Tổng hợp các vị trí trên sân Futsal – sân bóng đá 5 người
700 views

Các vị trí trên sân Futsal, những từ như pivo (hay pivot), ala, fixo và goleiro là nói đến vị trí trên sân và đó là thuật ngữ theo tiếng Bồ Đào Nha. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu kỹ hơn về những vị trí này nhé.

Tổng hợp các vị trí trên sân Futsal

Vị trí Pivot

Đối với bộ môn bóng đá truyền thống 11 người hoặc trên sân 7 người cũng như vậy. Vị trí tiền đạo này được coi là trung phong. Các cầu thủ tiền đạo luôn muốn phá thế của hàng hậu vệ đội đối phương. Mở đường cho những người đồng đội khác ghi bàn. Những tiền đạo trở thành trụ cột trong các cuộc đấu tranh.

Ở vị trí tiền đạo, các chuyên gia sử dụng thuật ngũ Pivot để chỉ những người chơi ở vị trí nào. Bởi vì, các cầu thủ tiền đạo luôn là người nhận bóng ở rất nhiều tư thế khác nhau. Tìm ra lối đi tốt nhất dẫn bóng vào khung thành đối thủ trước sự kìm kẹp của hậu vệ đối phương. Những cầu thủ trong sân cũng luôn chạy xung quanh vị trí của Pivot. Hỗ trợ cho tiền đạo tạo cú dứt điểm và ghi bàn.

Thường thì trong bóng đá futsal 5 người sẽ không bố trí đặt 2 vị trí piot. Thay vào đó là sẽ được thay phiên nhau đứng ở trung tâm.

Vị trí Ala

Tổng hợp các vị trí trên sân Futsal - sân bóng đá 5 người

Nếu như các cầu thủ tiền đạo là trụ cột tạo nên những cú ghi bàn ấn tượng. Thì cầu thủ chơi ở vị trí tiền vệ sẽ giúp cho chiến thuật của huấn luyện viên được thực hiện tốt hơn. Tiền vệ được gọi với cái tên là ala và một trong các vị trí trong bóng đá futsal quan trọng. Cầu thủ chơi ở vị trí này sẽ là những người hỗ trợ cực tốt cho các cầu thủ hậu vệ và tiền đạo trong trận đấu.

Các vị trí ala thường chơi bóng vất vả hơn khi họ thường xuyên phải thực hiện đồng lúc sự tấn công và phòng thủ. Để thực hiện nhi[j nhàng 2 nhiệm vụ thì các cầu thủ cần có sự hiểu biết về chiến thuật chơi của huấn luyện viên. Chịu đựng cũng như cân bằng được các vai trò trên sân.

Chúng tôi mang đến thêm cho quý đọc giả kết quả bóng đá tây ban nha nhanh nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24/24.

Vị trí Fixo

Thuật ngữ fixo có nguồn gốc từ tiếng Bồ Đào Nha, nó có nghĩa đen là “cố định”, đề cập đến thực tế là cầu thủ này thường đứng dưới cùng trong sơ đồ thi đấu (dĩ nhiên không tính thủ môn). Ưu tiên hàng đầu của họ là bảo vệ phía trước thủ môn và đối phó với mối đe dọa từ pivot của đối phương.

Tuy nhiên, cũng giống như pivot không chỉ gói gọn trong vai trò tấn công, fixo cũng không cố định nhiệm vụ là phòng ngự. Tùy thời điểm fixo có thể dâng cao, tạo yếu tố bất ngờ cho các cuộc tấn công bởi rất khó cho đối phương đề phòng trong những tình huống lẻn xuống như vậy.

Dẫu sao, phòng ngự vẫn chiếm phần lớn thời gian thi đấu của một fixo. Họ thường là người đá thấp nhất, cho phép quan sát thế trận bao quát hơn bất kỳ đồng đội nào. Do đó fixo là vị trí lý tưởng để đọc trận đấu và chỉ huy các cầu thủ khác khi thi đấu.

Thủ môn

Đặc điểm: là người đặc biệt nhất trong đội hình với một màu áo khác với tất cả các đồng đội của mình và thủ môn là vị trí duy nhất được dùng tay chơi bóng nhưng chỉ giới hạn trong một khu vực nhỏ. Và chỉ có 1 thủ môn duy nhất trong khi thi đấu ở trên sân.

Loading...

Vai trò: kết hợp với fixo bảo vệ cầu môn, ngăn chặn bóng bay vào cầu môn.

Yếu tố cần có của thủ môn: kỹ thuật bắt bóng là điều bắt buộc phải có. Ngoài ra, quan sát và nhắc nhở đồng đội cũng là yếu tố để giúp bạn và fixo có thể bảo vệ tốt hơn khung gỗ đội nhà. Cuối cùng, kỹ năng phát động tấn công bằng những pha ném bóng. Thủ môn là người được dùng tay chơi bóng, vì vậy hãy tận dụng điều đó để phát động một đường bóng, giúp đồng đội của bạn ở vào một vị trí để có thể dễ dàng ghi bàn hơn.

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả nhan dinh bong da nhanh nhất, chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN