Nếu thấy dấu hiệu này, hãy cho bé UỐNG NƯỚC ngay nếu không sẽ nguy hại vô cùng
2222 views
Chúng ta đều biết nước rất quan trọng đối với cơ thể, thế nhưng làm thế nào để biết được một đứa trẻ vẫn còn chưa biết nói cần uống nước. Hãy đọc bài viết sau đây để chăm sóc sức khỏe cho bé. 

Việc không đủ nước cho cơ thể gây hậu quả cực kỳ nghiêm trọng đối với sức khỏe của trẻ, bởi vậy các mẹ cần chú ý đến những tín hiệu sau để bổ sung nước kịp thời cho bé nhé.

Trong sữa mé có tới 90% thành phần là nước nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển hóa bình thường của trẻ. Trong trường hợp sữa mẹ đầy đủ cho trẻ bú, thì trong vòng 6 tháng đầu, mẹ sẽ không cần phải cho trẻ uống nước thêm, bởi lúc này thận của bé vẫn chưa phát triển hoàn thiện, cho trẻ uống nước sớm có thể gây hại đến sự phát triển sau này của bé.

Thế nhưng ở giai đoạn sau 6 tháng tuổi, song song với việc cho bé ăn dặm, và làm quen với thức ăn thô, mẹ cũng hãy bắt đầu tập cho bé uống nước. Dưới đây là 6 dấu hiệu cho thấy rằng bé của bạn đang khát và cần bổ sung thêm nước.

bé uống nước, trẻ sơ sinh uống nước, khi nào bé sơ sinh cần uống nước
Trẻ sơ sinh cần uống nước

 1.Bé liếm môi

Khi môi của bé khô, bé rất thích liếm môi, thậm chí ngay cả khi ngủ bé vẫn cố liếm môi của mình. Hành động này cho thấy bé đang muốn uống gì đó. Vì con chưa thể diễn tả bằng lời, nên bạn cần để ý đến các biểu hiện của con.

2. Nước tiểu ít và vàng

Ở trẻ sơ sinh, sự trao đổi chất diễn ra nhanh chóng. Ở tuổi này, chỉ sau khi ăn hay bú 15 phút bé sẽ đi tiểu. Trẻ dưới 1 tuổi trung bình 1 ngày bé sẽ đi tiểu từ 8-10 lần, khi bé lớn hơn bé sẽ đi tiểu 6-8 lần mỗi ngày. Nếu mẹ để ý thấy nước tiểu của bé ít và có màu vàng, đây là dấu hiệu cho thấy bé đang thiếu nước và cần bổ sung nước.

3. Bé đổ mồ hôi

Trời mùa hè nóng nực khiến nhiều em bé đổ mồ hôi. Khi cơ thể đổ mồ hôi nhiều bé sẽ cảm thấy khát và mẹ nên cho bé uống nước để bổ sung độ ẩm cho bé.

bé uống nước, trẻ sơ sinh uống nước, khi nào bé sơ sinh cần uống nước
Khi nào trẻ sơ sinh cần uống nước

4. Trẻ khóc, bỏ bú

Thiếu nước gây suy giảm chức năng tiêu hóa của trẻ từ đó làm giảm cảm giác ngon miệng. Khi bé không chịu bú mẹ hay bú bình, có thể bé đang khát nước. Mẹ đừng nên nghĩ rằng bé khóc là bé đói, đòi bú, rất có thể bé đang khát nước.

Loading...

5. Da khô

Biểu hiện da khô, không được căng bóng, mịn màng thường rõ ràng nhất vào mùa thu và mùa đông. Nếu bạn thấy da bé quá khô, đây là biểu hiện bé đang khát nước.

6. Trũng mắt

Đây là biểu hiện rõ ràng của việc thiếu nước trầm trọng chẳng hạn như tình trạng mất nước khi trẻ bị tiêu chảy hoặc sốt. Cho trẻ uống nhiều nước trong trường hợp này sẽ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, thải độc trong cơ thể dưới dạng mồ hôi, nước tiểu.

Khi bổ sung nước cho con mẹ nên chú ý:

Hãy cho trẻ uống nước ấm và tuyệt đối không thay thế nước bằng bất cứ đồ uống chức năng đắt tiền nào. Bạn cũng không nên cho trẻ uống đồ uống có ga.

Mẹ nên tính toán nhu cầu uống nước mỗi ngày của trẻ theo công thức như sau (tính cả lượng sữa mẹ/sữa công thức):

– Trẻ từ 6 tháng đến dưới 1 tuổi: trọng lượng (kg) × 158 (ml)

– Trẻ từ 1-3 tuổi: trọng lượng (kg) × 128 (ml)

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN