Nỗi sợ khi mang thai mà mẹ bầu nào cũng phải cẩn thận
1806 views

Đây là một loại rối loạn vô cùng hiếm gặp nhưng có thể gây nguy hiểm trong thời kỳ mang thai.

Khoảng 11 năm trước, bà mẹ trẻ Dorothy Christians đến từ Georgia, Mỹ đã phải trải qua một thử thách đáng sợ liên quan đến hiện tượng máu đông trong thai kỳ. Bà mẹ 3 con đến tận bây giờ vẫn có thể nhớ như in nỗi đau đớn lúc đó. Bà mẹ này đau đến nỗi không thể đi được, mỗi khi vào phòng tắm chồng đều bế cô đi.

Cơn đau bắt đầu trong ba tháng cuối của thai kỳ khi cô mang thai đứa con đầu lòng. Chân trái và vùng háng của cô bắt đầu cảm thấy đau dữ dội đến mức cuối cùng Dorothy phải nhập viện cấp cứu. Các bác sĩ đã phát hiện những cục máu đông hình thành trong những tĩnh mạch sâu của cơ thể (huyết khối tĩnh mạch sâu) và cục máu đông trong háng.

Nỗi sợ khi mang thai
Mẹ bầu Dorothy Christians đã gặp phải hiện tượng máu đông khi mang thai.

Lúc đầu, Dorothy không nhận ra mức độ nguy hiểm của những cục máu đông này nhưng may mắn thay, những bác sĩ của cô lại biết rất rõ. Bác sĩ nói rằng, với nghẽn mạch phổi, nếu nó không được xác định và điều trị, bạn có thể gặp phải tình trạng có ngày càng nhiều cục máu đông hơn từ bất cứ vị trí nào của cục máu đông có sẵn trong tĩnh mạch, đến mức phổi của bạn không thể trao đổi oxy nữa. Và rồi nó sẽ dẫn đến tử vong.

Loading...

Dorothy phải nhận những mũi tiêm với thuốc làm loãng máu hàng ngày để ngăn ngừa đông máu trong lần mang thai đầu tiên, cũng như hai lần tiếp theo. May mắn thay, cô đã sinh thành công cả ba lần. Giờ đây Dorothy muốn gửi một thông điệp cho các phụ nữ mang thai khác: “Tôi nghĩ rằng trong sâu thẳm, khi bạn cảm thấy được một điều gì đó bất thường, thì đó chính là bản năng. Bạn cần lắng nghe cơ thể của mình”.

 

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN