Nghe Đức Phật nói về chuyện Ngoại Tình-Bạn sẽ vô cùng thấm thía
1921 views

Người đàn ông dù đã có vợ có con, nhưng có lúc vẫn rơi vào lạc lòng mà đi yêu người đàn bà khác. Câu chuyện dưới đây của trang tin tức sẽ giúp bạn hiểu ra rất nhiều điều.

duyên vợ chồng, phật dạy về duyên vợ chồng, ngoại tình
Ảnh minh họa

Đêm khuya, trong một ngôi Chùa, một Người một Phật, Phật ngồi Người đứng…

Người: Thưa Đức Phật thánh minh, con là  người đã có vợ, nhưng hiện tại con đang yêu say đắm 1 người đàn bà khác, thật con không biết nên làm thế nào?

Phật: Vậy con có thể xác định rằng người đàn bà con đang yêu hiện tại sẽ là người đàn bà cuối cùng và duy nhát trong đời con không ?

Người: Thưa vâng.

Phật: Con sẽ ly hôn và sau đó lấy cô ấy ?

Người : Điều con băn khoăn là vợ con hiện nay rất dịu dàng, lương thiện, lại thảo hiền. Con bỏ cô ấy liệu có phần tàn nhẫn không, có mất đạo đức không, thưa Đức Phật?

Phật: Con ạ ! Trong hôn nhân không có tình yêu mới là tàn nhẫn và mất đạo đức. Hiện giờ con đã yêu người khác, không yêu vợ con nữa. Con làm như thế là đúng.

Người: Nhưng vợ con vẫn rất yêu con, quả thật yêu con lắm, thưa Đức Phật

Phật: Vậy thì vợ con hạnh phúc

Người: Nếu con chia tay cô ấy để lấy người khác, vợ con sẽ đau khổ, tại sao lại hạnh phúc, thưa Đức Phật?

Phật: Trong hôn nhân, vợ con vẫn có tình yêu đối với con, còn con đã mất đi 1 tình yêu đối với vợ con. Bởi vì con đã yêu người khác, chính vì có hạnh phúc, mất đi mới đau khổ, cho nên người đau khổ là con.

Người: Nhưng con là người cắt đứt vợ, sau đó đi cưới người khác, vậy là cô ấy mất con, cô ấy mãi là người đau khổ.

Phật: Con nhầm rồi, con chỉ là người vợ con yêu thật sự trong hôn nhân. Khi một người như con không tồn tại, khi đó tình yêu thật sự của vợ con sẽ được tiếp nối sang 1 người khác, bởi vì tình yêu thực sự của vợ con trong hôn nhân xưa nay chưa hề mất, cho nên vợ con mới là người hạnh phúc, còn con mới là người đau khổ. 

Người: Vợ con đã từng nói rằng ở kiếp này chỉ yêu mình con thôi. Và cô ấy sẽ không yêu ai khác

Phật: Con cũng đã từng nói như thế phải không?

Người : Con…con…con…

Phật: Bây giờ con hãy nhìn 3 ngọn nến trong lư hương trước mặt, xem ngọn nào sáng nhất?

Người: Quả thật con không biết, hình như đều sáng giống nhau.

Phật: Ba ngọn nến ví như 3 người đàn bà. 1 ngọn trong đó là người đàn bà hiện giờ con đang yêu. Đông đảo chúng sinh, đàn bà đâu chỉ là mười triệu trăm triệu…Ngay đến 1 trong 3 ngọn nến, ngọn nào sáng nhất con cũng không biết, cũng không t́ìm được người con hiện đang yêu, thì làm sao con xác định được người đàn bà hiện nay là người đàn bà cuối cùng và duy nhất trong cuộc đời con?

Loading...

Người : Con…con…con…

Phật : Bây giờ con cầm 1 cây nến đặt trước mắt để tâm nhìn xem ngọn nào sáng nhất?

Người : Đương nhiên ngọn trước mặt sáng nhất.

Phật: Bây giờ con đặt nó vô chỗ cũ, lại xem xem ngọn nào sáng nhất

Người : Quả thật con vẫn không nhìn ra ngọn nào sáng nhất.

Phật: Thật ra cây nến con vừa cầm giống như người đàn bà cuối cùng con đang yêu hiện nay, tình yêu nảy sinh từ trái tim, khi con cảm thấy yêu nó, để tâm ngắm nghía, con sẽ thấy nó sáng nhất.

Khi con để nó vô chỗ cũ, con lại không tìm được 1 chút cảm giác sáng nhất.

Thứ gọi là tình yêu cuối cùng và duy nhất của con chỉ là hoa trong gương là trăng dưới nước, suy cho cùng chỉ là con số không, một cuộc tình trống rỗng.

Người: Con hiểu rồi, không phải Đức phật bảo con phải ly hôn vội vã, Đức Phật đang niệm chú làm cho con ngộ đạo.

Phật: Nhìn thấu sẽ không nói trắng ra, con đi đi!

Người: Thưa Đức Phật, bây giờ thì con đã biết thật sự con yêu ai, người đó chính là vợ con hiện nay.

Phật: A di đà phật…

duyên vợ chồng, phật dạy về duyên vợ chồng, ngoại tình
Ảnh minh họa

Theo như lời Phật dạy

Để có thể nên duyên vợ chồng ở kiếp này, cả hai đều đã phải có duyên tiền định, tức là mối nhân duyên từ đời trước rồi tái sinh và luân hồi đến kiếp này.

Vợ chồng đến với nhau được là bởi cái duyên cái số, nhưng sống được với nhau hay không lại là cái nợ. Duyên vợ chồng trong kiếp này có được chính là nhờ mối quan h ệ từ nhân quả đời trước mang tới.

Kiếp này và kiếp trước là mối quan hệ hoán đổi liên tục từ cảnh giới này qua cảnh giới khác, kèm với đức và nghiệp của mỗi người.  Mỗi người sinh ra đều mang theo một lượng đức và nghiệp nhất định, nhiều hay ít cũng là do chính những hành động của mỗi người trong kiếp luân hồi trước.

Nếu kiếp trước lượng đức nhiều, lượng nghiệp ít, thì tới kiếp này sẽ sống hạnh phúc còn không thì ngược lại . Nếu vợ chồng có duyên mà sống bình yên bên nhau, thì hẳn ở đời trước hai người đã có thiện duyên, người này làm việc tốt cho người kia và ngược lại. Còn nếu như vợ chồng thường mâu thuẫn và cãi cọ thì đời trước hẳn đã gây ác duyên với nhau, cho nên ở kiếp này phải hoán đổi.

Nếu như 2 vợ chồng đang sống bình yên nhưng bỗng dưng một trong hai người ngoại tình dẫn tới cuộc sống bất hạnh. Vậy điều này phải lý giải ra sao ? Thứ nhất có thể do nghiệp duyên từ kiếp trước ảnh hưởng tới, thứ hai là có người tạo nghiệp duyên mới để kiếp sau lại tiếp tục phải trả.

Dù là ai đi nữa, có tin hay tín vào quy luật nhân quả hay không, nhưng điều chắc chắn là ai cũng sẽ chịu sự chi phối của nó. Gieo nhân thiện thì sẽ hái trái thiện, còn gieo nhân ác thì sẽ gặp quả ác, đạo lý ở đời cấm có sai bao giờ.

Vợ chồng đến với nhau nhờ vào nhân duyên tiền định. Đó có thể là thiện duyên cũng có thể là ác duyên, bản thân con người khó tránh. Thế nhưng nếu càng oán hận số phận hay cuộc đời, bạn sẽ càng vùi mình trong bể khổ. Một mình đã trả xong nghiệp thì không còn nợ nữa, hạnh phúc sẽ tới. Vậy nên, sống hướng thiện, làm điều tốt thì sớm tích phúc đức, tránh xa ác nghiệp để kiếp này và kiếp sau không phải khốn đốn trả nợ.

Loading...

"⚡⚡⚡ Lưu ý: Các bộ số chỉ dùng cho mục đích tham khảo, bạn nên cân nhắc trước khi chơi và không chơi lô tô vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé ⚡⚡⚡"

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN