Thử que 2 vạch nhưng thai chưa vào tử cung là sao?
754 views

Thử que 2 vạch là một trong những phương pháp đơn giản nhất để xác định thai có hay không. Tuy nhiên, không phải lúc nào kết quả cũng chính xác. Một trong những trường hợp hiếm gặp đó là thử que 2 vạch nhưng thai chưa vào tử cung. Hãy cùng mevabe24h.net tìm hiểu chi tiết về tình huống này trong bài viết dưới đây.

thử que 2 vạch nhưng thai chưa vào tử cung

Vì sao thử que 2 vạch nhưng thai chưa vào tử cung?

Theo chuyên gia, nếu kết quả thử que hai vạch hoặc siêu âm không cho thấy thai, có thể do hai nguyên nhân. Thứ nhất là kết quả thử thai không chính xác. Thứ hai, người phụ nữ có thể đang mang thai, nhưng thai nằm ngoài tử cung hoặc chưa di chuyển vào buồng tử cung.

Que thử thai không cho kết quả chính xác

Que thử thai không cho kết quả chính xác

Khi mua que thử thai, nên chú ý để tránh mua phải que thử thai giả hoặc kém chất lượng, hoặc que thử đã hết hạn sử dụng. Những que thử này có thể không cho kết quả chính xác do chất nhận diện hormone hCG bên trong que thử đã bị giảm hoặc biến chất. Điều này cũng là lý do tại sao một số que thử thai cho kết quả lên 2 vạch không chính xác.

Trong trường hợp các cặp vợ chồng đang điều trị vô sinh hiếm muộn và được tiêm hormone hCG, kết quả của que thử thai cũng có thể bị sai lệch. Vì vậy, để xác định có thai chính xác, bác sỹ thường khuyến cáo thực hiện xét nghiệm máu beta-HCG.

Mang thai ngoài tử cung

Có những trường hợp phôi thai đã hình thành nhưng lại không di chuyển vào tử cung mà phát triển ở bên ngoài tử cung, thường là ở vòi trứng, ống dẫn trứng hoặc trong ổ bụng. Tình trạng này được gọi là mang thai ngoài tử cung.

Để phát hiện mang thai ngoài tử cung, bác sĩ không chỉ thực hiện siêu âm thường mà còn bắt buộc phải thực hiện siêu âm đầu dò. Chuyên gia giải thích rằng, trong trường hợp mang thai ngoài tử cung, hormone HCG vẫn có mặt trong nước tiểu, do đó que thử thai vẫn cho kết quả lên hai vạch.

Mang thai trứng

Mặc dù rất hiếm, nhưng vẫn có trường hợp tinh trùng kết hợp với noãn phát triển thành thai nhi với các phần phụ khác nhau và túi ối. Trong một số trường hợp bất thường khác, tế bào nuôi có thể phát triển quá nhanh, dẫn đến tình trạng thoái hóa hoặc phù nề, hình thành những túi chứa dịch có hình dạng giống như chùm nho được gọi là thai trứng.

Nếu không phát hiện kịp thời, thai trứng có thể làm sâu vào tử cung, gây thủng lớp cơ và dẫn đến tình trạng băng huyết. Ngoài ra, trong một số trường hợp, thai trứng có nguy cơ biến chuyển thành ung thư.

Do một số loại thuốc đang sử dụng

Có thể xảy ra trường hợp que thử thai cho kết quả hai vạch nhưng siêu âm không thấy thai, và nguyên nhân có thể là do sử dụng một số loại thuốc như thuốc lợi tiểu, thuốc chống động kinh hoặc các loại thuốc điều trị ung bướu. Những loại thuốc này có thể làm thay đổi nồng độ hormone trong cơ thể và dẫn đến kết quả sai của que thử thai.

Loading...

Nước tiểu không tinh khiết

Ngoài những nguyên nhân đã được đề cập, nước tiểu cũng có thể gây ra kết quả thử thai không chính xác. Theo các chuyên gia, nếu nước tiểu bị nhiễm máu hoặc chứa quá nhiều chất cặn, nó cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc que thử thai cho kết quả sai lệch.

Xem thêm: Thai làm tổ đau bụng bao lâu? Những giải pháp giảm đau hiệu quả

Xem thêm: Quan hệ bao lâu thì có thai? Tìm hiểu và đưa ra giải đáp

Trong bài viết này, chúng tôi đã đưa ra giải thích chi tiết về trường hợp thử que 2 vạch nhưng thai chưa vào tử cung. Dù hiếm gặp, nhưng tình huống này lại gây nhiều bối rối và lo lắng cho các chị em phụ nữ. Hy vọng bài viết đã giúp ích cho các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này và có cách giải quyết phù hợp.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN