Sốc : Bé gái 8 tháng tuổi hôn mê nguy kịch nghi là vì tiêm nhầm thuốc tại Hà Nội
2738 views

Tin tức tại Hà Nội : Bé 8 tháng tuổi sau khi vào viện điều trị thì bị tiêm nhầm thuốc, khiến cháu Tr. bị co giật, ngưng tim, sau đó cháu được chuyển lên tuyến trên nhưng tình trạng nguy kich, sự sống hiện đang được duy trì bằng máy móc. 

Theo thông tin từ chị Trịnh Thanh Hải (ở Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội) cho biết, vào buổi chiều 15/01 chị đưa con gái là Nguyễn Hoàng Tr. (8 tháng tuổi) vào BV Đa khoa Đông Anh thăm khám vì cháu bị sốt cao.

Tại đây, cháu Tr. được đưa vào phòng cấp cứu Nhi của bệnh viện để hạ sốt. Sau khoảng 4 tiếng nằm viện, cháu Tr. đã cắt được cơn sốt và có thể uống sữa.

Khi thấy tình trạng con đã ổn hơn chị Hải đi ra ngoài ăn, nhưng chỉ vừa đi được vài phút thì mẹ chồng hốt hoảng gọi cho chị quay lại và thông báo con gái bị bác sĩ tiêm nhầm thuốc đang nguy kich.

Bé 8 tháng tuổi nguy kịch vì bị tiêm nhầm thuốc
Chị Hải kể lại thông tin sự việc.

“Nghe xong tôi vội vã chạy vào thì lúc này hai chân con duỗi thẳng ra, người cứng đờ, tim đã ngừng đập. Các bác sĩ huy động nhiều người tập trung cấp cứu cho con tôi. Tôi thấy bác sĩ nói lớn với nhân viên y tá rằng cho cháu uống thuốc Kali tại sao lại tiêm, tiêm để ngừng tim à, nghe xong tôi mới biết bác sĩ tiêm nhầm thuốc cho con tôi”, chị Hải vừa bức xúc vừa nghẹn ngào kể lại.

Bà Lò Thị Kim (59 tuổi, bà nội bé Trang) người trực tiếp có mặt cạnh cháu Tr. khi xảy ra sự việc cho biết, khi con dâu tôi (chị Hải) vừa ra ngoài, thì bác sĩ chỉ định cho cháu Tr. uống kali để dễ tiêu hoá, vì trước đó cháu bị chướng bụng. Tuy nhiên thay cho cháu Tr. uống, một y tá tên Trang lại dùng thuốc để tiêm vào tĩnh mạch, vừa mới tiêm xong thì cháu Tr. cô giật và ngưng tim.

Bé 8 tháng tuổi nguy kịch vì bị tiêm nhầm thuốc
Nữ y tá (đứng trước) tiêm kali cho cháu Tr.

Theo chị Hải, con gái chị từ khi sinh tới nay không ốm đau và không mắc bệnh bẩm sinh gì, đây là lần đầu tiên cháu phải đi viện thì lại xảy ra sự việc này.

Loading...

“Từ lúc vào viện tôi luôn giám sát con, tôi cũng làm trong ngành y nên tôi hiểu rõ thuốc Kali không được tiêm, chỉ uống nhưng thế nhưng tôi chỉ vừa mới ra ngoài thôi thì lại gặp phải sự cố này. Nếu tôi ở đó thì chắc chắn đã không để cho bác sĩ tiêm thuốc này rồi “, chị Hải buồn rầu nói.

Bé 8 tháng tuổi nguy kịch vì bị tiêm nhầm thuốc
Cháu Tr. hiện đang rất nguy kịch, nguy cơ tử vong cao.

Tính đến nay đã sau 3 ngày điều trị tích cực ở Bẹnh viện Đa Khoa Xanh Pôn, Cháu Tr. vẫn đang ở trong tinh trạng hôn mê, nguy kich, sự sống hoàn toàn đang phải dựa vào máy móc.

Được biết, phía bệnh viện đã mời các chuyên gia đầu ngành hội chẩn và tiên lượng cháu Tr. nguy cơ tử vong rất cao.

“Sau khi sự việc xảy ra, y tá tiêm nhầm thuốc – Trang đã xin lỗi gia đình và có đưa tiền để hỗ trợ điều trị, nhưng gia đình tôi không nhận. Còn về phía bệnh viện, đến thời điểm này chưa có động thái gì thăm hỏi con tôi”, chị Hải cho hay.

Bé 8 tháng tuổi nguy kịch vì bị tiêm nhầm thuốc
Từ khi sinh đến nay cháu Tr. chưa bao giờ vào vào viện và không có bệnh lý bẩm sinh.

Chị Hải cũng cho biết thêm, sáng nay (18/1) gia đình đã gửi đơn phản ánh sự việc tới Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Anh, Công an huyện Đông Anh và Sở Y tế.

“Hiện đơn thư và clip, hình ảnh làm bằng chứng chúng tôi đã gửi hết cho cơ quan chức năng. Điều tôi mong muốn nhất bây giờ là con tôi qua cơn nguy kịch, còn những người làm sai phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc làm của mình”, chị Hải nói.

Trước những phản ánh của gia đình chị Hải, bà Đinh Thị Hồng Hoa – Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Đông Anh xác nhận tại bệnh viện có xảy ra sự việc trên.

“Tối thứ hai ngày 15/1, Bệnh viện có tiếp nhận bé vào khám cấp cứu, sau đó chuyển Khoa nhi điều trị.  Đến 22 giờ thì xảy ra sự việc, sau khi cấp cứu cho cháu đến 22h50′ chúng tôi chuyển cháu sang Bệnh viện Xanh Pôn”, bà Hoa thông tin.

Loading...

"⚡⚡⚡ Lưu ý: Các bộ số chỉ dùng cho mục đích tham khảo, bạn nên cân nhắc trước khi chơi và không chơi lô tô vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé ⚡⚡⚡"

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN