Xót xa sức sống monh manh của bé trai sinh non nặng 1kg đã mang trong mình căn bệnh não úng thủy
2432 views

Chị Hằng mang thai tới tuần 28 thì bị sinh non. Bé Hoàng chào đời với căn nặng 1kg, thế nhưng cậu bé tí hôn lại đang phải từng ngày giành giật sự sống vì căn bệnh não úng thủy. 

Loading...

Ly kỳ giải cứu bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ dưới hầm nhà vệ sinh

Mẹ bầu khuyết tật đẻ rơi trên taxi, đứa trẻ ngạt tím tái nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra

Đó chính là số phận rất đáng thương của bé Bùi Khắc Bảo Hoảng ( 10 tháng tuổi, ngụ tại thôn Tân Thanh, xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh )

não úng thủy, bé trai sinh non trống trọi với bệnh não úng thủy
Bé Hoàng chào đời chỉ nặng 1kg, mang căn bệnh não úng thủy

 

Vừa chào đời bé đã mắc bệnh não úng thuỷ

Hoàng là con đầu lòng của vợ chồng anh Bùi Khắc Trí (29 tuổi) và chị Hoàng Thị Hằng (27 tuổi). Thế nhưng khi mới mang thai tới tuần 28 thì chị Hằng có biểu hiện sinh non, em bé chào đời thiếu tháng và nặng chỉ 1kg, trong sự lo lắng hi vọng của người thân.

Suốt 40 ngày kể từ lúc chào đời, bé Hoàng được đội ngũ y bác sỹ chăm sóc đặc biệt trong lồng kính. Thế nhưng dường như số phận lại trêu đùa cậu bé khỉ mới 2 tháng tuổi, vợ chồng chị Hằng như sét đánh ngang tai khi bác sỹ kết luận con trai mình bị mắc căn bệnh não úng thủy.

Không đành nhìn con chết dần chết mòn vì bệnh tật, vợ chồng anh chị đã ôm con đi khắp các bệnh viện từ tuyến tỉnh, trung ương, nhưng rồi đành cay đăng khi đều nhận được cái lắc đầu từ phía bác sỹ.

“Suốt 10 tháng kể từ khi chào đời, con trai tôi không có cơ hội trở về nhà. Cuộc sống của cả gia đình tôi gắn bó với bệnh viện. Sự sống của con trai tôi phụ thuộc vào thuốc tây, những mũi tiêm đau cắt da thịt. Con trai tôi tiêm chích nhiều đến nỗi không còn cảm giác đau đớn khi bị tiêm. Lúc 5 tháng tuổi, con nặng chỉ hơn 4kg nhưng phải trải qua hai cuộc phẫu thuật. Cứ tưởng bệnh tình của con sẽ được cứu chữa, nào ngờ, càng ngày con càng héo mòn, sự sống quá mong manh”, chị Hằng gạt nước mắt, ôm con vào lòng.

10 tháng tuổi, bé Hoàng chỉ nặng 6kg nhưng riêng cái đầu đã chiến 1/2 trọng lượng cơ thể. Gánh trong mình căn bệnh hiểm nghèo khiến Hoàng chỉ nằm một chỗ chống chọi đau đớn, không thể lật, bò, cũng không thể reo cười như những đứa trẻ cùng trang lứa.

não úng thủy, bé trai sinh non trống trọi với bệnh não úng thủy
10 tháng tuổi, bé Hoàng nặng chỉ 6kg nhưng cái đầu chiếm 1/2 trọng lượng cơ thể

Mới đây, bệnh viện trung ương Huế trả Hoàng về vì không còn khả năng can thiệp. Không đầu hàng số phận và không đành lòng nhìn con hàng ngày phải chịu đau đớn, vợ chồng chị Hằng tiếp tục đưa con vào bệnh viện Nhi Đồng 2. Tại đây, bác sỹ lại lắc đầu, khuyên gia đình đưa con về nhà và khẳng định căn bệnh này tại Việt Nam không có cơ hội cứu chữa.

Hiện hai mẹ con chị Hằng đang ở nhờ một nhà người thân ở quận 7 (TP Hồ Chí Minh). Chị Hằng muốn cho con ở lại gần bệnh viện trung ương để khi con có mệnh hệ gì còn kịp thời cứu vãn.

Chấp nhận đánh cược số phận để cứu con

Vợ chồng chị Hằng cưới nhau mới hơn một năm. Hiện cả gia đình chị đang sống chung cùng bố mẹ chồng. Thu nhập chính phụ thuộc vào 8 sào ruộng cùng khoản tiền công anh Trí nhận được từ nghề cơ khí.

Từ ngày con trai chào đời, vợ chồng chị phải bỏ tất cả các công việc để tục trực con trong bệnh viện, không thể làm gì để kiếm thêm thu nhập cả.

não úng thủy, bé trai sinh non trống trọi với bệnh não úng thủy
 Sự sống của đứa trẻ đang rất mong manh

Bố chồng chị Hằng là ông Bùi Khắc Thìn (56 tuổi) thì cũng đang mắc phải căn bệnh suy thận suốt 7 năm nay. Suốt 7 năm vay mượn chạy thận khiến gia đình càng thêm kiệt quệ. Giờ bệnh tình ông Thìn đang ở giai đoạn cuối, sức khỏe ngày càng yếu dần.

Mẹ chồng chị Hằng là bà Hoàng Thị Việt (54 tuổi) đang ở giai đoạn tiền ung thư trĩ. Hiện bà Việt đang trong quá trình điều trị ngoại trú tại Hà Nội. Túng bấn vì bệnh tật nhưng tâm nguyện của bố mẹ chồng chị vẫn muốn bằng bất cứ giá nào cũng phải cứu cháu nội, để bé Hoàng có cơ hội sống.

“Qua tìm hiểu tôi biết có những trường hợp bệnh giống con trai tôi đã được cứu chữa thành công tại Singapo. Vừa rồi, một số nhà hảo tâm hiểu hoàn cảnh, đã đứng ra kêu gọi được một số tiền để con tôi có cơ hội qua nước ngoài một lần nhưng kinh phí vẫn chưa đủ.

Sự sống của con không còn cơ hội cứu chữa ở trong nước. Tôi chỉ ước được một lần cho con qua nước ngoài phẫu thuật, đánh cược số phận để cứu con nhưng giờ không còn khả năng vay mượn thêm nữa rồi”, anh Trí thở dài chia sẻ.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Huy Tiến (trưởng thôn Tân Thanh) cho biết: “Bệnh tật bủa vây khiến gia đình chị Hằng lâm vào cảnh kiệt quệ, là một trong những hộ nghèo của xã. Cháu Hoàng từ khi chào đời mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, sự sống rất mong manh.

Hoàn cảnh của cháu Hoàng đang rất cần sự giúp đỡ của các mạnh thường quân để cháu có cơ hội tiếp tục sống trên đời.

Loading...

"⚡⚡⚡ Lưu ý: Các bộ số chỉ dùng cho mục đích tham khảo, bạn nên cân nhắc trước khi chơi và không chơi lô tô vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé ⚡⚡⚡"

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN