Chăm con 7 tháng tuổi, những điều mẹ cần biết
3025 views

Đến tháng thứ 7 trẻ đã bắt đầu có sự phát triển vượt bậc về hình thể lẫn khả năng tư duy. Mỗi bé đều có những cá tính riêng của mình. Vì vậy, mẹ cần phải chú ý nhiều hơn đến việc chăm sóc trẻ và chú ý an toàn cho bé nhé.

cham-con-7-thang-tuoi-nhung-dieu-me-can-chu-y

Tháng thứ 7 có thể gọi là thời kỳ chuyển tiếp khi mà em bé của bạn có nhiều thay đổi, nhưng cũng không đến mức gây ảnh hưởng xấu. Nhiều lần bé nhìn thấy món đồ chơi yêu thích nhưng không thể tự với lấy được. Điều này làm bé cảm thấy thất vọng và phản ứng lại – đây cũng là những cảm xúc thường xuyên của bé trong những năm tiếp theo. Ở tháng thứ 7, bé đã cảm thấy khó chịu khi muốn lấy một thứ gì đó mà không thể với tới. Nhưng bạn đừng vội vàng giúp bé. Hãy để bé đối diện với thử thách để rèn luyện các kỹ năng vận động của mình. Mặc dù có thể bạn cảm thấy hạnh phúc khi được giúp bé, thì về lâu về dài điều này lại không tốt cho bé đâu.

1, Sự phát triển của bé

Loading...

7 tháng tuổi là giai đoạn thật đáng yêu của bé, với đầy ắp những tò mò và khám phá mọi thứ xung quanh. Ở giai đoạn này,bé đã trở thành một công dân tý hon với những cảm xúc vui buồn rõ rệt. Bé đã có thể nhận ra bạn và những người thân yêu xung quanh mình. Vì thế có thể bé sẽ khóc khi được người lạ bế hoặc không thấy mẹ đâu.

Thời gian này bé cũng đã ngồi được vững hơn mà không cần bạn phải đỡ nữa. Bé cũng có thể tự đứng lên và bước đi khi có sự giúp đỡ của người lớn. Với một số bé còn có thể biết bò, nằm sấp để vui chơi. Hoặc đưa tay ra với lấy một món đồ chơi nào đó.

2, Chế độ dinh dưỡng của trẻ

Ở giai đoạn này, mẹ cần phải cho bé ăn dặm. Khi trẻ bắt đầu ăn dặm sẽ rất thích thú vì lạ miệng, nhưng sang giai đoạn 7-8 tháng, đòi hỏi trẻ cần được thay đổi khẩu vị ăn thường xuyên, nếu không trẻ sẽ rất dễ chán và sinh thói lười ăn.

Mặt khác, khi cho trẻ ăn dặm, cha mẹ không nên thấy trẻ ăn ngon miệng mà cho trẻ ăn quá no hoặc sợ trẻ khó tiêu hóa mà cho trẻ ăn quá ít so với khẩu phần ăn theo lứa tuổi của bé, dễ khiến trẻ “quen dạ”.

Đặc biệt, trẻ ở giai đoạn 7-8 tháng tuổi, mẹ nên chuyển dần cho bé từ bột ngọt sang bột mặn, mẹ lưu ý chuyển từ từ để bé kịp thích nghi bằng cách xen kẽ giữa một bữa bột mặn và một bữa bột ngọt.  Nếu trẻ chưa thích ứng ngay với bột mặn, mẹ có thể cho bé nhấm nháp chút thôi, rồi dần tăng số lượng lên.

3, Vệ sinh đồ dùng và đồ chơi trong nhà để giữ gìn sức khỏe cho bé

Ở giai đoạn này, trẻ đang thích khám phá mọi thứ xung quanh do đó, cần vệ sinh những đồ dùng và đồ chơi của trẻ.

Khi bé bị ốm hay có hiện tượng về sức khỏe nên đưa bé đến khám tại các cơ sở điều trị tránh tự ý sử dụng thuốc cho trẻ.

4, Giao tiếp với trẻ

Trẻ luôn học tập từ thế giới xung quanh, do đó, bạn hãy thường xuyên giao tiếp với trẻ cũng là dạy trẻ giao tiếp với thế giới xung quanh.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN