10 cách giúp mẹ bầu giảm bớt cơn đau và mau sinh khi chuyển dạ
2233 views

Quá trình vượt cạn là quá trình vô cùng vất vả, có lẽ là vất vả nhất trong cuộc đời của người phụ nữ. Và để người phụ nữ có thể vượt qua quá trình này một cách đơn giản hơn, hãy ghi nhớ ngay những tư thế sau đây, bới nó đã được chứng minh sẽ giúp cho sản phụ giảm đau, và mau chóng chào đón thiên thần bé nhỏ của mình. 

1. Ngồi xổm tay vịn vào quầy đăng ký

Khi sản phụ bắt đầu đau đẻ thì việc di chuyển từ hành lang vào đến phòng sinh thôi cũng trở nên rất khó khăn. Bạn có thể giảm cơn đau bằng cách tập ngồi xổm, tay vịn vào quầy đăng ký khi chờ chồng của mình làm thủ tục nhập viện.

giảm đau, giảm đau khi chuyển dạ, bí quyết sinh nhanh, bí quyết đẻ nhanh
Đứng vịn vào quầy đăng ký

2. Đi bộ trong phòng sinh

Đi bộ trong khi lâm bồn sẽ giúp bạn cảm thấy đỡ đau hơn. Bên cạnh phòng sinh, bạn nên đi bộ ngoài hành lang. Bạn có thể được cung cấp xe lăn nhưng việc đi bộ sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Nếu bạn đi bộ bên ngoài căn phòng của mình, hãy đi dép hoặc đi tất vì bệnh viện là môi trường có nhiều mầm bệnh, hãy bảo vệ sức khỏe cho bản thân và con của mình.

giảm đau, giảm đau khi chuyển dạ, bí quyết sinh nhanh, bí quyết đẻ nhanh
Đi bộ trong hành lang

3. Ngồi trên giường đẻ

Loading...

Đây là một trong những tư thế ngồi phổ biến nhất được các bác sỹ Mỹ khuyên sản phụ khi lâm bồn. Đôi khi sản phụ vào phòng sinh đẻ sẽ được yêu cầu lên giường để khám âm đạo, theo dõi bào thai và họ sẽ ngồi và không di chuyển ra khỏi giường cho đến khi sinh con.

giảm đau, giảm đau khi chuyển dạ, bí quyết sinh nhanh, bí quyết đẻ nhanh
Nằm trên bàn đẻ

4. Quỳ gối và úp mặt vào giường

Hãy nhớ rằng, dù bạn phải nằm trên giường và không được di chuyển, có vô số những tư thế để giúp bạn giảm đau. Một trong những tư thế được các sản phụ lựa chọn đó là quỳ gối và úp mặt vào giường. Tư thế này giúp người thân nhìn thấy bạn và có thể nói chuyện, vỗ về bạn.

5. Đứng và dựa vào giường

Sản phụ nên đứng trên sàn nhà và dựa vào giường. Bạn có thể dựa nhiều hoặc ít vào giường tùy mức độ, hãy cân nhắc tư thế mà mình cảm thấy thoải mái nhất. Tư thế này giúp thân dưới, đặc biệt là phần bụng của bạn có thể tự do di chuyển, chuẩn bị sẵn sàng để sinh con.

6. Ngồi trong bồn nước để sinh

Ngâm mình dưới nước trong khi chuyển dạ là một hình thức giảm đau tuyệt vời, chỉ đứng sau gây tê ngoài màng cứng. Sự vô trọng lượng dưới nước thực sự hỗ trợ các sản phụ chuyển dạ nhanh và hiệu quả. Bạn có thể thư giãn, tập trung mà không bị phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể.

7. Ngồi xổm hoặc quỳ gối trong bồn tắm

Trong bồn tắm, bạn có thể quỳ hoặc ngồi xổm để giảm đau hiệu quả.

8. Tựa đầu vào quả bóng

Quả bóng hỗ trợ chuyển dạ là một công cụ được sử dụng rất linh hoạt. Bạn có thể tựa đầu hoặc dựa lưng lên quả bóng đó.

9. Ngồi vịn tay vào thanh đỡ

Cơn chuyển dạ kéo dài khiến nhiều sản phụ mệt mỏi và kiệt sức. Thanh đỡ trên giường tại nhiều bệnh viện ở Mỹ là một công cụ tuyệt vời để hỗ trợ các sản phụ có thể ngồi khi chuyển dạ. Bạn cũng có thể dùng thanh đỡ này để gác chân cao khi nằm xuống.

10. Ngồi xổm vịn tay vào thanh đỡ

Thanh đỡ được thiết kế để nâng đỡ trọng lượng của sản phụ trên giường. Nhờ chiếc thanh đỡ này, bạn sẽ có chỗ vịn vững chắc để ngồi xổm và nếu cần, các y tá sẽ hỗ trợ bạn thêm.

 

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN