Bà bầu sử dụng điện thoại có ảnh hưởng gì đến thai nhi
3558 views

Theo nghiên cứu khoa học, những bà bầu sử dụng điện thoại trẻ sẽ có nguy cơ sinh ra trẻ mắc chứng rối loạn hành vi, tức là trẻ có thể hiếu động thái quá hoặc gặp khó khăn về hành vi.

Trong thời đại công nghệ ngày nay việc sử dụng điện thoại là một nhu cầu thiết yếu không thể thiếu trong cuộc sống. Tuy nhiên điện thoại cũng có những lợi ích nhất định, nhưng việc bạn sử dụng điện thoại thường xuyên cũng không tốt đến sức khỏe con người. Bên cạnh đó, bức xạ điện ảnh hưởng đến não bộ con người cũng như bộ phận khác trong cơ thể. Đối với phụ nữ mang thai, bức xạ điện thoại có thể làm tổn thương phôi thai, ảnh hưởng đến quá trình phát triển của bào thai trong bụng mẹ. Nhưng nếu bạn biết sử dụng điện thoại đúng cách thì thai nhi trong bụng sẽ vẫn luôn khỏe mạnh.

Bà bầu có nên sử dụng điện thoại

Vào thời kỳ đầu mang thai, thai nhi đang dần hình thành trong phôi thai nếu các mẹ bầu thường xuyên sử dụng điện thoại, các bức xạ từ điện thoại sẽ tấn công vào thai nhi và gây ra những khiếm khuyết trong quá trình hình thành các chi tiết trên cơ thể, khi cơ thể thai nhi khiếm khuyết thì thai nhi sẽ bị dị dạng.

bà bầu sử dụng điện thoại

Khoảng thời gian 3 tháng đầu thai nhi mới hình thành nên sức khỏe yếu vì vậy mẹ không nên sử dụng điện thoại tránh để những tia bức xạ điện thoại ảnh hưởng đến con. Vì vậy nếu muốn thai nhi khỏe mạnh thì các mẹ trong thời kì này không được sử dụng điện thoại di động.

Ở những thời kì tiếp theo thì thai nhi bắt đầu lớn và hình thành nên khả năng bị ảnh hưởng bởi tia bức xạ được giảm xuống. Tuy giảm nhưng vẫn có khả năng bị ảnh hưởng nên các mẹ cũng cần phải chú ý đến thời gian mình sử dụng điện thoại.

Thuốc Lenvaxen và lenvima có hoạt chất Levantinib được sử dụng trong điều trị ung thư gan, ung thư tuyến giáp và ung thư thận. Thuốc LenvaxenLenvima giá bao nhiêu? thuốc Lenvaxen 10 mua ở đâu uy tín chính hãng?

Loading...

Bà bầu nên sử dụng điện thoại như thế nào cho đúng cách

Tránh đeo điện thoại trước ngực để ảnh hưởng đến con

Các mẹ luôn có thói quen để điện thoại trước ngực, thói quen này lại cực kỳ không tốt vì khi treo điện thoại trước ngực sẽ ảnh hưởng không tốt đến tim và hệ thống nội tiết trong cơ thể. Khi bạn treo điện thoại trước ngực thì lúc các cuộc gọi đến hay tin nhắn đến sẽ làm cho các tia bức xạ gần cơ thể hơn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng hơn. Vì vậy, mẹ nên bỏ điện thoại ở trong túi xách, cũng không nên để điện thoại ở túi quần hoặc túi áo.

Mẹ bầu không nên sử dụng điện thoại liên tục

Theo mevabe, sóng điện từ của điện thoại rất ảnh hưởng đến thai nhi nên các mẹ không nên dán mắt vào màn hình điện thoại liên tục trong nhiều giờ, mỗi lần chơi không nên quá 30 phút, sau đó nên để cho mắt nghỉ ngơi thư giãn, trong thời gian chơi thì các mẹ có thể tắt sóng điện thoại để hạn chế các tác động của bức xạ. Nếu bạn hạn chế những cuộc gọi điện thoại đường dài bạn có thể chuyển sang hình thức nhắn tin hoặc nếu có nhiều chuyện để chia sẻ với người thân, bạn bè thì các mẹ có thể sử dụng điện thoại bàn thay vì điện thoại di động. Nhưng bạn cũng hạn chế nhắn tin quá nhiều nhé.

Mẹ bầu nên tìm cách giảm bức xạ của điện thoại

Với mỗi cuộc gọi đến, sóng bức xạ khi nhấn nút nhận tín hiệu cao gấp 20 lần so với cả quá trình nhận tín hiệu, do đó cách tốt nhất để giảm bức xạ trong thời gian nhận tín hiệu điện thoại là để điện thoại cách xa não bộ khoảng 15cm. Những lúc không sử dụng điện thoại, các mẹ nên để điện thoại cách xa cơ thể chứ không nên mang theo bên mình để giảm tác động của bức xạ lên thai nhi cũng như lên não của mẹ. Tuyệt đối không nên sử dụng điện thoại lúc đang sạc pin vì lúc này các linh kiện nóng lên làm tăng bức xạ của điện thoại và đồng thời tăng các nguy cơ cháy nổ.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN