Những sự thật khi mang thai khiến mẹ bầu bất ngờ
3104 views

Sự thật khi mang thai này khiến mẹ bầu không thể tin nổi. 9 tháng mang thai là thời kỳ tuyệt diệu nhất trong cuộc sống của mẹ trẻ.

Những điều kỳ diệu trong bụng mẹ

Dấu vân tay của trẻ sơ sinh hình thành trong giai đoạn tuần 10-19 của thai kỳ. Khi vân tay được hình thành, chúng sẽ không thay đổi suốt cả cuộc đời. Khi trẻ chưa sinh ra đã có thể cảm nhận, nếm và ngửi được mùi thức ăn mà mẹ ăn vào do được hấp thụ bởi nước ối và có thể hình thành sở thích ăn uống trong tương lai.

Trẻ có thể khóc trong bụng mẹ ngay cả trước khi chúng ra đời. Trong quý thứ ba của thai kỳ, trẻ có thể khóc. Trẻ khóc khi tiếng ồn bên ngoài quá lớn. Khi mang thai, bà bầu có thể cho con nghe những âm điệu du dương, nhẹ nhàng hoặc trò chuyện với con nhưng phải tránh nơi quá ồn ào và tiếng động huyên náo quá mức.

Hầu hết mẹ bầu đều hết ốm nghén sau 3 tháng đầu

Ốm nghén là tình trạng phổ biến khi mang thai chỉ khác nhau ở mức độ. Có người mệt mỏi, buồn ngủ, có người buồn nôn, nôn ói… Tuy nhiên tin tốt lành là từ khoảng tuần thứ 12-14 thai kỳ, mẹ sẽ bớt và khỏi ốm nghén khi em bé đã tự sản xuất kích thích tố cho mình.

Thèm ăn – triệu chứng phổ biến của mẹ bầu

Nhiều người cho rằng cảm giác thèm ăn khi mang thai là cách cơ thể nói với chúng ta rằng chúng đang thiếu một dưỡng chất nào đó, tuy nhiên điều này chưa được khoa học chứng minh. Nếu đó là những món ăn bình thường thì không thành vấn đề nhưng có một triệu chứng thèm ăn khá nguy hiểm là Pica, khiến mẹ bầu khát khao ăn những món nguy hiểm như đất, đá, xà phòng, giấy vệ sinh… Đây là triệu chứng cần được điều trị với bác sĩ chuyên khoa.

Những sự thật khi mang thai
Những sự thật khi mang thai

Mang bầu hơn 38 tuần?

Thông thường, phụ nữ mang bầu tối đa 38 tuần hoặc 266 ngày hay mọi người vẫn bảo 9 tháng 10 ngày. Tuy nhiên, con số này có thể lớn hoặc nhỏ hơn. Trong sách kỷ lục Guiness đã ghi nhận, bà bầu Beulah Hunter mang thai suốt 375 ngày. Thai nhi trong tử cung sản phụ này phát triển chậm hơn bình thường. Sau hơn 1 năm, bà bầu này mới sinh con.

Kích thước tử cung và chân thay đổi

Tử cung lớn gấp 500 lần so với bình thường trong khi mang thai. Tuy nhiên, chỉ 2 tháng sau sinh, kích thước tử cung trở lại bình thường. Bạn có thể tưởng tượng, kích thước của tử cung trước khi mang thai như một quả đào nhưng đến giai đoạn cuối của thai kỳ sẽ bằng một quả dưa hấu.

Loading...

Ngoài ra, một phụ nữ sẽ sản xuất nhiều esrtrogen trong 3 tháng cuối nhiều hơn cả trước đó 3 năm khi chưa mang thai.

Trong thời gian mang thai, eo và ngực không phải là 2 bộ phận tăng kích thước mà còn đôi chân cũng tăng kích thước. Nguyên nhân do tích nước trong cơ thể hoặc do cân nặng tăng lên.

Da bị sậm màu

Vấn đề mà các bà bầu thường gặp là tăng sắc tố da hay là da trở nên sậm màu. Sậm màu da gặp ở 90% các bà bầu gây nên sự tự ti với vẻ bên ngoài. Nhưng sau khi sinh, làn da sẽ được phục hồi và tươi trẻ trở lại. Da sậm màu ở bà bầu có thể xuất hiện ở trên mặt đặc biệt vùng trán, mũi, cằm, xương gò má, mắt. Màu sắc của vùng da bị sậm màu sẽ phụ thuộc vào màu da ban đầu của người mẹ. Người mẹ có làn da trắng sẽ có da sậm màu hơn, còn người có làn da không sáng quá sẽ có mức độ sậm màu nhẹ nhàng hơn.

Không cảm nhận được những chuyển động của thai nhi ở giai đoạn sớm

Theo mevabe, rất nhiều mẹ bầu thắc mắc vì sao mang thai đến tuần 20-22 vẫn không nhận thấy những chuyển động của bé. Ngược lại có những mẹ chỉ 16-17 tuần đã cảm nhận được. Thực tế thì mỗi mẹ bầu lại có cảm nhận khác nhau về những chuyển động rất nhẹ này, thậm chí nhiều người còn lầm tưởng đó là những chuyển động của cơ thể nên không hề biết con đang đạp.

Tỷ lệ đẻ rơi là rất thấp

Mẹ vẫn thường nghe, đọc được những câu chuyện đẻ rơi con trên đường nhưng đừng quá lo lắng bởi tỷ lệ này là rất thấp. Hầu hết phụ nữ đều vỡ ối khi đau đẻ và có những người phải nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ để bấm ối.

Chỉ có khoảng 5% trẻ sơ sinh chào đời đúng ngày dự sinh

Bạn đang đếm từng ngày chờ đến ngày dự sinh để đón con chào đời nhưng hầu hết các bé đều chào đời trước hoặc sau ngày dự sinh. Chỉ có khoảng 5% số bé chào đời đúng ngày dự sinh của mình. Nếu đã quá ngày dự sinh 7-10 ngày hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được áp dụng các biện pháp kích thích sinh nở.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN