Phẫu thuật cho bé trai kỳ lạ có tới 3 chân ở Trung Quốc
1528 views

Tin tức tại Trung Quốc về trường hợp một cậu bé Xiao Fei, đến từ Tân Cương ngay khi sinh ra đã có hình hài “khác người” khi sở hữu tới 3 chiếc chân. 

Xiao Fei chỉ mới 11 tháng tuổi nhưng bé vừa phải trải qua cuộc đại phẫu kéo dài gần 10 tiếng đồng hồ gồm loại bỏ chân thứ 3, chỉnh vị trí tinh hoàn phải từ ổ bụng.

kỳ lạ cậu bé sở hữu 3 chiếc chân
Cậu bé có 3 chân

Ngoài việc sổ hữu tới 3 chiếc chân, chân thứ ba mọc giữa bộ bộ thì tinh hoàn phải của cậu bé cũng “mọc” tận lên ổ bụng. Biết con bị dị tật, nhưng cha mẹ Ma Yongfei không có tiền để phẫu thuật cắt bỏ phần chân này cho con, trong khi bác sĩ cho biết thời gian lý tưởng nhất cho phẫu thuật này là khi cậu bé được 6 tháng tuổi.

Loading...

Đến khi 10 tháng tuổi, tình trạng bé đang dần xấu đi, gia đình bé đã đưa em từ Tân Cương đến Trung tâm điều trị sức khỏe cộng đồng Thượng Hải để tìm gặp những bác sĩ có kinh nghiệm.

Theo các bác sĩ tại tâm điều trị sức khỏe cộng đồng Thượng Hải cho biết, chân thứ 3 của Xiao Fei thực chất chỉ là một bộ phận thừa. Các bác sĩ cho rằng đó chính là vật ký sinh từ người em sinh đôi của Xiao Fei nhưng không thể phát triển hoàn thiện. Bác sĩ Chen Qiu nói : “Chân thứ 3 của em bé hoàn toàn ‘vô dụng’, vì vậy cần phải được loại bỏ sớm nhất có thể để tránh ảnh hưởng tới những bộ phận khác”.

kỳ lạ cậu bé sở hữu 3 chiếc chân
Cậu bé 3 chân

Ông cũng khẳng định, ca phẫu thuật của Xiao Fei rất phức tạp, bởi ngoài chiếc chân thừa, Xiao Fei còn bị chẩn đoán mắc thêm một số căn bệnh khác như thoát vị ổ bụng, lệch tinh hoàn và tim bẩm sinh.

Ca phẫu thuật cho Xiao Fei bắt đầu từ 10h sáng và kết thúc 19h35 cùng ngày. Sau gần 10 tiếng, ca phẫu thuật đã thành công cải thiện đáng kể tình trạng của bé. Cha của Xiao Fei, anh Ma Xiaolong rất xúc động nói: “Tôi rất biết ơn các bác sĩ. Lúc ngồi ngoài phòng phẫu thuật, tôi lo lắng tột độ. Nhưng giờ thì tôi có thể yên tâm rồi”.

Ông Zhu Tong Yu, giám đốc tại Trung tâm điều trị sức khỏe cộng đồng Thượng Hải cho biết, mặc dù ca phẫu thuật thành công và có thể mang đến cho Xiao Fei một cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, phần xương chậu của em bị “mất tích” nên sẽ cần thêm một ca phẫu thuật khác để hoàn thiện cơ thể.

Hiện tại sức khỏe bé Xiao Fei đang dần phục hồi. Sau đó bé sẽ phải đón chờ 2 ca phẫu thuật lớn khác là phẫu thuật tim bẩn sinh và xương chậu.

Loading...

"⚡⚡⚡ Lưu ý: Các bộ số chỉ dùng cho mục đích tham khảo, bạn nên cân nhắc trước khi chơi và không chơi lô tô vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé ⚡⚡⚡"

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN