Cảnh báo : Bé trai 7 tuổi khóc thét khi kính cường lực nhà tắm bỗng dưng phát nổ
2007 views
Đó là những thông tin được chị Hoa ( đang sống tại Hải Phòng) chia sẻ trên trang cá nhân nhằm cảnh báo với mọi người : “Con mình vừa bước vào trong, chưa kịp xả nước, kính cường lực nhà tắm bỗng dưng nổ tung, những mảnh kính vỡ vụn làm cháu bị thương”

Xót xa : Mẹ chở con đi thi học kỳ thì bị xe giường nằm cán chết tại chỗ, còn chưa kịp tới trường

Bé trai 7 tuổi ngã vào đống lửa rồi bỏng nặng bởi sự lơ là của người lớn

Theo những gì chị Hoa chia sẻ thì kính cường lực trong nhà tắm tầng 2 nhà chị bống dưng phát nổ. Con trai chị là cháu Nguyễn Hoàng Anh Minh ( 7 tuổi ) đã bị thương bởi những mảnh kính găm vào người.
kính cường lực bị vỡ, kính vỡ, kính cường lực vỡ vụn trong nhà tắm
Hình ảnh chị Hoa chia sẻ trên trang cá nhân. (Ảnh chụp màn hình)

Theo những gì chị kể thì vào chiều ngày 19/12 khi con chị mới bước vào nhà tắm, chưa hề xả nước hay làm gì mạnh bởi trước tới giờ cháu rất ngoan, sau đó thì vợ chồng chị nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra, tiếp đó là tiếng hết của hai đứa con trong nhà tắm.

Vợ chồng chị vội vàng chạy xuống thì thấy kính cường lực trong nhà tắm đã vỡ vụn. Hai cánh tay của cháu Minh bị kính găm làm cho bị thương. Cô em gái lúc đó cũng đang đứng ngay cửa nhà tắm nên cả hai đều vô cùng hoảng sợ.

Theo chị Hoa thì căn nhà chị mới xây được khoảng 2 tháng nay. Trước khi chọn lắp kính cường lực chị đã tham khảo và cũng thấy những vụ kính cường lực bị nổ ở Hà Nội nhưng chị nghĩ đơn giản chỉ cần chọn loại kính tốt, đắt tiền thì sẽ an toàn.

kính cường lực bị vỡ, kính vỡ, kính cường lực vỡ vụn trong nhà tắm
Hình ảnh kính cường lực nhà tắm khi chưa phát nổ.
kính cường lực bị vỡ, kính vỡ, kính cường lực vỡ vụn trong nhà tắm
Kính vỡ vụn ra thành từng mảnh nhỏ sau khi phát nổ.

Được biết, kính cường lực phòng tắm nhà chị Hoa là loại dày 10 li. Sau khi xảy ra vụ việc gia đình chị đã phản ánh lại với bên cửa hàng kính tuy nhiên ban đầu họ đổ lỗi rằng do con chị nghịch hoặc làm gì mạnh tác động khiến kính vỡ.

Sau khi chị Hoa khẳng đưa ra dẫn chứng có nhiều vụ tương tự ở những nơi khác, cửa hàng này lại giải thích do lúc thi công thợ không chuyên nghiệp nên dẫn đến việc lúc mở hay đóng chỉ cần lực nhẹ vào cạnh kính là nứt vỡ toàn bộ.

Loading...
kính cường lực bị vỡ, kính vỡ, kính cường lực vỡ vụn trong nhà tắm
Cháu Minh bị thương nhẹ ở hai cánh tay. Vụ việc khiến cháu Minh và em gái hoảng loạn, sợ hãi.

“Họ hẹn rằng sẽ qua nhà xem và kiểm tra. Nhưng hôm nay vẫn chưa thấy sang. Qua việc này mình mới hiểu, kính có tốt đến mấy nhưng thi công không đúng tiêu chuẩn sẽ gây nguy hiểm cho những người sử dụng. Mình chia sẻ những điều này cũng là mong giúp cho những gia đình khác có thể tránh khỏi những vụ việc tương tự như nhà mình” Chị Hoa cho biết

Nguyên nhân khiến kính cường lực nổ tung, vỡ vụn

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc kính cường lực nổ tung mà không cần có bất kì một tác động ngoại lực nào.

– Quá trình nấu kính bị lẫn chất niken sunfua: Thực tế, các chất tạp niken sunfua trong kính hoàn toàn rất hiếm. Trong một mẻ nấu kính thông thường sẽ có một tỉ lệ rất nhỏ chất tạp, khoảng 5mg trong một tấn thuỷ tinh. Dù ít ỏi, nhưng các chất tạp niken sunfua rất phiền hà và có thể gây ra hiện tượng kính vỡ đột ngột sau quá trình làm mát nhanh.

Để loại bỏ tạp chất niken sunfua, các nhà sản xuất phải đầu tư khá tốn kém các loại máy móc như lò sốc nhiệt để kiểm tra độ an toàn của kính. Kính có lẫn tạp chất sẽ tự phát nổ và được loại bỏ, còn những tấm kính không bị vỡ sau quá trình kiểm tra sẽ đạt tiêu chuẩn và chứng nhận độ an toàn. Tuy nhiên do quá trình này có chi phí cao nên ít được các nhà sản xuất đầu tư.

– Chất lượng kính kém: Kính cường lực là loại kính có khả năng chịu lực và nhiệt khá cao, bởi khi sản xuất, nhà sản xuất đã tính và cân đối lực tác động và sự thay đổi nhiệt độ. Vậy nên ngay cả khi mặt kính thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nếu gặp mưa bất thường, nhiệt độ trên tấm kính thay đổi đột ngột, cũng khó có thể phát nổ, chỉ có chất lượng kính kém mới phát nổ.

– Sai lầm trong thiết kế và lắp đặt kính: Nhiều lỗi phát sinh trong quá trình lắp đặt cũng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến kính phát nổ, như lắp các góc và cạnh kính không chuẩn xác khiến miếng kính bị lệch hoặc vênh nên dễ bị rạn nứt nếu có va đập, lắp chặt kín bốn phía của tấm kính mà không để khe thoáng khiến kính bị ép dẫn tới nứt vỡ

Thiết kế và sử dụng kính cường lực như thế nào để đảm bảo an toàn?

Kính cường lực nói chung khi nổ sẽ tạo ra các viên kính bo tròn góc, tuy có bắn ra nhiều xung quanh, nhưng vẫn khá an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo độ an toàn một cách tối đa, cách tốt nhất theo các chuyên gia là nên dán phim an toàn lên bề mặt kính. Nếu dán phim, kính bị nổ vỡ sẽ không tạo ra các các hạt nhỏ bắn vào người.

Ngoài ra, cũng nên kiểm tra, bôi trơn, nâng bản lề kính cửa định kỳ, tránh để kính bị vênh, chạm xuống sàn nhà hoặc tường sẽ rất nguy hiểm.

Khi lắp đặt kính cường lực, mọi người nên chọn những đơn vị thi công sản xuất, lắp kính chuyên nghiệp, trong quá trình lắp, hai bên cũng nên có sự giám sát kiểm tra và đảm bảo lắp đúng kỹ thuật để giữ an toàn cho bản thân và gia đình.

Loading...

"⚡⚡⚡ Lưu ý: Các bộ số chỉ dùng cho mục đích tham khảo, bạn nên cân nhắc trước khi chơi và không chơi lô tô vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé ⚡⚡⚡"

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN