6 loại hoạt động ảnh hưởng đến thai nhi bà bầu nhất định phải tránh
1710 views

Trong giai đoạn mang thai mẹ bầu nên tránh những hoạt động dưới đây để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và con.

Di chuyển đồ đạc nặng trong phòng

Khi bạn mang bầu, cơ thể đã phải gánh một trọng lượng bổ sung rất lớn của thai nhi. Vì thế, điều này tạo ra một sự mất cân bằng và giảm khả năng hành động mau lẹ của chị em.

Ngoài ra, nếu như bạn di chuyển đồ đạc trong phòng, bạn sẽ gặp chứng đau lưng và có thể xảy ra những tai nạn bất thường như đồ vật xô đẩy vào bụng, bạn vấp ngã hoặc bị trượt chân gây nên sảy thai hoặc thai chết lưu.

Nằm sai tư thế

Việc nằm không đúng tư thế sẽ khiến cho mẹ bầu không thoải mái khi đi vào giấc ngủ. Mẹ bầu cần phải chọn cho mình một tư thế ngủ thật phù hợp tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và ý thích cá nhân.

Lau chùi, cọ rửa bằng hóa chất

Bà bầu nên hạn chế sử dụng các hóa chất tẩy rửa khi lau chùi, vệ sinh nhà cửa, nhất là khu vực bếp và nhà tắm. Các hóa chất có thể làm gia tăng hiện tượng buồn nôn, chóng mặt ở bà mẹ và ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.Nếu bắt buộc phải lau dọn, bạn nên đeo khẩu trang, đi găng tay, mở hết các cửa cho thông gió, sử dụng những loại chất tẩy rửa từ thiên nhiên như dấm hoặc bicarbonate của soda nó sẽ an toàn hơn cho bạn.

Hoạt động ảnh hưởng đến thai nhi
Các hóa chất có thể làm gia tăng hiện tượng buồn nôn, chóng mặt ở bà mẹ và ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

Tránh những việc leo trèo hoặc phải đứng lên cao

Như lau màn cửa, quạt trần, dọn cửa sổ… Khi mang thai, khả năng thăng bằng của bạn thường kém hơn rất nhiều, khả năng té ngã cũng cao hơn.

Tránh mang giày quá cao

Không thể phủ định, mang giày cao gót có thể giúp dáng bạn trông đẹp hơn rất nhiều. Tuy nhiên, với khả năng giữ thăng bằng kém khi mang thai, nguy cơ té ngã của bạn cũng cao hơn. Không chỉ vậy, mang giày cao gót thường xuyên là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau hông và đau lưng ở phụ nữ, đặc biệt sẽ trở nên nghiêm trọng nếu bạn mang thai. Một đôi giày búp bê hoặc sandal vẫn rất đẹp, hợp thời trang và an toàn cho mẹ bầu.

Loading...

Tránh thức uống có cồn và caffein

Trong khi thức uống có cồn như rượu, bia có ảnh hưởng trược tiếp đến sự phát triển não của thai nhi, những thức uống chứa caffein lại tăng khả năng sinh non, sảy thai ở mẹ bầu.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN