó”.

Đứa bé trai nhỏ nhất 2 tuổi mỗi lần bảo thắp hương xong lại lặng nhìn đi ảnh mẹ và anh trai trên bàn thờ, ngây ngô mà trầm lặng khiến người chứng kiến không khỏi rơi nước mắt.

4 đứa trẻ bơ vơ, mẹ chết đuối, mẹ chết đuối khi cứu con 5 tuổi, 4 đứa trẻ bơ vơ
Mỗi khi thắp hương cho mẹ và em, các cháu nhỏ lại đặt ra những câu hỏi khiến người lớn quặn lòng.

Nhớ lại sự việc đau lòng đã xảy ra với con dâu và cháu nội mình, ông Phiếm ngậm ngùi nói : ” Hôm đó (18/8), sau khi đi làm về con dâu tôi ( chị Cúc) đi ra cho lợn ăn, cháu Lộc chạy theo phía sau mà không biết.

Khi ra sát mép bờ ao, cháu không may bị trượt chân rồi ngã xuống. Khi đó chị gái của cháu ( 7 tuổi ) nhìn thấy bèn lấy cây khoắng nhưng không được nên chạy vào gọi cho mẹ. Nghe được tin như vậy mẹ nó chạy một mạch ra ao lao thẳng xuống để cứu con mặc dù không hề biết bơi.

Chạy đến nơi, nhìn cảnh con dâu và cháu nội được vớt lên bờ trong tư thế 2 mẹ con vẫn còn ôm nhau nhưng đã tắt thở mà xót xa, đau đớn quá”

Khi thấy mẹ và em mãi không lên, cháu gái tôi mới vội vàng chạy vào gọi nhà bác hàng xóm hô hoán, thế nhưng khi vớt được 2 mẹ con lên thì cả 2 đều đã không còn thở” Ông Phiến nói.

Được biết, lúc đó chồng chị cú đi làm gạch chưa về, 6 mẹ con ở nhà trông nhau. Nhà ông bà Phiến thì ở cách đấy khoàng 1km.

“Khi nghe được điện thoại, tôi như rụng rời chân tay, hai vợ chồng vào tới nơi thì đã vớt được hai mẹ con lên rồi. Lúc đó tôi gọi điện cho chồng Cúc bảo về ngay có việc, chứ không dám nói sự thật. Về đến nhà, nhìn thấy vợ và con bị chết đuối, con trai tôi không nói được lời nào, ngất luôn tại chỗ vì quá sốc.”, ông Phiến tiếp lời.

Nhà dột nát phải mang di ảnh vợ con đi thắp hương nhờ

Sau khi chia sẻ với chúng tôi về chuyện đau buồn xảy ra với gia đình, ông Phiến cho biết thêm, con trai ông là anh Dương Văn Chế ( SN 1978, chồng của chị Cúc ) đã trải qua hai đời vợ, vợ cả đã có 1 người con gái nưm nay đã 14 tuổi. Nhưng từ sau khi sinh con được 5 tháng tuổi, vợ anh đã bị lừa bán sang Trung Quốc.

Anh Chế ở vậy nuôi con đời chờ suốt 7 năm liền, nhưng không thấy vợ trở về.  Gia đình nhà ngoại thương con rể nên động viên anh đi thêm bước nữa. Mãi cho đến năm 2010 anh Chế mới đi thêm bước nữa với chị Cúc vậy mà….

4 đứa trẻ bơ vơ, mẹ chết đuối, mẹ chết đuối khi cứu con 5 tuổi, 4 đứa trẻ bơ vơ
Anh Chế (áo xanh) đã trải qua lần mất vợ, giờ nỗi đau lại tiếp tục giằng xé cuộc đời anh.

Gia đình vốn đã nghèo khó lại không biết tính toán vỡ kế hoạch, liên tục sinh liền 4 đứa con ( 2 trai, 2 gái ) chỉ trong vòng 5 năm. Chính vì vậy dù hai vợ chồng rất chịu khó làm ăn nhưng cũng không thể cất được căn nhà tử tế.

Bây giờ đến căn nhà cũng không có để ở, di ảnh của vợ và con phải mang lên nhà anh trai đang công tác xa để thắp hương nhờ, tránh nắng, tránh mưa”, ông Phiến nói.

4 đứa trẻ bơ vơ, mẹ chết đuối, mẹ chết đuối khi cứu con 5 tuổi, 4 đứa trẻ bơ vơ
Do đông con, anh Chế không thể có được căn nhà tử tế, giờ phải đi ở nhờ nhà anh trai.

Khi vừa nghe hết câu chuyện về cuộc đời bất hạnh của anh Chế và gia đình, cũng là lúc anh vừa đi làm gạch về. Thế nhưng dù biết trong nhà có khách nhưng anh cũng chẳng mở lời câu nào, lẳng lặng đi thẳng ra ao cá nơi mà vợ và con anh đã mãi mãi ra đi.

4 đứa trẻ bơ vơ, mẹ chết đuối, mẹ chết đuối khi cứu con 5 tuổi, 4 đứa trẻ bơ vơ
Ngày nào anh Chế cũng ra nơi vợ con bị đuối nước đứng một mình.

Trong suốt cuộc trò chuyện với mọi người trong gia đình, anh Chế chỉ nói đúng một: “Cảm ơn mọi người đã quan tâm. Giờ tôi không biết phải sống ra sao với nỗi đau này, chỉ thương mấy đứa trẻ chưa lớn đã mồ côi mẹ”.

Từ khi bất hạnh ấp đến, hai ông bà nội đã chuyển vào ở hẳn với bố con anh Chế, phần vì trông cháu, phần là để động viên con trai cố gắng vượt qua nỗi đau.

“ Hôm nào cũng vậy, con tôi đứng ở ao cá đến tối muộn mới vào. Mà vào nhà chỉ nhìn lên bàn thờ vợ và con, không nói câu nào 

Ông Trần Văn Duy – Phó chủ tịch UBND xã Hồng Sơn (Mỹ Đức, Hà Nội) cho biết, những năm trước, gia đình anh Chế là hộ nghèo, nhưng do tiêu chuẩn nông thôn mới thay đổi nên hiện nay là hộ cận nghèo.

Loading...

Vợ chồng anh Chế công việc làm bấp bênh nên rất khó khăn. Anh Chế có cô con gái lớn bị trầm cảm, nhưng gia đình quá khó khăn không có tiền cho cháu đi chữa.

Hiện anh Chế đang phải nuôi 4 cháu nhỏ cùng bố mẹ già đã trên 70 tuổi. 4 Cháu nhỏ là cháu Dương Thùy Linh (14 tuổi, bị trầm cảm), cháu Dương Thị Hồng Na (7 tuổi), cháu Dương Thị Mai Anh (6 tuổi) và cháu Dương Trường Xuân (2 tuổi).

Gia đình anh Chế rất khó khăn và rất mong nhận được sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm. Mong cho cuộc sống của anh và các cháu bớt phần cơ cực.

Mọi tấm lòng hảo tâm chia sẻ, giúp đỡ 5 bố con anh Dương Văn Chế có thể liên hệ theo địa chỉ:

Anh Dương Văn Chế – thôn Vĩnh An, xã Hồng Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Hoặc số điện thoại của ông Dương Văn Phiến (bố anh Chế): 0165.3434562.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN