5 điều mẹ sau sinh cần phải làm ngay
2108 views

Sau khi sinh nở xong ,sức khỏe của mẹ bầu khá yếu ớt   chỉ cần sơ sẩy một chút là mẹ có thể bị nhiễm bệnh ngay. Vì vậy sau  sinh các mẹ cần phải làm ngay những điều này để đảm bảo sức khỏe  và an toàn cho bé .

1.Nên tắm gội sạch sẽ sau khi sinh con

Sau khi sinh con mẹ nên tắm gội sạch sẽ ,tránh những sai lầm mà ông ta  lặp lại vì Phụ nữ sau khi sinh rất dễ ra mồ hôi, đặc biệt là khi ngủ và khi tỉnh dậy thường nhễ nhại mồ hôi, ướt sũng cả quần áo trong. Do tuyến mồ hôi tiết ra quá nhiều, rất dễ làm bẩn da, thêm vào đó là sức đề kháng sau khi sinh yếu, các vi khuẩn bám trên da rất dễ sinh sôi nảy nở, xâm nhập vào da, dẫn đến bệnh viêm da. Vì vậy, sản phụ nên thường xuyên tắm rửa và lau người, đảm bảo da được sạch sẽ. Vì thế cho nên việc tắm gội sau sinh là cần thiết để bảo vệ sức khỏe sinh sản cho mẹ và bé

Tắm gội sạch sẽ ngay sau khi sinh
Tắm gội sạch sẽ ngay sau khi sinh

 2. Các mẹ cần ra ngoài vận động  nhiều hơn

Nhiều mẹ sau sinh rất hay kiêng ở cữ và không dám ra ngoài. Đây là một sai lầm vì nếu mẹ không ra ngoài cứ ở trong nhà thì sức đề kháng sẽ yếu đi và nhanh chóng mắc bệnh hơn. Bên cạnh đó mẹ sau sinh cũng nên tập thể dục và đi bộ thường xuyên để cho cơ thể luôn khỏe mạnh và trở về vóc dáng ban đầu .

3. Càng cho con bú càng có nhiều sữa

Việc ti mẹ của bé sẽ tạo ra tín hiệu kích thích não “chỉ huy” cơ thể tiếp tục tiết sữa. Vì vậy, sau khi sinh, bạn nên cho bé bú ngay để tạo phản xạ tiết sữa của cơ thể. Ngoài ra cần bồi bổ thêm các loại thực phẩm giúp lợi sữa. Để đảm  bảo sức khỏe cho bé thì mẹ nên cho bé bú trực tiếp chứ đừng cho bé uống  sữa ngoài nhé .

Cho con bú nhiều hơn
Cho con bú nhiều hơn

4. Hãy gen bụng lại sau sinh

Chuẩn bị miếng vải trắng có độ rộng 30-40 cm, có thể quấn tới 12 vòng quanh bụng. Sau khi sinh con, bạn nên gen vùng bụng để tránh bụng xổ ra không đẹp và cũng để phòng chống nội tạng bên trong sa xuống. Tuy nhiên, tuyệt đối không được quấn quá chặt. Cách này sẽ giúp mẹ lấy được vóc dáng nhanh chóng và tránh tình trạng chảy xê nữa đó nhé .

Loading...

5. Ăn nhiều thực phẩm lợi sữa

Những thực phẩm lợi sữa sẽ giúp  mẹ có nhiều sữa để cho bé bú hơn. Các mẹ  hãy thường xuyên bổ sung : chân giò ,rau ngót , để  vừa tốt cho sức khỏe lại giúp sữa tiết ra nhiều . Đặc biệt nó còn khiến cho  vết thương sau sinh  của mẹ nhanh lành hơn đấy

Trên đây là những điều mẹ cần làm ngay sau khi sinh để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và bé được tốt nhất .

Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh !

 

 

 

 

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN