Làm sao để bé có thể biết bú bình nhanh chóng và hiệu quả
2172 views

Ngày nay việc tập cho các bé bú bình là một việc rất quan trọng bởi hết thời gian nghỉ thai sản, phần nhiều các bà mẹ đều phải bận rộn quay lại với công việc trước kia. Trẻ sơ sinh sẽ phải quen với việc bú bình để đảm bảo lượng sữa cung cấp cho cơ thể hàng ngày. Tất nhiên bé có thể hấp thu sữa bằng hình thức bón thìa hoặc ép ăn, nhưng như vậy sẽ tạo khói quen không tốt, vừa không thoải mái khi ăn lại vất vả cho người chăm sóc. 

Tìm hiểu ngay 8 mẹo tập cho bé bú bình nhanh chóng sau đây để mẹ có thể yên tâm đi làm nhé. âm đi làm.

Luyện cho bé bú bình có thể là một thử thách khó khăn khi các mẹ bắt đầu phải đi làm và không thể suốt ngày ở nhà cho bé bú trực tiếp. Dưới đây là một số mẹo giúp mẹ rèn cho bé làm quen với việc bú bình một cách nhanh chóng và hiệu quả:

Chọn loại núm vú giống bầu sữa của mẹ nhất

Nếu em bé đang ở giai đoạn sơ sinh, hãy chọn loại núm vú cho dòng chảy chậm, giúp sữa chảy từ từ mà không ồ ạt vào miệng bé. Để kiểm tra dòng chảy của sữa, hãy dốc ngược bình và chờ sữa nhỏ giọt. Dòng chảy quá nhanh khiến bé sợ, trong khi đó, dòng chảy chậm khiến bé bực bội vì phải chờ lâu.

Ngoài ra, núm vú cần mềm và gần giống với ngực mẹ nhất có thể để em bé không cảm thấy lạ lẫm và khó chịu trước sự thay đổi.

be-tap-bu-binh
Tập cho bé bú bình – ảnh minh họa

Nhờ người khác (không phải mẹ) cho bé bú bình

Việc nuôi con bằng sữa mẹ rất được khuyến khích, chính vì vậy sau khi bé đã bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời thì việc làm quen với bú bình lại là một việc có thể là khó khăn với nhiều bé. Tuy nhiên để tập cho bé bú bình thì mẹ nên nhờ những người thân trong gia đình trợ giúp như là bà, hoặc bố, bởi nếu mẹ là người trực tiếp cho bú bé sẽ quen hơi, hoặc chính sự hiện diện của mẹ sẽ là mối liên hệ mật thiết với việc ti mẹ và chính vì thế bé sẽ không muốn bú bình.

Không ấn thẳng núm vú vào miệng bé ngay lập tức

Đừng ấn thẳng núm vú vào miệng bé mà hãy để núm vú ở gần miệng bé rồi để bé tự rê núm vú và cho vào miệng. Việc này giúp bé kiểm soát được khi nào bé cần ăn, vì thế mà việc ăn sẽ diễn ra thoải mái và tự nhiên.

Để bé tự do đùa nghịch với núm vú của bình sữa

Nếu bé yêu của bạn thích nhai núm vú, hãy cứ để bé được thoải mái thực hiện thú vui đó. Bé sẽ dần dần cảm thấy quen thuộc với chiếc núm vú và sau đó sẽ sớm biết mút thay vì nhai.

Thử cho bé uống sữa ở nhiều nhiệt độ khác nhau

Một số em bé thích uống sữa mát hơn thông thường, một số em bé lại thích sữa thật ấm. Hãy cho bé nếm thử sữa ở nhiều nhiệt độ khác nhau để tìm ra nhiệt độ lí tưởng mà bé thích nhất khi bú bình.

Cho bé bú bình trước khi bé trở nên quá đói

Bé quá no sẽ không hứng thú với bình sữa nhưng quá đói cũng sẽ khiến bé cảm thấy khó chịu, khóc ré lên và cáu gắt. Vì thế, cần tránh tình trạng để bé bị cơn đói “dày vò” rồi mới cho bé bú bình.

Thay đổi vị trí cho bé bú

Một số bé khi được  ở trong môi trường quen thuộc như lúc bú mẹ sẽ chịu bú bình. Có những bé chịu bú bình khi được bế thẳng lên một chút, nghiêng bình sữa khiến bé dễ hút. Hãy thử nghiệm nhiều tư thế (đảm bảo là tư thế đó an toàn) để chọn ra tư thế ưa thích khi bú bình của trẻ.

Dùng thìa đút sữa cho bé

Loading...

Nếu đa dùng đủ mọi cách mà bé vẫn kiên quyết không chịu ti bình, mẹ có thể dùng thìa để đút sữa cho bé. Kinh nghiệm của nhiều mẹ cho thấy dùng thìa bón sữa cho bé cũng tiện lợi và không mất nhiều thời gian hơn việc cho bé bú bằng bình. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ phải đối mặt với nguy cơ bé dùng tay, chân hất đổ bình sữa hay quấy khóc không chịu uống sữa từ thìa.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN