Xót xa cháu bé 8 tháng tuổi bị tiêm nhầm thuốc tại bệnh viện Đông Anh đã tử vong
1806 views
Tin tức nhiều ngày trước đã đưa về trường hợp một bé trai mới 8 tháng tuổi khi nhập viện Đông Anh với tình trạng sốt cao, trong quá trình điều trị đã bị điều dưỡng tiêm nhầm thuốc thay cho đường uống. Cháu bé nguy kịch và phải chuyển viện Xanhpon cấp cứu. Nhưng điều đáng tiếc là sau nhiều ngày cấp cứu cháu bé đã không qua khỏi. 

Liên quan đến vụ việc bé gái nguy kịch sau mũi tiêm nghi bị nhầm thuốc của nhân viên y tế sáng 24/1 mẹ cháu bé cho biết, sau mấy ngày điều trị do bệnh tình quá nặng cháu bé đã tử vong vào khoảng 19h tối qua (23/1). Hiện gia đình cháu bé đang làm lễ mai táng, đưa nạn nhân về nơi an nghỉ.

Trước đó, theo tường trình của bệnh viện Đa khoa Đông Anh, bệnh nhân Nguyễn Hoàng Trang (8 tháng tuổi) được đưa vào bệnh viện cấp cứu lúc 17h50 ngày 15/1 với triệu chứng sốt cao, nôn, ỉa chảy.

bé 8 tháng tuỏi bị tiêm nhầm thuốc đã tử vong
Cháu bé 8 tháng tuổi bị điều dưỡng tiêm nhầm đường thuốc đã tử vong.

Quá trình bệnh lý của cháu Trang được biết, cháu sốt cao liên tục, nhiệt độ cao nhất 40 độ C, sốt rét, run, không co giật, ho khúc khắc, ăn gì nôn nấy. Sau đó cháu Trang được uống thuốc kháng sinh Augmentin và hạ sốt tuy nhiên vì không đỡ nên cháu đã được đưa vào viện.

Khi khám cháu tỉnh, mệt nhiều, mắt trũng môi khô, có dấu hiệu mất nước, rét run, nổi vân tím. Tại đây, cháu bé được chẩn đoán tiêu chảy cấp có mất nước, viêm họng cấp, theo dõi bệnh tim. Tiên lượng bệnh nặng và đã có giải thích với gia đình.

Ngay sau đó, bệnh viện đã truyền dịch, kháng sinh, hạ sốt, bù dịch đường uống ORS, theo dõi bệnh tình của cháu. Đến khoảng 22h50 cùng ngày, cháu bé mệt, khát nước, mắt trũng nhẹ, thở nhanh đều 48 lần/phút… Các bác sĩ tiếp tục xử lý tình trạng bệnh của cháu.

Đến khoảng 23h10, sau khi điều dưỡng thực hiện y lệnh, bố bệnh nhân gọi bác sĩ khám lại cho trẻ thì cháu co cứng người, nhiệt độ 37,5 độ C, môi da tím… Điều dưỡng ngay sau đó đã dùng thuốc Kaliclorrid 10% (2,5ml) tiêm tĩnh mạch cho cháu.

bé 8 tháng tuỏi bị tiêm nhầm thuốc đã tử vong
Phía bệnh viện Đông Anh thừa nhận trách nhiệm.

Đến 23h50, bệnh viện đã hội chẩn, báo cáo tuyến trên (Bệnh viện Xanh Pôn) chuyển viện cho cháu.

Đại diện bệnh viện Đa khoa huyện Đông Anh thừa nhận điều dưỡng đã thực hiện sai quy trình chuyên môn trong sử dụng thuốc, thực hiện sai đường dùng là tiêm tĩnh mạch thay cho đường uống theo y lệnh.

Loading...

Khi phát hiện nhầm lẫn xảy ra, kíp trực đã xử lý. Bệnh nhi khi chuyển viện chẩn đoán tiêu chảy cấp có mất nước. Hiện tại bệnh viện đa khoa Đông Anh đã thành lập hội đồng chuyên môn, Hội đồng kỷ luật xem xét thực hiện sai quy trình chuyên môn.

Đồng thời, bệnh viện đã đình chỉ công tác 30 ngày đối với điều dưỡng Hoàng Thu Trang, người trực tiếp dùng thuốc uống để tiêm cho cháu bé và rà soát lại thực hiện các quy trình, quy chế, quản lý sự cố ý khoa và phối hợp với Bệnh viện Xanh Pôn điều trị tích cực cho cháu bé.

Phía bệnh viện cũng đã báo cáo sự việc xảy ra lên Sở Y tế Hà Nội.

Loading...

"⚡⚡⚡ Lưu ý: Các bộ số chỉ dùng cho mục đích tham khảo, bạn nên cân nhắc trước khi chơi và không chơi lô tô vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé ⚡⚡⚡"

Tags: sevelamer 800mg thuốc elopag 25 Ket qua ngoai hang anh | SXMB | XSMN