Những dấu hiệu mang thai con gái bạn cần biết
888 views

Những dấu hiệu mang thai con gái bạn cần biết là gì? Bạn đang tìm kiếm những dấu hiệu nhận biết mang thai con gái? Bài viết này của mevabe24h.net sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về chủ đề này.

dấu hiệu mang thai con gái

1. Khi nào xác định được giới tính thai nhi?

Thông thường, để xác định giới tính của thai nhi, các cặp vợ chồng phải đợi đến giai đoạn giữa tam cá nguyệt thứ hai, từ tuần 13 đến tuần 26 của thai kỳ, khi siêu âm thai mới có thể quan sát được bộ phận sinh dục của thai nhi. Tuy nhiên, nhờ sự phát triển của y khoa, mẹ bầu có thể biết giới tính của thai nhi sớm hơn vào tuần thứ 10 của thai kỳ thông qua xét nghiệm máu.

2. Những dấu hiệu mang thai con gái bạn cần biết

Những dấu hiệu mang thai con gái bạn cần biết

Các dấu hiệu theo quan niệm dân gian cho thấy mẹ đang mang thai con gái không phải là điều mà tất cả các bậc phụ huynh đều biết:

Bụng bầu tròn và cao

Trong số các dấu hiệu được cho là chỉ ra mẹ đang mang thai con gái theo quan niệm dân gian, hình dáng bụng tròn và cao đứng đầu danh sách. Ngay từ những tuần đầu tiên của thai kỳ, dấu hiệu này dễ nhận biết khi phần bụng bầu nhô ra ở phía trên, và theo quan niệm dân gian, có thể xác định được giới tính của thai nhi là con gái.

Buồn nôn vào buổi sáng

Theo quan niệm dân gian, buồn nôn vào buổi sáng thường xuyên là một trong những dấu hiệu cho thấy mẹ đang mang bầu con gái. Nguyên nhân được giải thích là do phụ nữ mang thai con gái có hệ miễn dịch yếu hơn so với người mang thai con trai, dẫn đến khả năng gặp cơn buồn nôn sau khi thức dậy là rất cao.

Tình trạng căng thẳng khi mang thai

Mức độ căng thẳng của phụ nữ khi mang thai có thể ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi, theo một nghiên cứu khoa học năm 2012. Nghiên cứu này đã chỉ ra rằng, phụ nữ mang thai có mức độ cortisol – một chất kích thích hệ thần kinh – cao hơn thường là dấu hiệu của thai nhi là con gái. Do đó, mẹ bầu mang thai con gái thường xuyên trải qua tình trạng căng thẳng và có thể không kiểm soát được tâm trạng của mình.

Xác định qua mùi cơ thể

Theo quan niệm dân gian, mùi hương của cơ thể cũng là một trong các cách để xác định giới tính của thai nhi. Nếu sau khi ăn thực phẩm có mùi như hành và tỏi mà mùi cơ thể vẫn giữ nguyên thì đây được cho là một trong những dấu hiệu của việc mang thai con gái.

Xác định qua tư thế ngủ

Dấu hiệu bầu con gái phổ biến và dễ nhận biết đó là tư thế ngủ của mẹ bầu. Nếu mẹ bầu có thói quen nghiêng sang phải khi nằm thì có thể đang mang thai con gái. Ngược lại, nếu mẹ bầu thường nghiêng người sang trái khi ngủ thì có thể đang mang thai con trai.

Xác định qua nước tiểu

Một phương pháp khác để xác định giới tính của thai nhi được truyền miệng là xem phản ứng của nước tiểu với bột nở. Mẹ bầu có thể cho một hoặc hai thìa bột nở vào cốc nước tiểu. Nếu không thấy bọt nổi lên thì đó là dấu hiệu bầu con gái. Ngược lại, nếu nhiều bọt lăn tăn xuất hiện trên bề mặt nước tiểu thì giới tính của thai nhi là con trai.

Loading...

Xác định qua độ bóng của tóc

Có một dấu hiệu khác mà mẹ bầu có thể dễ dàng nhận biết để xác định giới tính của thai nhi, đó là độ bóng của tóc. Nếu tóc mẹ bầu rụng nhiều, mỏng và khô xơ thì khả năng cao là đang mang thai con gái. Ngược lại, khi mang thai con trai, tóc sẽ khỏe mạnh và bóng mượt.

Xem thêm: Kích thước trứng tốt nhất để thụ thai con trai là bao nhiêu?

Với những dấu hiệu mang thai con gái đã được chia sẻ trong bài viết này, hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức để theo dõi sự phát triển của thai nhi và chuẩn bị tâm lý cho sự xuất hiện của bé gái trong gia đình.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN