Người mẹ sinh 5 duy nhất tại Việt Nam: Cuộc sống của họ giờ ra sao
2346 views

Một bà mẹ nuôi một đứa con đã khó, huống gì bà mẹ này lại có tới 5 đứa con. Cuộc sống khi chăm sóc cả 5 đứa trẻ cùng lúc thật không dễ dàng gì, đã có nhiều lúc chị quá mệt mỏi muốn buông xuôi.

Loading...

Kể từ lúc nhận được thông báo là mang đa thai chị Lê Huỳnh Anh Thư ( SN 1985 ) cũng đã chuẩn bị trước tinh thần là chị phải đổi mặt với nhiều khó khăn nhưng phải tới khi trực tiếp chăm sóc cả 5 đứa trẻ cùng một lúc chị mới thực sự cảm nhận rõ ràng được nỗi cơ cực. Mặc dù vậy bằng nghị lực và tình thương của người mẹ chị vẫn vượt qua stress để chăm sóc các con.

cuộc sống hiện tại của gia đình sinh 5 duy nhất ở việt nam giờ ra sao
Hình ảnh 5 mẹ con

Hẳn nhiều người vẫn còn nhớ tin tức về câu chuyện một người mẹ sinh 5 duy nhất ở Việt Nam từng gây xôn xao dư luận trong thời gian dài. Cách đây 5 năm, chị Thư đã cùng với chồng tới Bệnh Viện Từ Dũ ( TP. HCM ) để canh ngày rụng trứng với hy vọng sẽ có con. Sau nhiều lần thất bại, đến cuối cùng các bác sĩ cũng thông báo cho chị tin mừng là chị đã mang thi ba. Nghe được tin này chị vừa mừng vừa lo bởi hiện tại sức khỏe của chị cũng không đảm bảo và để chăm sóc cho các con cũng còn nhiều bỡ ngỡ.

Lúc đó, dù bác sĩ đã nhiều lần khuyên vợ chồng chị nên bỏ bớt một đứa đi để bảo vệ tính mạng cả mẹ lẫn con thế nhưng nghĩ thế nào chị cũng không đành lòng. Sức khỏe chưa ổn định được bao lâu, đến tuần thứ 4 thì bác sĩ thông báo chị mang thai tư. Thế nhưng đến tuần thứ 34 thì cả nhà chị mới “tái mặt” khi có tới 5 đứa trẻ chào đời.

cuộc sống hiện tại của gia đình sinh 5 duy nhất ở việt nam giờ ra sao
Sinh một lúc 5 đứa con, chị Thư đôi khi cảm thấy stress nặng

Với 5 đứa con đương nhiên chị không thể chăm một mình được, chị phải nhờ ông bà nội, ngoại. Bởi cứ mỗi lần một đứa khóc là những đứa con còn lại cũng khóc theo.  Tương tự, khi bệnh thì chúng cũng bệnh cùng một lúc.

cuộc sống hiện tại của gia đình sinh 5 duy nhất ở việt nam giờ ra sao
Chỉ khi xem phim hoạt hình, ngôi nhà mới được yên tĩnh đôi lúc

Nhiều bà mẹ có khi chỉ chăm một đứa trẻ thôi đôi khi cũng đã cảm thấy mệt mỏi vô cùng, thế mà đằng này chị phải lo cho tới 5 đứa thế nên chị thường rơi vào cảm giác stress và u uất.

Chưa kể, từ lúc mang thai sáu tháng đến nay, chị chỉ ở nhà chăm con, mọi gánh nặng kinh tế đều đè nặng lên vai người chồng. Chị kể với Thanh Niên“Từ khi có 5 đứa, thu nhập, chi tiêu trong gia đình rất khó khăn. Mọi chi tiêu trong nhà đều phải nhân 5 lên. Mình thì ở nhà, thời gian không có nên bán hàng qua mạng thôi. Ông xã trước thì chạy taxi, lái 1 ngày nghỉ 1 ngày. Còn bây giờ phải ôm xe đi hết từ 6 giờ sáng đến 1, 2 giờ đêm để gồng gánh chi tiêu gia đình. Nhìn ông xã đi miết vậy, ổng ốm nhom luôn rồi thấy thương lắm mà giờ biết sao được”.

cuộc sống hiện tại của gia đình sinh 5 duy nhất ở việt nam giờ ra sao
Dù mệt mỏi những chỉ cần nghe thấy tiếng cười của các con, chị Thư lại tràn trề năng lượng

Chị Thư còn cho biết thêm, gia đình có thể chăm sóc tốt 5 đứa con là nhờ có sự hỗ trợ kinh phí của chính quyền quận 5, miễn giảm học phí cho các bé và sự hỗ trợ từ công ty của chồng.

Mặc dù khổ cực, nhưng với chị Thư điều hạnh phúc nhất là nhìn thấy các con cười nói mỗi ngày. “Nhiều khi bực quá cũng la con, xong một lát sau không hiểu sao mình làm vậy thì tới hỏi con có giận mẹ không. Hết đứa này đến đứa kia hôn hít bảo không giận mẹ mà thương mẹ, làm stress gì cũng tan biến hết”, chị hạnh phúc kể.

Loading...

"⚡⚡⚡ Lưu ý: Các bộ số chỉ dùng cho mục đích tham khảo, bạn nên cân nhắc trước khi chơi và không chơi lô tô vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé ⚡⚡⚡"

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN