Xót xa mẹ tử vong sau 4 ngày đi làm, hai đứa con thơ ngày nào cũng bắt bố dẫn đi tìm mẹ
1969 views
Tin tức về sự việc khiến nhiều người rơi nước mắt. Để có tiền hàng tháng đưa con đi bệnh viện để điều trị bệnh hiểm nghèo theo định kỳ mà chị Nhung đã quyết định đi phụ gạch. Thế nhưng bất hạnh thay mới chỉ vừa đi làm được 4 ngày thì chị bị máy làm gạch cuốn gây tử vong. 
xót thương hoàn cảnh 2 đứa trẻ mồ côi mẹ chỉ sau 4 ngày mẹ đi làm
Chị Nhung đột ngột qua đời để lại hai đứa con thơ dại

Bị máy “nuốt chửng” sau 4 ngày đi làm

Đã hơn một tháng nay rồi, cứ chiều tới dù trời có rét cắt da cắt thịt, người dân ở xã Quành Hậu ( huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An ) lại thấy anh Nguyễn Văn Công ( 33 tuổi ngụ thôn 3 ) với cái dáng vẻ gày gò, làn da đen sạm, tay bồng, tay dắt hai đứa con thơ ra đầu ngõ. Đứa con nhỏ mới hơn 1 tuổi dù đã được bố bế trên tay và luôn miệng dỗ dành nhưng thằng bé vẫn gào khóc. Ai cũng xót thương bởi giờ này chắc hai đứa trẻ nhớ mẹ, lại bắt bố dắt đi tìm mẹ đây.

Ngồi trong nhà, đôi mắt bà Nguyễn thị Cam (58 tuổi, mẹ anh Công) nhòa lệ khi nhắc đến số phận bất hạnh của hai đứa cháu nội sau ngày con dâu không may bị máy làm gạch cuốn tử vong.

“Con dâu tôi đột ngột ra đi, bỏ lại hai đứa con còn nhỏ dại. Đã hơn một tháng trôi qua nhưng chúng vẫn chưa thể làm quen được cuộc sống không có mẹ trên đời. Cứ chiều đến là chúng lại đòi bố dẫn đi tìm mẹ, đêm về thì lại khóc. Thương con, nhớ vợ khiến con trai tôi cũng tiều tụy, héo hon”.

xót thương hoàn cảnh 2 đứa trẻ mồ côi mẹ chỉ sau 4 ngày mẹ đi làm
Bé Gia Bảo bị bệnh xuất huyết giản tiểu cầu từ khi 3 tháng tuổi, tháng nào cũng phải nhập viện điều trị

Sự việc xảy ra vào sáng ngày khoảng sáng ngày 22/11/2017, chị Nguyễn Thị Nhung (26 tuổi, vợ anh Công) đang làm phu gạch (táp lô) cho một chủ cơ sở tại xã Quỳnh Thạch (huyện Quỳnh Lưu). Khi đang chui vào gầm máy để trộn bê tông thì bất ngờ máy này hoạt động khiến cho chị Nhung bị cuốn vào khoang trộn.

Khi nghe thấy tiếng la hét thất thanh từ trong máy trộn, những công nhân khác đã nhanh chóng dập cầu dao điện rồi cùng nhau giải cứu chị Nhung ra ngoài để đưa đi cấp cứu.

xót thương hoàn cảnh 2 đứa trẻ mồ côi mẹ chỉ sau 4 ngày mẹ đi làm
Đã hơn một tháng trôi qua kể từ ngày mẹ mất, ngày nào chị em Bảo cũng bắt bố dẫn đi tìm mẹ.

Mặc dù đã được chuyển gấp lên bệnh viện tỉnh thế nhưng vì vết thương quá nặng, chị Nhung đã không thể qua khỏi.

Chị Nhung qua đời để lại cho chồng hai đứa con thơ. Con gái lớn là Nguyễn Thị Bảo Trâm (5 tuổi). Cậu con trai út Nguyễn Gia Bảo mới vừa 15 tháng tuổi. Đau đớn hơn, bé Bảo đang gánh trong mình căn bệnh hiểm nghèo, đều đặn hàng tháng phải vào bệnh viện tỉnh, trung ương điều trị.

Loading...

Cũng đành “gà trống nuôi con”

Thắp nén nhang lên bàn thờ người vợ xấu số, anh Công gạt nước mắt chia sẻ, bé Gia Bảo chào đời được 3 tháng thì xuất hiện triệu chứng xuất huyết ngoài da, bầm tím như hình đồng xu, mệt mỏi, hay quấy khóc. Đưa con đi viện thăm khám mới biết mắc bệnh “xuất huyết tiểu cầu”. Cũng từ đó đến nay, đều đặn mỗi tháng một lần, vợ chồng anh đưa con nhập viện tuyến tỉnh, trung ương điều trị từ 1 tuần đến 10 ngày.

xót thương hoàn cảnh 2 đứa trẻ mồ côi mẹ chỉ sau 4 ngày mẹ đi làm
Bà Cam cho biết, con dâu cũng chỉ muốn đi làm, kiếm thêm ít tiền trang trải cho con bệnh tật nhưng không may lại chết thảm

Cuộc sống gia đình khó khăn, từ ngày bé Gia Bảo mắc trọng bệnh càng thêm túng bấn. Thu nhập chính phụ thuộc vào hai sào ruộng, để có tiền trang trải, chi phí trong những chuyến đưa con đi điều trị, anh Công đi phụ hồ gần nhà. Con mắc bệnh nặng nên anh cũng không dám đi làm ăn xa. Chị Nhung ở nhà chăm sóc con, cáng đáng việc ruộng đồng, đến kỳ lại theo con nằm viện.

xót thương hoàn cảnh 2 đứa trẻ mồ côi mẹ chỉ sau 4 ngày mẹ đi làm
Hơn một tháng trôi qua, Trâm và Bảo vẫn chưa thể làm quen được cuộc sống khi không có mẹ bên cạnh.

Vì bệnh tật nên mãi đến bây giờ, dù kết hôn được 6 năm nhưng gia đình anh chưa xây được nhà riêng, vẫn ở chung cùng bố mẹ.

“Vừa rồi, vợ tôi quyết định đi phu gạch để kiếm thêm đồng tiền trang trải chi phí lúc con nằm viện. Nhưng mới làm được 4 ngày thì tai họa ập đến. Giờ cô ấy đi rồi, bố con tôi biết sống như thế nào đây”, anh Công trải lòng.

Từ ngày chị Nhung mất, gánh nặng đè lên vai anh Công. Suốt 50 ngày đầu, anh ở nhà hương khói cho vợ, dỗ dành hai con. Bé Bảo Trâm hiện đang học tại trường mầm non. Ngày đi học có nhiều bạn bè nên bé nguôi ngoai nhưng cứ về đến nhà là đòi mẹ.

“Tối đến, tôi và mẹ lại luân phiên bồng hai đứa con, chúng quấy khóc, bắt dẫn đi tìm mẹ suốt. Nhiều lúc nhìn con khóc mà thương xót lắm, chỉ biết khóc cùng con. Chúng còn quá nhỏ để gánh chịu nỗi đau này”, anh Công thở dài.

Đội tang vợ được một tuần, anh Công lại bồng con nhập viện điều trị. Ngày trước, công việc này được vợ gánh vác, anh chỉ đi làm kiếm tiền, thỉnh thoảng mới vào thăm con. Giờ vợ không còn, anh cảm thấy rất vất vả.

xót thương hoàn cảnh 2 đứa trẻ mồ côi mẹ chỉ sau 4 ngày mẹ đi làm
Căn nhà của gia đình bà Cam, nơi 3 bố con anh Công đang tá túc.

Con vừa xuất viện trở về, anh lại tiếp tục đi làm phụ hồ kiếm tiền để tháng tới tiếp tục đưa con đi viện điều trị.

Vừa đi phu hồ về, dù người rất mệt, anh Công cũng chỉ kịp thay bộ quần áo lao động, rửa qua tay chân để kịp bồng con đi tìm mẹ. Anh chỉ ước hai đứa con bất hạnh của mình sớm làm quen cuộc sống không có mẹ bên cạnh để được vô tư chơi đùa, được ngủ yên giấc, khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác.

Loading...

"⚡⚡⚡ Lưu ý: Các bộ số chỉ dùng cho mục đích tham khảo, bạn nên cân nhắc trước khi chơi và không chơi lô tô vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé ⚡⚡⚡"

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN