6 bài tập gym cho người cao tuổi tự rèn luyện sức khỏe tại nhà
1072 views

Bài tập gym cho người cao tuổi – Bước sang tuổi trung niên, cơ thể chúng ta dần xuất hiện dấu hiệu của sự lão hóa, không còn giữ được dẻo dai và săn chắc như xưa.Những bài tập gym sẽ phát huy được hiệu quả đối với việc cải thiện sức khỏe và giữ gìn vóc dáng, giúp cơ thể chống lại sự lão hóa và khỏe mạnh hơn. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

6 bài tập gym cho người cao tuổi tự rèn luyện sức khỏe tại nhà

Bài tập gym cho người cao tuổi

Bài tập 1: Nâng chân

Trong khi đang ngồi tại ghế, bạn hãy cố gắng nâng hai lên sau đó hạ xuống nhưng vẫn giữ chân thẳng. Nếu việc giữ chân thẳng quá khó, bạn có thể giữ chân tại tư thế cong nhẹ, như vậy bài tập mới thực sự phát huy hiệu quả. Vài lần cho mỗi ngày đã không ngừng độ dẻo dai của cơ và sức mạnh cho đôi chân.

Bài tập 2: Đứng tại một chân

Đột quỵ là căn bệnh thường gặp trên nhiều cao tuổi. Để ngăn chặn chứng đột quỵ tại người già, bạn có thể tập đứng trên một chân hằng ngày để làm tăng khả năng giữ thăng bằng khi đứng.

Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm tỷ lệ cá cược hôm nay của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới một cách siêu nhanh chính xác.

Hướng dẫn cách tập luyện:

Dùng hai tay vịn ghế và giữ thăng bằng tại chân trái (hoặc chân phải tùy bạn lựa chọn), sau vài phút thì đổi chân. Khi khả năng giữ thăng bằng tốt hơn, bạn có thể vịn ghế bằng một tay và sau đó tiến dần đến việc giữ thăng bằng không cần vịn ghế.

Tuy nhiên để đề phòng tai nạn đáng tiếc trong quá trình tập luyện, bạn nên lựa chọn mức độ khó phù hợp với khả năng hoặc cần có người thân trên bên cạnh giúp đỡ.

Bài tập 3: Duỗi

Người cao tuổi ngồi tại ghế, sau đó cúi đầu xuống nhưng vẫn giữ hai tay xuôi thẳng xuống đất. Cần lưu ý không nên để thân người quá căng hay gập người sâu vì như vậy sẽ rất nguy hiểm và có thể khiến người cao tuổi bị chấn thương.

Bài tập 4: Gánh đùi với ghế (Squats to chair)

Đây tiếp tục là 1 bài tập gym đơn giản cho người già mà bạn không nên bỏ lỡ. Cách thực hiện như sau:

– Chuẩn bị một chiếc ghế tựa. Đứng thẳng, 2 chân đưa rộng bằng vai, mắt nhìn về phía trước. 2 Tay duỗi thẳng, đưa cao ngang ngực.

– Giữ nguyên tư thế tay, hít vào, co chân hạ phần hông xuống gần mặt phẳng ghế, mông không chạm ghế. Giữ trong 2 – 3s.

– Nâng người trở về trạng thái ban đầu, thở ra.

– Thực hiện động tác 20 lần rồi dừng lại.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm ty so bong da truc tuyen được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Bài tập 5: Chống đẩy tường

Với dạng bài tập này, người cao tuổi sẽ được tăng cường sức mạnh  cánh tay, ngực và cơ bắp vai. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn cần kiểm tra sàn nhà trước khi luyện tập, không nên thực hành trên nơi sàn nhà trơn vì có thể khiến người tập té ngã.

Hướng dẫn cách chống đẩy tường cho người cao tuổi:

– Đứng đối mặt với tường và cách tường 1 bước chân.

– Tay duỗi thẳng, chống lên tường, vai và tay thẳng hàng, tay mở rộng hơn vai.

– Chân khép hờ, thẳng lưng, từ eo đến chân giữ càng thẳng càng tốt.

– Đưa người về phía trước, khuỷu tay và cánh tay tạo thành 1 góc 45 độ, giữ 1 – 2 giây rồi trở về vị trí ban đầu.

– Thực hiện động tác 20 lần.

Bài tập 6: Đung đưa chân (Leg swings)

Tương tự như bài tập đứng  một chân, động tác đung đưa chân cũng giúp tăng cường khả năng thăng bằng và cải thiện sự dẻo dai của phần thân dưới, từ đó giúp người già đi vững và ngăn ngừa nguy cơ té ngã.

Cách thực hiện bài tập đung đưa chân cho người lớn tuổi:

Loading...

– Đứng thẳng, 2 chân chụm vào nhau, 2 tay dang rộng ra 2 bên, ngang vai, lòng bàn tay úp xuống.

– Nâng chân phải lên, sang bên phải, giữ thăng bằng  chân trái. Đu chân phải ra trước, chéo qua chân trái, sau đó đu Ngược lại vị trí ban đầu.

– Thực hiện ít nhất 20 lần trước lúc đổi bên, lặp lại 3 hiệp.

Loading...

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN