Tuyệt chiêu cho con bú đúng cách tốt cho sức khỏe
7103 views

Cho con bú nghe có vẻ đơn giản nhưng đối với nhiều mẹ đặc biệt là người lần đầu có con sẽ thực sự lúng túng và khó khăn lúc ban đầu.

 

Chỉ cần làm thoe những chỉ dẫn dưới đây của Kiến thức Mẹ và Bé các mẹ có thể yên tâm mình đã có bí kíp cho con bú hay ăn chóng lớn khỏe mạnh rồi nhé.
cho-con-bu-dung-cach
Những bước cho con bú đúng cách– Giữ trẻ: đỡ con hướng mặt về phía mẹ nâng cằm con chạm vào ngực và đảm bảo đầu con hơi ngả về sau.– Để con há miệng: Áp cằm bé vào ngực và chà xát môi trên và mũi bằng núm vú để con mở rộng miệng.– Ngậm núm: khi trẻ mở miệng rồi hãy hướng bầu ngực về phía con con sẽ ngậm lấy nhũ hoa và 1 phần bầu ngực mẹ
– Kiểm tra tư thế ngậm núm: con sẽ lấy sữa bằng cách phối hợp giữa mút và tạo áp suất ngậm trong miệng
– Tiếp tục cho bú: Trẻ sẽ mút nhanh lúc đầu và chậm dần về sau. Trẻ nhỏ thường sẽ ngủ quên trước khi bú no.

– Kết thúc công đoạn cho bú: thông thường , trẻ sẽ tự ngưng bú và nhả ra. Nếu muốn con ngừng bú mẹ có thể nhẹ nhàng thò ngón út vào khóe miệng bé.

Chú ý gì khi cho con bú

Nên cho trẻ bú sữa non

Khi bạn mới sinh xong ( sinh thường ) bạn nên cho con bú sau đó 1-2h dù lúc này chưa có nhiều sữa nhưng đây là sữa non sẽ giúp con khỏe mạnh hơn do sữa non có chứa những kháng thể quan trọng cho cơ thể con. Mẹo cho con bú đúng bí quyết và đảm bảo dinh dưỡng, đấy là cho trẻ bú sữa non sau khi sinh 1h sẽ làm cho kích thích công đoạn ỉa cứt xu trong ruột bé. Sữa non còn là nguồn thức ăn quý giá giúp bé chống lại những loại bệnh thường sảy ra ở giai đoạn tuổi lọt lòng. vì thế nên cho bé bú sữa non để đảm bảo sức khỏe cho bé 1 cách thức hiệu quả nhất.

Biểu hiện bé bú chưa đúng cách:

  • Bé ngậm chưa hết quầng vú
  • Bé mút chọp chọp.
  • Vú mẹ thi thoảng bị tuột ra khỏi miệng vì chưa ngậm chặt.

Nếu cho con bú đúng cách bé sẽ không bị trớ hay sặc sữa mẹ cũng đỡ đau đầu vú

Cho bé bú đủ thời kì

Mỗi lần cho bú nên cho khoảng 20-30 phút vì 5 phút đầu sẽ gần như chỉ là nước giúp con giải khát, 5 phút sau sẽ giúp con đỡ đói lúc này sữa nhiều vitamin.

Cho con bú thành bữa

Mẹ nên rèn cho con lề thói chơi, ngủ, ăn và vệ sinh theo giờ. Việc khiến cho này sẽ giúp bé ngoan hơn song song giúp mẹ thư nhàn hơn. Nếu như con cứ khóc mẹ cho con ăn ngay sẽ tạo thành thói quen xấu đấy nhé

Tư thế cho con bú

Tư thế nằm nghiêng

Mẹ nằm nghiêng và song song với bé. Tay mẹ đỡ lấy đầu bé và hướng cho bé quay mặt sang vú mẹ để bú.

Với tư thế này mẹ cũng được thư giãn mà bé cũng nằm được dễ chịu.

cho con bu tu the nam nghieng

Cho con bú tư thế nằm nghiêng

Tư thế bế hình nôi

Sở hữu tư thế bế hình nôi mẹ ngồi vững chắc và bế trẻ nằm ấp ủ vào lòng, hai tay tạo thành vòng cung kiên cố cho trẻ. Tay sử dụng để đỡ trẻ chính là tay cộng phía có bầu ngực trẻ đang bú.

cho-con-bu-tu-the-hinh-noi

Cho con bú tư thế hình nôi

Loading...

Tư thế ngả lưng về sau (cho bú sinh học)

Mẹ nằm ghé lưng về sau, nên dựa lưng vào tường hoặc để gối kê để lưng nằm giữ nghiêng  1 góc 45 độ.Có thể đặt con lên bụng mẹ con có thể tì vào ngực mẹ để bú. Tư thế này giúp mẹ không mất nhiều sức giữ con

Tư thế giữ Koala

Tư thế này  theo tư thế của các chú gấu Koala khi cho con bú. Mẹ sẽ dùng đầu gối làm điểm tựa để giữ bé lúc cho bé ngồi lên và mẹ ngồi thẳng đứng vừa tầm cho con chạm vào bầu sữa mẹ để bú.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN