Quan hệ bao lâu thì có thai? Tìm hiểu và đưa ra giải đáp
396 views

Quan hệ bao lâu thì có thai? Mong muốn có thai là điều tự nhiên của hầu hết các cặp đôi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về thời gian quan hệ để có thai là bao lâu. Bài viết này của mevabe24h.net sẽ giúp bạn tìm hiểu và đưa ra giải đáp chi tiết về câu hỏi này.

quan hệ bao lâu thì có thai

1. Quá trình trước thụ thai

Quá trình tìm trứng để thụ tinh xảy ra khi nào và là một quá trình rất phức tạp. Tính đến một nhịp đập của trái tim con người, một người đàn ông sản xuất được 1.000 tế bào tinh trùng. Mỗi lần xuất tinh, trung bình chứa hơn 250 triệu tinh trùng.

Số lượng tinh trùng mang nhiễm sắc thể giới tính nam (tinh trùng Y) hoặc giới tính nữ (tinh trùng X) trong tinh dịch là tương đối đồng đều. Vì vậy, “cuộc đua” giành trứng diễn ra đầy khốc liệt.

Tuy tinh trùng Y không “mạnh mẽ” như tinh trùng X, nhưng lại đạt tốc độ nhanh hơn. Trái lại, tinh trùng X có độ bền cao và khả năng bơi dài trong cuộc đua tìm trứng.

2. Quá trình thụ thai

Quá trình thụ tinh bắt đầu khi nào và là một quá trình phức tạp. Theo tần suất nhịp tim của con người, mỗi người đàn ông sản xuất khoảng 1.000 tế bào tinh trùng. Trung bình, mỗi lần xuất tinh có hơn 250 triệu tinh trùng.

Số lượng tinh trùng mang nhiễm sắc thể giới tính nam (tinh trùng Y) và nữ (tinh trùng X) trong tinh dịch khá tương đồng. Vì vậy, cuộc đua giành trứng trở nên khốc liệt.

Tuy tinh trùng Y không bền bỉ như tinh trùng X, nhưng lại đạt tốc độ cao hơn. Ngược lại, tinh trùng X có độ bền cao và khả năng bơi xa hơn trong cuộc đua tìm trứng.

3. Sau khi quan hệ bao lâu thì có thai?

Sau khi quan hệ bao lâu thì có thai?

Cần 1-5 ngày để tinh trùng gặp trứng thành công

Để biết thời gian thụ thai sau khi quan hệ, cần hiểu quá trình gặp gỡ giữa tinh trùng và trứng. Theo nghiên cứu, tinh trùng có thể di chuyển đến gặp trứng trong khoảng thời gian từ 2 đến 10 phút.

Nếu trứng đã sẵn sàng trong tử cung, thời gian để thụ thai là chỉ khoảng 3 phút sau quan hệ. Tuy nhiên, tinh trùng có thể tồn tại trong cơ thể phụ nữ trong vòng 5 ngày, đợi để gặp trứng. Do đó, ngày thụ thai có thể kéo dài thêm 5 ngày sau khi quan hệ.

Ví dụ, nếu quan hệ vào Chủ Nhật và trứng rụng vào thứ Tư, thì vẫn có khả năng mang thai vào thứ Tư hoặc thứ Năm.

Thời gian để xác định có thai sau quan hệ là hơn 1 tuần. Sau khi thụ thai thành công, cơ thể sẽ trải qua một số thay đổi. Chi tiết hơn, bạn có thể tiếp tục đọc.

Mất 5-10 ngày để phôi thai làm tổ

Từ góc độ sinh học, để biết có mang thai hay không, cần phải xác định khi phôi thai đã “yên vị” ở thành tử cung. Quá trình làm tổ của phôi thai yêu cầu một số bước phát triển trước khi hoàn toàn “yên vị” ở niêm mạc tử cung. Trong đó, phôi thai cần mất vài ngày để di chuyển từ ống dẫn trứng đến tử cung và tiến hành làm tổ.

Loading...

Thời gian làm tổ ở niêm mạc tử cung kéo dài thêm từ 5 đến 10 ngày sau khi thụ thai. Vì vậy, để biết chính xác quan hệ bao lâu thì có thai, cần tính từ 5 đến 15 ngày sau khi quan hệ.

Khi phôi thai đã yên vị ở thành tử cung, quá trình mang thai bắt đầu. Hormon trong cơ thể người phụ nữ, bao gồm progesteron, estrogen,… sẽ thay đổi để hỗ trợ cho thai kỳ. Đây cũng là giai đoạn có thể xuất hiện các dấu hiệu sớm của việc mang thai.

Xem thêm: Thử que 2 vạch nhưng thai chưa vào tử cung là sao?

Xem thêm: Thai làm tổ đau bụng bao lâu? Những giải pháp giảm đau hiệu quả

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu được câu trả lời cho câu hỏi “quan hệ bao lâu thì có thai”. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không có công thức chính xác nào và việc có thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Hãy luôn chú ý đến sức khỏe của bạn và tư vấn với bác sĩ để có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc có con

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN